ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ประกันรถยนต์ชั้น 1 ตอบโจทย์ได้มากแค่ไหน คุ้มครองอะไรได้บ้าง

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ตอบโจทย์ได้มากแค่ไหน คุ้มครองอะไรได้บ้าง
หลายคนให้ความสำคัญกับประกันรถยนต์ เพราะรู้ว่าประกันรถยนต์จะเป็นหลักประกันสำหรับชีวิตและทรำย์สินของเราได้เป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ของเราหรือรถยนต์ของคู่กรณี ประกันรถยนต์ จะให้ความคุ้มครองและช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้โดยที่เราผู้ประสบเหตุไม่ต้องมานั่งกุมขมับวางแผนเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เมื่อเกิดเหตุด่วนเหตุร้ายหรือตัวเราเองชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้น เราเพียงแค่จ่ายเงินในจำนวนที่เล็กน้อยเพื่อซื้อความคุ้มครองหรือการปกป้องในความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตจากความคุ้มครองที่มากกว่าเงินที่เราจ่ายไปหลายสิบ หลายร้อยเท่าซึ่งก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแบบประกันที่เราซื้อในแต่ละแผนด้วย จึงเป็นเกิดเป็นคำถามว่า ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง
•   ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง
1.   คุ้มครองรถ ไม่ว่าจะเป็นรถของเราหรือรถของคู่กรณีหากเกิดความเสียหายขึ้นจากอุบัติเหตุประกันชั้น 1 จ่ายให้หมดตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ รวมถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นแบบไม่มีคู่กรณี และครอบคลุมไปถึงการที่รถถูกไฟไหม้ น้ำท่วม ถูกโจรขโมยรถและค่าเรียกรถมาลากจูงเมื่อรถเกิดอุบัติด้วย
2.   คุ้มครองคน ความคุ้มครองดังกล่าวรวมไปถึงคู่กรณี ผู้โดยสารที่อยู่บนรถทั้งรถเราและรถคู่กรณี ไม่ว่าจะได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากอุบัติเหตุคุ้มครองหมด
3.   คุ้มครองทรัพย์สิน ทรัพย์สินของบุคคลภายนอกที่เสียหายจากการชนของรถที่ทำประกันชั้น 1 บริษัทที่รับประกันภัยชดใช้ให้ทั้งหมด
   แล้ว ประกันชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง ความคุ้มครองของแผน 2 จะน้อยกว่าประกันแผน 1 เพราะเบี้ยประกันถูกกว่า ประกันชั้น 2 นี้จะคุ้มครองความเสียหายต่อรถในกรณีสูญหาย ไฟไหม้ ความเสียหายทีเกิดขึ้นกับผู้ขับขี่และผู้โดยสารในรถที่ทำประกันเป็นจำนวนเงิน 100,000 บาทต่อคนและความเสียหายต่อชีวิต ทรัพย์สินของบุคคลภายนอกเต็มตามเงื่อนไขของกรมธรรม์
•   ความสำคัญของการซื้อประกันรถยนต์
   การซื้อประกันภัยรถยนต์ถือว่ามีความสำคัญสำหรับเจ้าของรถเป็นอย่างมาก เพราะอุบัติเหตุมีโอกาสเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ตามมาด้วยค่าใช้จ่ายต่าง ๆ อย่างค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมรถ หากเราเป็นคนที่มีฐานะดีอยู่แล้วอาจจะไม่เดือดร้อนเมื่อเกิดอุบัติเหตุที่ต้องจ่ายค่าเสียหายที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะค่าซ่อมรถ ค่ารักษาพยาบาลหากเราหรือคู่กรณีได้รับบาดเจ็บ แต่สำหรับคนที่มีภาระที่ต้องรับผิดชอบหลายอย่างในชีวิต การซื้อประกันภัยรถยนต์ไว้จะช่วยให้เราสามารถผ่านช่วงเวลาที่วิกฤตในความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุได้โดยที่เราไม่ต้องใช้เงินที่เก็บมาทั้งชีวิตมาจ่ายค่าซ่อมรถที่เกิดอุบัติเหตุ ความเสียหายที่เกิดกับชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สินของคู่กรณีหรือบุคคลภายนอกหรือแม้แต่รถยนต์ถูกขโมยกว่าจะเก็บเงินซื้อรถสักคันก็ยากแล้วซื้อมาขับไม่เท่าไหร่ก็โดนโจรมาขโมยรถเราไปหากเราไม่ทำประกันภัยรถยนต์ไว้ทุกอย่างที่เราทุ่มไปกับรถยนต์คันนั้นก็สูญเปล่าทันที เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้น แต่ทำประกันภัยไว้จะปลอดภัยและสบายใจมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นแผนประกันภัยแผน 1 หรือแผน 2 ก็ดีกับเจ้าของรถทั้งนั้น ส่วนใครที่อยากรู้รายละเอียดว่า ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง  ต่อ ประกัน รถยนต์ คุ้มครองอะไรบ้าง ต้องมาอ่านบทความนี้ต่อให้จบ
•   เช็ค ราคา พรบ รถยนต์ และซื้อ ประกันรถยนต์ที่ไหนดี
   สำหรับเจ้าของรถยนต์ที่ต้องการเช็ค ราคา ต่อพรบรถยนต์ และเช็คราคาประกันชั้น 1 เพื่อเปรียบเทียบเป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าจะซื้อ ประกันรถยนต์ที่ไหนดี สามารถเช็คได้ที่ DirectAsia.com รับรองว่าคุณจะได้ ราคา พรบ รถยนต์ และประกันภัยรถยนต์ที่ถูกที่สุดอย่างแน่นอน