ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ทัวร์เวียดนาม ณ เมืองแห่งทุ่งดอกไม้และไร่ชา "มกโจว"

มกโจว เมืองที่อยู่ท่ามกลางช่องเขาสูงขึ้นยิ่งกว่าระดับน้ำทะเล 1,050 เมตร อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 18-22 องศาเซลเซียส อากาศเย็นสบายทั้งปี เป็นเมืองที่ได้รับเรียกว่า เมืองแก้วที่เขตเขาตะวันตกเฉียงเหนือ ตรงนี้ธรรมชาติสมบูรณ์บริบูรณ์ อากาศเย็นสบายทั้งปีรวมทั้งมีทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวเยอะที่สุดของเขตเขาตะวันตกเฉียงเหนือของเวียดนาม กระทั่งแปลงเป็นจุดมุ่งหมายของนักเดินทางชาวเวียดนามและก็ฝรั่ง

เมืองมกโจว อยู่ห่างจากกรุงฮานอยราวๆ 200 กม. เป็นแผ่นดินที่เงียบสงบ อากาศบริสุทธิ์รวมทั้งมีความสวยของธรรมชาติ ทำให้มกโจวกลายเป็นสถานที่เที่ยวที่นักเดินทางชอบเลือกท่องเที่ยวในตอนวันสุดสัปดาห์ เทศกาลปีใหม่หรือเทศกาลวันตรุษเต็ตตามจารีตประเพณีของเวียดนาม

เสน่ห์ของเมืองมกโจว อยู่ตรงที่มีดอกไม้นานาประเภท มีดอกพรุนรวมทั้งดอกท้อสีขาวจะบานสะพรั่งอวดสีสันบริสุทธิ์ ดอกกาหลงอวดสีขาวบานสะพรั่งทั่วรอบๆป่า ยิ่งไปกว่านี้ยังมี ถ้ำเซินหมก เฮืองหรือถ้ำค้างคาวที่ยังคงความเที่ยงธรรมชาติโดยแท้จริง โดยมีหินงอกหินย้อยรวมทั้งมูลี่หินเริ่มแรก ซึ่งได้ผลงานธรรมชาติศิลป์หิน มี น้ำตกหมู่บ้านหวัดหรือน้ำตกหคุณยาย เอี๊ยม สายน้ำขาวบริสุทธิ์รวมทั้งนุ่มราวกับเสื้อหคุณยาย เอี๊ยมของสตรีชนเผ่าไท ป่าสนของ หมู่บ้านอ๊าง เป็นทิวต้นสนตรงสะท้อนเงาลงบทผิวน้ำ

ช่วงปลายปลายหน้าร้อน เป็นตอนที่ดอกท้อบานสะพรั่งทั่วซอกเขา เติมแต่งสีสันสดงามให้แก่บรรยากาศตรงนี้ ดอกท้อเบ่งบานดูอย่างกับว่ารอยยิ้มที่เสน่ห์หาของสาวชนเผ่าม้งและก็ไทตรงนี้

ช่วงปลายปลายหน้าหนาว เป็นตอนที่ทุ่งดอกพรุนสีขาวบริสุทธิ์จะบานในเดือนยี่ทุกปี จะเป็นตอนดูดอกไม้ที่งามที่สุด ทุ่งดอกพรุนจะบานสะพรั่งให้ความงดงามโดยประมาณ 2-3 อาทิตย์เพียงแค่นั้นแล้วผลพรุนลูกเล็กๆสีเขียวอ่อนจะออกดอกออกผล

ตอนมีนาคมถึง ม.ย. ดอกกาหลงชื่นบานไปทั่วรอบๆช่องเขามกโจว สีขาวบริสุทธิ์ของดอกกาหลง ประชาชนเปรียบดอกกาหลงเปรียบเสมือนสาวชนเผ่าไทที่สวยสดงดงามแบบธรรมชาติแต่ว่ามีเสน่ห์จูงใจนักเดินทางจากดินแดนไกล ดอกกาหลงนับว่าเป็นดอกประจำเมืองมกโจวแล้วก็มีแผนการปลูกต้นกาหลงหูหลงตามถนนหนทางสายต่างๆ

ช่วงปลายฤดูไม้ผลัดใบ ตุลาคม-พฤศจิกายน เมืองมกโจว จะงามไปด้วยทุ่งดอกผักกาดสีขาวที่ราวกับผ้าไหมขาวบริสุทธิ์ที่พันรอบตีนเขา ซึ่งก็ตรงกับเป็นตอนที่ดอกบัวโคนงสีเหลืองแล้วก็ดอกโพผันสีแดงอวดโฉมโชว์สีสันท่ามกลางชายป่าที่สีเขียว นับเป็นตอนที่ดูดอกไม้ที่งามที่สุด

ที่มา : ทัวร์เวียดนาม