ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ก่อนจะติดตั้งหลังคาโปร่งแสงให้กับบ้านของคุณ ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

สำหรับบ้านไหนที่กำลังจะติดตั้งหลังคาโปร่งแสงหรือว่ากำลังตัดสินใจที่จะติดตั้งหลังคาโปร่งแสงเพื่อเพิ่มแสงสว่างจากนอกบ้านให้กับบ้านของคุณนั้น รู้หรือไม่ว่าจะต้องคำนึงอะไรบ้าง ต้องบอกว่าการติดตั้งหลังคาโปร่งแสงให้กับบ้านของคุณนั้น นอกจากจะเพิ่มแสงธรรมชาติให้ส่องเข้ามาในบ้านแล้ว ประโยชน์ด้านอื่นอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการช่วยระบายอากาศแล้วยังทำให้บ้านดูโปร่งและกว้างขึ้นอีกด้วย ซึ่งก่อนที่เราจะติดตั้งหลังคาโปร่งแสงนั้น มันก็มีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงหรือสิ่งที่จะต้องพิจารณาก่อนที่จะติดตั้งด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลย

วัสดุที่ใช้ในการติดตั้ง
   ต้องบอกก่อนว่าวัสดุที่ใช้ในการทำหลังคาโปร่งแสงนั้นมีให้เลือกหลายชนิด แต่ละชนิดก็จะมีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไปด้วย ทั้งเรื่องของการทนต่อความร้อน รังสียูวี ความขุ่นมัว ความสะอาด น้ำหนักเบา หรือแม้กระทั่งความแข็งแรงของหลังคาอีกด้วย โดยหลักๆ แล้วก็จะมีวัสดุให้เลือกอยู่หลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแผ่นไฟเบอร์กลาส แผ่นอะคริลิก แผ่นโพลีคาร์บอเนต กระจกนิรภัยลามิเนต ถ้าหากใครมองหาความปลอดภัยในการติดตั้ง ก็ต้องแนะนำว่าให้เลือกติดตั้งเป็นกระจกนิรภัยลามิเนต เพราะว่าตัวนี้จะเป็นกระจกสองแผ่นประกบกันโดยมีแผ่นฟิล์มคั่นกลาง เมื่อกระจกแตก แผ่นฟิล์มจะยังยึดไม่ให้กระจกร่วงลงมา

ตำแหน่งในการติดตั้ง
   ถ้าบอกว่าการเลือกตำแหน่งในการติดตั้งนั้นมีผลกับบ้านและแสงที่จะส่องเข้ามาในบ้านเป็นอย่างมาก เพราะถ้าเกิดเลือกในมุมที่รับแสงโดยตรง บริเวณนั้นจะร้อนและอาจทำให้แสงส่องเข้ามาในบริเวณบ้านมากเกินไป ทางที่ดีควรที่จะติดตั้งหลังคาโปร่งแสงในทิศที่ไม่ถูกแสงแดดโดยตรงหรือโดนแสงมากจนเกินไป เพื่อป้องกันไม่ให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามามากจนเกินไป และป้องกันไม่ให้บ้านร้อนอีกด้วย

เลือกใช้ผู้เชี่ยวชาญในการทำงาน
   เพราะว่าการติดตั้งหลังคานั้นจะเป็นการติดตั้งหรือต่อเติมด้านบน และอาจทำให้เกิดปัญหาน้ำรั่วซึมหรือเกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาได้ เพราะว่าการติดตั้งนั้นจำเป็นที่จะต้องใส่ใจในการยาแนวในส่วนของหลังคาเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในช่วงฤดูฝน โดยเฉพาะปัญหาน้ำรั่วซึมขณะที่ฝนตก เป็นต้น เพราะฉะนั้น การเลือกผู้เชี่ยวชาญในการติดตั้งหลังคาโปร่งแสงมาจัดการในส่วนนี้ก็จะช่วยให้เราคลายความกังวลไปได้อีกด้วย เพื่อให้เราได้หลังคาที่มีคุณภาพ ไม่มีปัญหาที่ต้องตามจัดการหลังจากติดตั้งเสร็จแล้ว

และนี่คือสิ่งที่เราอยากจะหยิบมาบอกทุกคนกัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการเลือกวัสดุที่ใช้ในการติดตั้งหลังคาโปร่งแสง ตำแหน่งหรือมุมที่ควรจะเลือกติดตั้ง ไปจนถึงการเลือกผู้รับเหมาที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อให้หลังคาโปร่งแสงที่ติดตั้งไปนั้น เป็นไปตามความต้องการและตรงกับสิ่งที่เราอยากจะได้มากที่สุด