458
1
20 สิงหาคม 2563
พณ.จับมือกลุ่มเซ็นทรัล เปิดพื้นที่ให้ธุรกิจแฟรนไชส์นำเสนอธุรกิจ-ขายสินค้าปั้นรายได้
 

พาณิชย์เดินหน้าสร้างความเข้มแข็งให้ธุรกิจเอสเอ็มอีต่อเนื่องจับมือศูนย์การค้าเซ็นทรัล ในเครือกลุ่มเซ็นทรัล เปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์นำเสนอธุรกิจและจำหน่ายสินค้า...โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ผู้สนใจที่ต้องการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ เป็นเจ้าของกิจการ พบกันที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ระหว่างวันที่ 20-25 ส.ค.63
 
นายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้ดำเนินการสร้างความเข้มแข็งให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทยมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการพัฒนาศักยภาพด้านการบริหารจัดการธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ การส่งเสริมให้ธุรกิจขับเคลื่อนด้วยองค์ความรู้และนวัตกรรมเพื่อให้สามารถเติบโตได้อย่างเข้มแข็งยั่งยืน โดยเน้นการสร้างมาตรฐานคุณภาพที่มีความน่าเชื่อถือ การสร้างภาพลักษณ์แก่ตราสินค้า และวางกลยุทธ์การตลาดที่จะเอื้อต่อการขยายสาขา ขยายการลงทุน ยึดหลักการพัฒนาตามเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพธุรกิจแฟรนไชส์ ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้แฟรนไชส์ไทยมีความเข้มแข็ง และพร้อมแข่งขันในทุกตลาด
 
ทั้งนี้ล่าสุด กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้ร่วมกับกลุ่มเซ็นทรัลจัดกิจกรรมสร้างความเข้มแข็งให้ธุรกิจแฟรนไชส์ ระหว่างวันที่ 20-25 ส.ค.63 โดยเปิดพื้นที่ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ให้ธุรกิจแฟรนไชส์ที่อยู่ในการส่งเสริมของกระทรวงพาณิชย์เปิดบูธนำเสนอธุรกิจและจำหน่ายสินค้า โดยผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของกิจการ สร้างอาชีพ สร้างรายได้ สามารถขอคำปรึกษา รวมทั้งเลือกซื้อสินค้า บริการที่หลากหลายจากผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์
 
“นับเป็นโอกาสดีสำหรับผู้สนใจลงทุนและต้องการมีกิจการเป็นของตนเอง สามารถเลือกซื้อแฟรนไชส์ที่เหมาะสมกับความต้องการ พร้อมเจรจาซื้อขายธุรกิจได้โดยตรงจากเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ที่เข้าร่วมงานครั้งนี้กว่า 30 แบรนด์ เพื่อเกิดการเชื่อมโยงระหว่างเครือข่ายธุรกิจ การต่อยอด และเป็นช่องทางให้ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์สามารถขยายโอกาสทางธุรกิจกับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆที่แตกต่างไปจากเดิม”
 
โดยขอเชิญชวนผู้สนใจที่ต้องการเป็นเจ้าของกิจการ สร้างงาน สร้างอาชีพ เพิ่มรายได้ และเลือกซื้อสินค้า/บริการจากผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ เข้าร่วมกิจกรรมสร้างความเข้มแข็งให้ธุรกิจแฟรนไชส์ จัดขึ้นที่ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ระหว่างวันที่ 20-25 ส.ค.63 พบกับสินค้าไฮไลต์มากมาย อาทิ Gottocha-ธุรกิจชารูปแบบใหม่ ZEROCO COFFEE-กาแฟสด 0% ไขมันทรานส์ C PLUS EXPRESS-แฟรนไชส์ไปรษณีย์ บะหมี่ถาดกระทะเล้ง-ร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีความโดดเด่นและแตกต่าง และปาป้าพิซซ่า-พิซซ่าไทย สู่พิซซ่าโลก ฯลฯ เป็นต้น
 
“ปัจจุบันธุรกิจแฟรนไชส์ไทยมีมูลค่าตลาดโดยรวมกว่า 2 แสน 8 หมื่นล้านบาท มีอัตราเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 20.3 ต่อปี โดยในแต่ละปีมีผู้ประกอบการรายใหม่สนใจเข้าสู่ธุรกิจแฟรนไซส์มากกว่า 15,000-20,000 ราย กลุ่มอาหารและเครื่องดื่มมีสัดส่วนมากกว่าร้อยละ 50 รองลงมาคือ กลุ่มค้าปลีก กลุ่มธุรกิจบริการ กลุ่มธุรกิจความงาม สปาและกลุ่มธุรกิจการศึกษา นับเป็นแนวโน้มการเติบโตที่ดีเมื่อเทียบกับภาพรวมเศรษฐกิจในประเทศ”
 
สำหรับปัจจัยสำคัญที่กระตุ้นการเติบโตของธุรกิจมาจากการเพิ่มจำนวนของกลุ่มแฟรนไชส์ไทยรายย่อยที่ดำเนินธุรกิจในรูปแบบวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) รวมถึงการเข้ามาของแฟรนไชส์ต่างประเทศที่ทยอยเปิดสาขาในประเทศไทย ดังนั้นการพัฒนาและยกระดับศักยภาพของผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทยจะมีส่วนช่วยขยายโอกาสทางการค้า และเพิ่มช่องทางในการแข่งขันทั้งในระดับประเทศและระดับสากล


ที่มา : https://bit.ly/3aEOiox
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
828
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
721
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
715
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
662
“FoodStoryMarket” ระบบ..
614
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
614
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.