ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ทัวร์เวียดนาม ณ บาน่าฮิลล์ ดานัง บอกเลยว่า น่าไป

บาน่าฮิลล์เป็นเมืองเล็กๆสไตล์ยุโรปที่ถูกย่อขนาดมาไว้บนเขาในประเทศเวียดนาม ตรงนี้อยู่ห่างจากเมืองดานังราวๆ 25 กิโล ตั้งอยู่บนความสูง 1,487 เมตร การจะเดินทางขึ้นไปที่บาน่าฮิลล์นั้นจำเป็นต้องขึ้นรถเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไปเพียงแค่นั้น ซึ่งขอบอกเลยว่าการเดินทางคราวนี้ถือเป็นการขึ้นรถเคเบิ้ลคาร์ที่ยาวที่สุดในโลกอีกด้วย ระยะเดินทางโดยสายเคเบิ้ลนี้มีความยาวถึง 5,042 เมตร รวมทั้งสูงจากพื้นดินถึง 1,291 เมตร ถือว่าเป็นการเดินทางที่น่าตื่นเต้นอย่างไม่ต้องสงสัยจ้ะ ไม่ว่าจะเป็นทิวทัศน์วิวรอบด้าน หรือจะเป็นประสบการณ์ความหวาดเสียวจากระยะทางรวมทั้งความสูงของการเสี่ยงอันตรายคราวนี้! แค่นี้ไม่พอจ้ะ ข้างบนบาน่าฮิลล์นั้นตอบปัญหา Instagram Lover สุดๆไปเลยค่า ถ้าเช่นนั้นพวกเราไปเริ่มเช็คอินกันที่ละจุดกันเล้ย~

เริ่มกันที่ หมู่บ้านชาวประเทศฝรั่งเศส ส่วนนี้จะรวมสถาปัตยกรรมอาคารบ้านเรือนแบบประเทศฝรั่งเศสโบราณไม่ว่าจะเป็น สี่เหลี่ยมด้านเท่า, โบสถ์, เมือง, หมู่บ้าน, โฮเต็ล ทดลองแวะไปยืนโพสท่างามๆชิคๆสักรูปให้กับบรรยากาศราวกับไปเดินเที่ยวที่หมู่บ้านประเทศฝรั่งเศสอย่างกับย้อนอดีต รวมทั้งสัมผัสกับความโรแมนติกของประเทศฝรั่งเศสโบราณ

เมื่อเดินเล่นหมู่บ้านกันเสร็จแล้วหลังจากนั้นก็เปลี่ยนบรรยากาศมาเดินเที่ยวในสวนดอกไม้สุดโรแมนติก เสมือนได้หลุดเข้าไปเดินเที่ยวอยู่ในบทประพันธ์อย่าง Le Jardin D’Amour สวนดอกไม้ที่แบ่งได้เป็น 9 โซน แบ่งเกิดเรื่องราวได้อย่างน่าดึงดูดพร้อมด้วยตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมที่แตกต่างกันอีกด้วย เมื่อเดินเข้ามาก็จะพบกับโซนแรกเป็น Legend Garden หรือ สวนดอกไม้ที่ตำนาน ส่วนนี้จะเป็นการเล่าราวที่ได้รับแรงดลใจมาจาก Olympia Peak ตกแต่งด้วยรูปปั้นจากเทพนิยายในกับอยู่ในเอเธนส์อียิปต์ ถ่ายภาพกันหน่ำจิตใจและก็เดินมาโซนลำดับที่สอง

ชื่อว่า Suoi Mo Garden สวนนี้จะตั้งอยู่บนพื้นที่สูงที่ถูกยกฐานะขึ้นมา ส่วนนี้จะเป็นสวนฤดูใบไม้ผลิจะเน้นย้ำเป็นดอกไม้ที่มีสีม่วงแล้วก็สีเหลืองเป็นส่วนมาก ต่อไปจะเป็น Memory Garden หรือ สวนที่ความจำ ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่ตกแต่งไปด้วยรูปปั้น 4 รูป พร้อมด้วยอ่างน้ำข้างหน้า และก็มีการปล่อยน้ำไหลออกมาจากโถรูปปั้นเพื่อแสดงถึงการหลั่งไหลของความจำ ซึ่งแบ่งเป็นตามฤดูกาล จากความจำไปถึงความนึกคิด ต่อมาเป็น Thought Garden หรือ สวนที่ความนึกคิด จะเป็นตึกที่อยู่ในสวนซึ่งตกแต่งด้วยทราย รวมทั้งด้านในจะมีกระดานที่เอาไว้เล่นหมากรุก เพื่อสื่อถึงการใช้ความนึกคิดในต้นแบบสไตล์ยุโรป

