ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


อยากถ่ายภาพดอกไม้สวย ๆ ไป เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

อยากถ่ายภาพดอกไม้สวย ๆ ไป เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

   ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันกิจกรรมที่นิยมมากที่สุดเมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศคือ การถ่ายภาพสวย ๆ เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งนอกจากบรรยากาศของอาคารบ้านเรือน วิถีชีวิต อาหาร และวิวทิวทัศน์แล้ว ทุ่งดอกไม้ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่าสถานที่อื่น แต่อย่างนั้นการเดินทางไปท่องเที่ยวเพื่อถ่ายภาพทุ่งดอกไม้สวย ๆ นั้นมีเฉพาะในบางประเทศเท่านั้น ดังนั้นหากตั้งใจไปถ่ายรูปดอกไม้จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลให้พร้อมก่อนออกเดินทาง ทั้งเรื่องที่พัก ทุ่งดอกไม้ที่เปิดให้บริการ ค่าใช้จ่าย และการเดินทาง แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าควรเลือก เที่ยวต่างประทศที่ไหนดี หนึ่งในประเทศที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวเพื่อถ่ายภาพสวย ๆ คือ ประเทศญี่ปุ่น

   เหตุผลสำคัญที่ทำให้ประเทศญี่ปุ่นเหมาะสำหรับจุดหมายปลายทางของนักถ่ายภาพนั้นเป็นเพราะมีทุ่งดอกไม้ให้ถ่ายรูปได้ตลอดทั้งปี ซึ่งจุดชมวิวที่นิยมนั้นมีมากมายหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น ทุ่งดอกชิบะซากุระ ทะเลสาบโมโตสุโกะ โดยดอกชิบะซากุระจะเริ่มเบ่งบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือประมาณเดือนพฤษภาคมไปจนถึงเดือนมิถุนายน และทุ่งดอกไม้แห่งฟูราโน่ ฟาร์มโทมิตะ จุดชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่ดีที่สุดบนเกาะฮอกไกโด ซึ่งดอกลาเวนเดอร์เหล่านี้จะบานในช่วงฤดูร้อนหรือกลางเดือนกรกฎาคมไปจนถึงต้นเดือนสิงหาคม แต่ถ้าใครอยากไปถ่ายรูปคู่กับดอกซากุระควรเดินทางไปช่วงเดือนเมษายน ซึ่งสามารถชมได้ในหลายพื้นที่ ได้แก่ โตเกียว โอซาก้า นาโกย่า เกาะชิโกกุ และในแถบตอนกลางของภูเขาไฟฟูจิ เป็นต้น

ส่วนใครที่ไม่อยากวางแผนการเดินทางล่วงหน้าให้เสียเวลาก็ยังมีอีกหลายสวนที่มีดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์สลับผลัดเปลี่ยนกันบานสะพรั่งให้ชมตลอดทั้งปี เช่น สวนดอกไม้ฮานะคาอิโระ ซึ่งเป็นสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่จังหวัดต็อตโต ทางตะวันตกของโอซาก้า สวนซากุระ ฟูรูซาโต จังหวัดชิบะ ที่โดดเด่นด้วยดอกกว่าทิวลิปกว่า 100 สายพันธุ์ รวมกันมากกว่า 7 แสนดอก อีกทั้งยังมีกังหันลมสไตล์เนเธอร์แลนด์อีกด้วย และทุ่งดอกลาเวนเดอร์และดอกทานตะวันที่สวน Saika no Sato ฟาร์มซาซากิ ซึ่งมีให้ชมทั้งทุ่งดอกป๊อบปี้ ทุ่งดอกลูปิน ทุ่งดอกทานตะวัน และทุ่งดอกซัลเวีย แต่จุดเด่นคือ ทุ่งดอกลาเวนเดอร์สีม่วงที่จะบานสะพรั่งในช่วงหน้าร้อน โดยผู้เข้าชมสามารถเก็บดอกลาเวนเดอร์กลับบ้านได้ในราคา 700 เยนต่อถุง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ประเทศญี่ปุ่นเป็นตัวเลือกในการเลือกว่าควร เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ในการถ่ายภาพทุ่งดอกไม้สวย ๆ

อย่างไรก็ตามในการเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นหรือเดินทางท่อง เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ก็ตาม สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ ประกันการเดินทาง เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าค่ารักษาพยาบาลในบางประเทศนั้นมีราคาค่อนข้างสูง ซึ่งหากเกิดเจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุขึ้นเมื่ออยู่ต่างแดนอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมากเมื่อเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ดังนั้นก่อนออกเดินทางควรซื้อประกันการเดินทางแบบรายเที่ยว หรือ ประกันการเดินทาง รายปี ของ Cigna ประกันภัย ไว้ตั้งแต่ก่อนเดินทาง เพราะนอกจากจะให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมในทุกกรณีแล้ว ยังให้ความคุ้มครองตั้งแต่ก้าวเท้าออกจากบ้านและต่อเนื่องเมื่ออยู่บนสนามบิน จนกระทั่งเดินทางกลับถึงบ้านโดยปลอดภัย แถมในระหว่างการเดินทางยังอุ่นใจเพราะมีบริการ ซิกน่า ทราเวล ฮอตไลน์ สายด่วนไว้คอยประสานงานกับโรงพยาบาลทั่วโลกและดูแลลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง เรียกได้ว่า ประกันการเดินทาง ทั้งสองแบบของ Cigna คุ้มค่าเกินราคาที่จ่ายไปแน่นอน