ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วิธีดูแลบัตรเครดิต

วิธีดูแลบัตรเครดิต
« เมื่อ: ตุลาคม 19, 2019, 06:03:32 AM »
หากจะบอกว่าอุปกรณ์สำคัญของยุคนี้ที่หลายๆ คนยกนิ้วให้ก็คือบัตรเครดิต เพราะปัจจุบันประเทศไทยเป็นสังคมไร้เงินสดเสียมากกว่าครึ่ง ไม่น่าแปลกใจเลยที่หลายๆ คนจะไม่อยากพกพาเงินสดจำนวนมาก ยิ่งหากใครที่ซื้อของราคาแพงๆ ด้วยแล้ว ก็ยิ่งรู้สึกได้เลยว่าการมีบัตรเครดิตเป็นเรื่องที่ยากมากพอสมควร แต่อย่างไรก็ดี การใช้บัตรเครดิต ใช่ว่าจะไม่มีอะไรมากวนใจเลย เพราะปัจจุบันก็มีมิจฉาชีพอยู่ในทุกรูปแบบเลยก็ว่าได้ การมีบัตรเครดิต จะขโมยข้อมูลอย่างไรก็ทำได้เช่นกัน แถมยังทำให้เดือดร้อนอีกด้วย แต่หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มีบัตรเครดิต และอยากให้บัตรเครดิตของคุณนั้นปลอดภัยอยู่เสมอ ก็อยากแนะนำว่าให้ทำบัตรเครดิตของเราให้ปลอดภัยจากผู้ไม่ประสงค์ดีจะดีกว่า มีวิธีไหนบ้างมาดูกัน
1. เก็บบัตรของเราให้ดี
สิ่งแรกที่ทุกคนควรทำก็คือ รักษาบัตรเครดิตเอาไว้ให้ดี และดูอยู่ตลอดเวลาว่าบัตรนั้นยังคงอยู่กับเราหรือไม่ หากบัตรหาย ก็ต้องแจ้งอายัดจะดีกว่า
2. จับจ้องตลอดเวลาเมื่อใช้บัตรเครดิตรูดชำระค่าสินค้า
สิ่งแรกที่อยากบอกกับคนที่มีบัตรเครดิตก็คือ การที่คนหลายๆ คนนั้นถูกขโมยข้อมูลบัตรเครดิตก็เป็นเพราะว่าเราปล่อยให้เรานั้นเอาบัตรคลาดสายตา เวลาที่เอาไปรูดในที่ต่างๆ ก็อาจจะไม่ได้ดูว่าคนที่เอาไปรูดนั้นทำอะไรบ้าง หากเห็นอะไรผิดปกติก็ต้องรีบพูดทันที
3. ดูสลิปก่อนจะเซ็นชื่อ
สำหรับใครที่ต้องเซ็นชื่อในสลิป สิ่งที่สำคัญเราจะต้องดูว่าเลขของเรานั้นตรงกับเงินที่เราจะจ่ายหรือไม่ หากใครที่เห็นเงินผิดไป ก็ต้องบอกพ่อค้าและแม่ค้าทันที นอกจากนี้ก็ต้องเก็บสลิปเอาไว้ว่าตรงกับใบแจ้งหนี้หรือไม่ หากว่าไม่ตรงแล้วล่ะก็ต้องรีบทักท้วง
4. อย่าบอกบัตรเครดิตของเราให้คนอื่น
อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญก็คือ การที่เลขบัตรเครดิตของเราให้คนอื่นรู้นั้นเป็นสิ่งที่อันตรายอย่างมาก สิ่งที่คุณควรทำมากที่สุดก็คือห้ามบอกบัตรเครดิตของเราให้คนอื่นได้ทราบจะดีกว่า
5. การใช้บัตคเครดิต จะต้องตรวจสอบให้ดี
หากว่าบัตรของเรานั้นถูกรูดไป ก็จะต้องมีการชำระคืน หากว่าใครในครอบครัวเอาบัตรเครดิตของคุณไปใช้ แน่นอนว่าจะต้องรับผิดชอบยอดด้วยจะดีที่สุด โดยตามหลักแล้ว คนที่เป็นเจ้าของบัตรก็จะเป็นลูกหนี้นั่นเอง ทางที่ดีควรเก็บบัตรของคุณให้ดี และต้องให้ครอบครัวบอกทุกครั้งหากว่าเขาจะใช้บัตรเครดิต
จะเห็นว่าการใช้บัตรเครดิตอย่างระมัดระวัง ก็ควรใช้ตามหลักที่แนะนำจะดีที่สุด  นอกจากนี้คุณก็ควรมีสติทุกครั้งที่ใช้บัตรเครดิต แน่นอนว่าการใช้บัตรเครดิต หลายๆ คนอาจจะมองว่าอันตราย แต่หากพลิกในอีกแง่มุม เราจะรู้ว่ามีสิ่งที่ดีๆ ซ่อนอยู่ อย่างน้อยก็ไม่ต้องเสี่ยงกับเงินสดหายนั่นเอง นอกจากนี้หากใครที่อยากลองใช้บัตรเครดิต scb easy แนะนำว่าการเลือกบัตรเครดิต scb เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ หรือหากว่าใครอยากจะขอสินเชื่อ ก็อาจจะเลือกสินเชื่อ scb ก็ดีเช่นกัน