เมื่อเดินออกมาจากห้วงความคิดแล้ว ก็จะพบกับ Love Garden สวนที่รัก ภายในจะถูกตกแต่งด้วย ลักษณะวัฒนธรรมสไตล์ประเทศฝรั่งเศสให้มองเบิกบานใจ แล้วไปกันต่อที่สวรรค์อย่าง Heaven Garden สวนสรวงสวรรค์ เรื่องราวของสวนนี้เป็นการเล่าถึงจุดตัดระหว่างสรวงสวรรค์และก็พื้นดิน ซึ่งทีเด็ดในสวนนี้ก็คือ ดอกระฆัง ที่เป็น Signature ของ Bana Hills นั่นเองแรง มาต่อกันด้วยโซนที่แปด ซึ่งก็คือ Holy Garden หรือ สวนศักดิ์สิทธิ์ ข้างในจะมีรูปปั้นของเทวดาที่ความรักที่รออำนวยพร แล้วก็เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ให้กับคำมั่นของคู่ควงทั้งหลายแหล่ แหม~ อย่างนี้อาจจะจะต้องพกไปสักคนแล้วละจ้ะ ฮ่าๆ

มาถึงอีกหนึ่งสวนที่เชิญให้น่าค้นหาแล้วละจ้ะ ตรงนี้ก็คือ Secret Garden หรือ สวนที่ความลับ จะเป็นโซนที่เป็นเขาวงกต ให้ทุกคนได้ออกไปตามล่ากล่าวโทษลับนั่นเอง เอ๊าๆๆ… เดินวนไปวนมาดันพบแม้กระนั้นสวนองุ่นซะงั้น Grape Garden หรือ สวนองุ่น ซึ่งความลับของตรงนี้ก็อยู่ตรงที่เขามีห้องเก็บเหล้าองุ่นที่แก่ประมาณ100 กว่าปีมาแล้วนี่เองค่า อย่างงั้นก็จะต้องขอเข้าไปตรวจห้องเก็บเหล้าองุ่นโบราณซะหน่อยแล้ว

ทีนี่เป็น DEBAY WINE CELLAR ดีไซน์โดยคนเขียนแบบประเทศฝรั่งเศส ถูกทำขึ้นให้เป็นห้องเก็บเหล้าองุ่นในปี ค.ศ. 1923 เพราะเหตุว่าการออกแบบให้ขุดลงไปลึกเกือบจะ 100 เมตร ก็เลยทำให้เป็นห้องเก็บเหล้าองุ่นที่ไม่มีใครเหมือนเลยจริงๆเหล้าองุ่นตรงนี้จะถูกรักษาเอาไว้ภายในระดับอุณหภูมิ 16 องศาถึง 20 สำหรับผู้ใดที่พอใจหัวข้อการกินไวน์ ตรงนี้มีเหล้าองุ่นรสดีชั้นดีเลิศรออยู่นะคะ

นอกเหนือจากการเดินเล่นและก็ถ่ายภาพแล้ว ที่บาน่าฮิลล์ยังมีกิจกรรมให้ได้ทดลองทำอีกเยอะมาก ยกตัวอย่างเช่น การนั่งรถกระเช้ากระแสไฟฟ้า ที่จะลากขึ้นไปบนไปส่งพวกเราที่สวน Le Jardin D’Amour , Debay Wine Cellar รวมทั้ง เจดีย์ Linh Ung นอกจากนี้ยังมีสวนสนุก Fantasy Park ศูนย์รวมรวบความสนุกสนานมาเสิร์ฟให้กับเด็กๆเหล่าวัยรุ่นกันแบบสนุกสุดๆไปเลย ทั้งยังเครื่องเล่นหวาดเสียวอย่าง Free Fall Tower หรือจะเป็นเครื่องเล่นแบบ 3D, 4D, 5D แบบล้ำสมัย แล้วก็ห้ามพลาดกับ Alpine Coaster เป็นเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมสุดๆสำหรับนักเดินทางที่มาบาน่าฮิลล์ เปิดให้เล่นตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:00 น แถมยังฟรีอีกด้วยแรง!

สำหรับคนใดกันแน่ที่เป็นสายเข้าวัดฟังธรรม บนนี้ก็มีวัดและก็เจดีย์งามๆให้ได้ไปเยี่ยมดูกันด้วยนะจ้ะ ถ้าหากดูจากสวน Le Jardin D’Amour มา หรือระหว่างที่นั่งเคเบิ้ลคาร์ก็จะมองเห็นพระพุทธสีขาวองค์ใหญ่ ซึ่งเป็นพุทธรูปที่ตั้งอยู่ในส่วนเดียวกับวัด Linh Chua Linh Tu เช้าใจกันว่าตรงนี้เป็นจุดเชื่อมต่อกันระหว่างฟ้าและก็โลก เป็นจุดรวมของ Ying แล้วก็ Yang ตามความเลื่อมใสของคนจีน ซึ่งหลายๆคนก็มากมายราบไหว้ขอพรจากที่นี่

ที่มา : ทัวร์เวียดนาม