ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


สินเชื่อยูโอบี สินเชื่อที่ช่วยลดภาระและเพิ่มโอกาสกับผู้ขอสินเชื่อ


การขอสินเชื่อเป็นหนทางหนึ่งที่จะช่วยให้เกิดสภาพคล่องทางการเงินแก่ผู้ที่มีความจำเป็นต้องใช้เงินก้อนในการใช้จ่าย ซึ่งในปัจจุบันตามธนาคารและสถาบันทางการเงินต่างๆ ล้วนแล้วแต่ออกนโยบายสินเชื่อที่หลากหลาย ทั้งสินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อส่วนบุคคล ฯลฯ ด้วยเงื่อนไขและอัตราดอกเบี้ยที่ดึงดูดใจลูกค้า รวมทั้งสร้างภาพลักษณ์ความสะดวกสบายด้วยการลดเงื่อนไขขั้นตอนการสมัคร เช่น ไม่ต้องมีบุคคลค้ำประกัน และระยะเวลาที่สามารถพิจารณาอนุมัติเงินสินเชื่อ อย่างไรก็ตามสินเชื่อก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่ผู้ขอสินเชื่อต้องรู้ไว้เป็นพื้นฐานก่อนตัดสินใจขอสินเชื่อจากธนาคาร โดยที่ข้อดีและข้อเสียของสินเชื่อมีดังนี้

ข้อดีของสินเชื่อ

ข้อดีของการขอสินเชื่อ คือ ทำให้ผู้ขอสินเชื่อสามารถนำเงินสดที่ได้รับ ไปใช้จ่ายตามเงื่อนที่ได้ระบุไว้ในการขอสินเชื่อ เช่น สินเชื่อซื้อบ้าน โดยที่ไม่ต้องรอให้ตนเองเก็บเงินได้ตามราคาบ้านที่ต้องการจะซื้อหรือก่อสร้าง ซึ่งนับว่าตอบสนองต่อความต่อความต้องการของผู้ที่ต้องการจะปรับปรุงบ้านหรือมีบ้านเป็นของตนเองได้อย่างทันทีทันใด ขณะเดียวกัน ผู้ขอสินเชื่อก็มีหน้าที่ที่จะต้องชำระค่างวดรายเดือนทุกๆเดือน เป็นระยะเวลาหลายปีตามที่ได้ตกลงไว้กับธนาคาร นอกจากสินเชื่อประเภทบ้าน ก็ยังรวมถึงสินเชื่อเพื่อธุรกิจ ที่ดูเหมือนว่าได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับผู้ประกอบที่กำลังมองหาเงินทุนเพื่อขยายธุรกิจของตนเอง โดยสถาบันการเงินยินดีที่จะตอบสนองต่อผู้ประกอบการที่ยื่นกู้ ด้วยจำนวนเงินกู้ที่สูงและมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าสินเชื่ออื่นๆ ในทางกลับกันการขอสินเชื่อเพื่อธุรกิจก็ไม่ได้ง่ายดายนัก เพราะต้องมีการประกอบธุรกิจตามที่ธนาคารกำหนด และมีกำไรต่อตามที่ธนาคารกำหนดด้วย อีกทั้งต้องไม่มีประวัติที่การเงินที่มั่งคง จึงจะสามารถทำการยื่นขอสินเชื่อได้ และสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ในแต่ละเดือนได้ เนื่องจากค่าชำระในแต่ละเดือนจะเท่ากันทุกเดือน

ข้อเสียของสินเชื่อ

ส่วนข้อเสียของสินเชื่อ ประการสำคัญคือ คุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อ ซึ่งหากไม่เข้าหลักเกณฑ์ของสถาบันการเงินจะถูกปฏิเสธจากธนาคารและอาจจะทำให้ไม่สามารถขอสินเชื่อกับธนาคารนั้นๆ โดยเฉพาะสินเชื่อประเภทบุคคลอย่างบัตรเครดิต หรือบัตรกดเงินสด หากผิดนัดชำระค่าบัตรเครดิต หรือเป็นหนี้บัตรเครดิต เมื่อต้องการจะสมัครบัตรเครดิตใหม่ ก็จะไม่ผ่านการอนุมัติ เพราะมีประวัติในเครดิตบูโร นอกเหนือจากเรื่องของหลักเกณฑ์แล้ว หากมีการนำหลักทรัพย์ที่ไปคํ้าประกันตามเงื่อนไขของธนาคารบางแห่ง เมื่อธนาคารประเมินราคาหลักทรัพย์และหากราคาประเมินไม่ครอบคลุมกับจำนวนเงินสินเชื่อที่ขอกู้ ก็จะปฏิเสธการ ขอสินเชื่อด้วยเช่นกัน อีกทั้งมีอัตราดอกเบี้ยที่ไม่เท่ากัน และอัตราดอกเบี้ยค้างชำระที่ไม่เท่ากันของแต่ละสถาบันการเงิน ผู้ที่ต้องการขอสินเชื่อจึงต้องทำการตรวจสอบก่อนทำการขอสินเชื่อ ยิ่งไปกว่านั้นในกรณีที่ค้างชำระ อาจโดนค่าปรับที่สูง และอาจถูกฟ้องร้องหากค้างชำระล่าช้ากว่าที่ธนาคารได้กำหนด พร้อมกับต้องชำระคืนทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยที่ผิดนัดชำระ

ดังนั้นผู้ที่จะขอสินเชื่อจึงต้องพิจารณาเงื่อนไขหลักเกณฑ์ต่างๆให้ดี และต้องวางแผนการใช้เงินให้รอบคอบและรัดกุมเพื่อให้เงินเกิดสภาพคล่องทางการเงิน แต่หากตอนนี้คุณกำลังมองหาสินเชื่อที่น่าสนใจ เราขอเสนอ สินเชื่อยูโอบี เป็นตัวเลือกหนึ่งในการช่วยตัดสินใจ ด้วยสินเชื่อยูโอบี เป็นสินเชื่อที่มีจุดเด่นคือ อนุมัติเงินสินเชื่อได้ไว มีระยะเวลาผ่อนชำระสินเชื่อที่นาน

สมัครง่ายผ่านทาง INTERNET และไม่ต้องมีบุคคลหรือหลักทรัพย์มาค้ำประกัน ซึ่งถือว่าเป็นการลดเงื่อนไขหรือความเสี่ยงที่อาจจะถูกธนาคารปฏิเสธการให้สินเชื่อ และยังเปิดโอกาสให้กับคนที่พึ่งเริ่มต้นทำงานก็สามารถมีสินเชื่อได้ (สำหรับบุคคลที่มีเงินเดือน 15,000 บาท – นโยบายของสินเชื่อ UOB I CASH) เพื่อที่จะได้นำเงินก้อนไปช่วยจุนเจือและพัฒนาคุณภาพชีวิตของตนเองได้ทันท่วงที สินเชื่อยูโอบีจึงเป็นสินเชื่อหนึ่งที่ช่วยลดภาระกับผู้ขอสินเชื่อและเพิ่มโอกาสให้กับผู้ที่สมัครสินเชื่อได้มีเงินใช้ยังรวดเร็ว