13K
1
18 สิงหาคม 2553
“ฟูจิ”เล็งขายแฟรนไชส์ลุยตปท. ทุ่ม400ล.ผุดบูติกโฮเต็ลขยายฐาน

 
       ร้านอาหารฟูจิสยามประเดิมธุรกิจ ลุยธุรกิจโรงแรม ประเดิมทุ่ม 400 ล้านผุดธนาบูติกโฮเต็ลที่สมุย ยันร้านอาหารยังเป็นเรือธง ปีนี้ลุยเปิดฟูจิและทุก แบรนด์รวม 12 สาขา เล็งดันแบรนด์ฟูจิลุยต่างประเทศ งัดกลยุทธ์บัตรหวังเพิ่มฐานสมาชิก
       
       นายไดซากุ ทานาก้า กรรมการผู้จัดการ เครือร้านอาหารฟูจิ เปิดเผยว่า กลุ่มร้านอาหารฟูจิได้ขยายธุรกิจไปสู่ธุรกิจโรงแรม เนื่องจากมองว่าเป็นธุรกิจด้านการบริการเหมือนกับร้านอาหาร รวมทั้งมองเห็นโอกาสและศักยภาพของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของไทยที่ขยายตัวต่อ เนื่อง ส่งผลต่อความต้องการห้องพักโรงแรมยังมีสูงเช่นกัน
      
       โดยได้ลงทุนประมาณ 400 ล้านบาท ก่อสร้างโรงแรม ธนาบูติกโฮเต็ล ที่หาดเชวง เกาะสมุย ขนาด 85 ห้อง สูง 4 ชั้น บริหารเองไม่ได้จ้างเชน คาดว่าจะเปิดปลายปีนี้ ซึ่งจะมีร้านอาหารฝรั่งเศสของฟูจิเอง และร้านฟูจิเปิดบริการด้วย โรงแรมนี้จับกลุ่มเป้าหมายนักท่องเที่ยวระดับบีบวก นอกจากนั้นยังอยู่ระหว่างการหาทำเลดีๆ ที่ภูเก็ตเพื่อสร้างโรงแรมอีกเช่นกัน
      
       นายไดซากุ กล่าวว่า ทางกลุ่มฟูจิมีโรงแรมเปิดบริการอยู่แล้วที่ญี่ปุ่นชื่อว่า ฮิบิยาซิตี้โฮเต็ล ซึ่งเป็นการเทคโอเวอร์โรงแรมเดิมมาจากเจ้าของเดิม จึงถือว่ากลุ่มฟูจิมีประสบการณ์ด้านโรงแรมพอสมควร อย่างไรก็ตามธุรกิจหลักของกลุ่มฟูจิยังคงเป็นธุรกิจอาหาร ซึ่งปัจจุบันมี 3 แบรนด์ที่เปิดในไทยคือ ร้านฟูจิ ปัจจุบันมี 62 สาขา แบ่งเป็นกรุงเทพฯ 70% และต่างจังหวัด 30% และร้านโคโคอิจิบังยะ มี 8 สาขา ร้านซูชิซึกิจิ 1 สาขา และยังมีร้านอาหารไทยที่ญี่ปุ่นชื่อว่า บางกอกคิทเช่น 8 สาขา และร้านอาหารฝรั่งเศสอีกแบรนด์ 
       
       แผนลงทุนปีนี้ เปิดร้านฟูจิอีก 8 สาขา กระจายทั้งกรุงเทพฯและต่างจังหวัด งบลงทุนเฉลี่ย 20 ล้านบาทต่อสาขา และเปิดร้านโคโคอิจิบังยะอีก 4 สาขา ลงทุนเฉลี่ย 12 ล้านบาทต่อสาขา ทั้งนี้ร้านฟูจิได้เปิดคอนเซ็ปท์ใหม่ที่เป็นแบบโอเพ่นสเปซ (Open Space) แบบเปิดโล่ง เช่นสาขา พาราไดซ์พาร์ค พื้นที่ 300 ตารางเมตร และที่หัวหิน เป็นต้น
      
       “ธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นแข่งขันกันรุนแรง มีหลายแบรนด์เปิดบริการมากมาย เราต้องมีการพัฒนาต่อเนื่องทั้งเมนูอาหาร การตกแต่ง การบริการ ซึ่งจะสร้างยอดขายเพิ่มขึ้น และทำให้ตลาดรวมอาหารญี่ปุ่นเติบดตขึ้นด้วยจากปัจจุบันมีมูลค่ามากกว่า 7,000 ล้านบาท”
       
       นอกจากนั้นยังมีแผนที่จะขยายการลงทุนทั้งลงทุนเอง และขายแฟรนไชส์ร้านอาหารฟูจิในต่างประเทศ เริ่มต้นมองที่เอเชียก่อน มีผู้ติดต่อมากมาย เช่น สิงค์โปร์ มาเลเซีย เวียดนาม ฮ่องกง คาดว่าภายใน 2-3 ปีน่าจะเห็นเป็นรูปเป็นร่างได้ โดยปีนี้บริษัทฯใช้งบการตลาดรวม 70 ล้านบาท ทำการตลาดร้านอาหารฟูจิ โดยชูกลยุทธ์ทำการตลาดในกลุ่มเป้าหมายวัยทำงานและครอบครัว ใช้ทั้งสื่อแมสมีเดีย ออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างทั่วถึง ปัจจุบันมีฐานสมาชิกมากกว่า 2 แสนราย และแอคทีฟประมาณ 70% มีอัตราการเติบโตของสมาชิกว่า 18%


       
       นอกจากนั้น ล่าสุดได้จัดแคมเปญ “ฟูจิ สมาร์ท ไลฟ์ พรีเวิลเลจ” เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับบัตรและสิทธิประโยชน์ต่างให้กับสมาชิก เช่น  ส่านลดพิเศษ ของสมนาคุณ การทำเวิร์คชอปโดย ร่วมมือกับพันธมิตรทั้งกลุ่มร้านค้าและความงาม การศึกษา การท่องเที่ยว การพักผ่อน รวมกว่า 30 ราย ที่มีสาขามากกว่าพันแห่งทั่วประเทศ ซึ่งหากสมาชิกสะสมครบยอดใช้จ่ายครบ 30,00 บาทจะได้รับส่วนลด 10%
      
       ส่วนปีหน้า (2554) มีแผนที่จะจัดทำระบบสะสมแต้มแลกของรางวัลและเอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์ด้วย ซึ่งงบประมาณลงทุนด้านบัตรสมาชิกของเฟสแรกและเฟสสองปีนี้อยู่ที่ 10 ล้านบาท คาดว่าจะช่วยเพิ่มยอดสมาชิกอีก 25% นายไดซากุ คาดว่า ปีนี้จะมีรายได้รวมเติบโต 5% จากปีที่แล้วที่ทำได้ 3,000 กว่าล้านบาท


อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
857
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
726
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
676
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
652
“FoodStoryMarket” ระบบ..
637
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.