ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ให้ทุกการโอนเงินเป็นเรื่องง่าย ด้วย scb easy

ให้ทุกการโอนเงินเป็นเรื่องง่าย ด้วย scb easy
« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2019, 04:54:27 PM »
ให้ทุกการโอนเงินเป็นเรื่องง่าย ด้วย scb easy
   เมื่อกล่าวถึง การโอนเงิน โดยเฉพาะ การโอนเงิน ไปต่างประเทศ หากเป็นคนทั่วไปอาจไม่ใช่เรื่องที่คุ้นเคยมากนัก แต่หากเป็นผู้ประกอบการธุรกิจซื้อขายระหว่างประเทศแล้ว แทบจะถือเป็นเรื่องปกติที่ต้องทำประจำ อย่างไรก็ตามใน การโอนเงิน ไปต่างประเทศของนักธุรกิจส่วนใหญ่ จะเป็นในลักษณะการเปิด Letter of credit (LC) เนื่องด้วยความปลอดภัยด้านการโอน โดยให้ธนาคารเป็นผู้ตรวจเอกสารเบื้องต้นว่าครบถ้วนหรือไม่ อย่างไรก็ตามที่กล่าวมานั้นเฉพาะการซื้อขายของระหว่างประเทศ ซึ่งย่อมมีเอกสารเกี่ยวข้องมากมาย แต่ในส่วนการโอนเงินธรรมดาคงไม่มีใครกระทำเช่นนั้น แต่เป็นการโอนผ่านช่องทางธนาคารปกติ
   ตามที่กล่าวข้างต้น หากเป็น การโอนเงิน ธรรมดา ส่วนใหญ่กระทำผ่านช่องทางปกติโดยติดต่อธนาคารโดยตรงเหมือนกับการขอ เงินกู้ ซึ่งแน่นอนจะมีข้อยุ่งยากกว่าการโอนเงินภายในประเทศเป็นธรรมดา ที่เป็นการโอนเงินภายในค่าเงินเดียวกัน ดังนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงอย่างมากคือ เรื่องอัตราแลกเปลี่ยนเงิน ค่าธรรมเนียมโอนเงิน ของแต่ละประเทศ ตลอดจนความปลอดภัยใน การโอนเงิน ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด โดยเฉพาะในปัจจุบันมีกลุ่มมิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามาเพื่อขโมยข้อมูลและเงินในบัญชีจำนวนมาก ซึ่งในกรณีนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์จึงมีระบบ scb secured outward remittance หรือบริการตรวจเช็คเลขบัญชีผู้รับเงินปลายทาง ที่มีการลงทะเบียนล่วงหน้า ทั้งยังสามารถติดตามเส้นทางการเงินตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางได้
   นอกจากนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นหนึ่งในธนาคารที่เห็นความสำคัญในการอำนวยความสะดวกใน การโอนเงิน ระหว่างประเทศ ผู้โอนจึงสามารถทำการโอนผ่านทางช่อง scb easy app ได้ตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง ไม่ต้องยุ่งยากเรื่องเอกสาร โดยมี ค่าธรรมเนียม เพียง 399 บาท จากปกติ 1,200 บาท ช่วยให้ท่านสามารถ วางแผนการเงิน ในการโอนเงินได้อย่างคุ้มค่าในแต่ละครั้ง หากกลุ่มประเทศปลายทางเป็นประเทศสหราชอาณาจักร และสิงคโปร์ จะเป็นการโอนแบบ real time กล่าวคือโอนในทันที ส่วนกลุ่มประเทศยุโรป เช่น ฝรั่งเศส เยอรมัน ธนาคารจะดำเนินการให้ตั้งแต่วันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 09.00-16.00 น. ตามเวลาปลายทาง โดยมีระยะเวลาดำเนินการประมาณ 4 ชั่วโมง แต่ไม่เกิน 2 วัน
   จากที่กล่าวมา ด้วย scb easy app ของธนาคารไทยพาณิชย์ ช่วยให้ท่านสะดวกในการโอนเงินได้ทุกที่ ทุกเวลา แถมประหยัด ด้วยค่าธรรมเนียมที่ต่ำ นอกจากนี้ด้วยการเข้าถึงข้อมูลด้วยตัวเองที่ง่ายและครบถ้วน ทำให้ผู้โอนสามารถคิดและ วางแผนการเงิน ในการโอนเงินหรือการจะสมัคร บัตรกดเงินสดอนุมัติเร็ว ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงไม่แปลกหากคนส่วนใหญ่จะใช้บริการ scb easy app ของธนาคารไทยพาณิชย์