ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ก่อนไปเที่ยวญี่ปุ่น ทำประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ที่สุด

   
                            หากถามถึงประเทศที่จะไปในช่วงฤดูหนาว หลายๆคนคงต้องตอบ ประเทศญี่ปุ่น เพราะ เป็นประเทศที่มีหิมะตก อีกทั้งแม่น้ำและทะเลสาบบางส่วนบริเวณภาคเหนือยังกลายเป็นน้ำแข็งอีกด้วย ซึ่งฤดูหนาวที่ทุกคนไปท่องเที่ยวคือช่วงเดือนธันวาคมจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนใหญ่กิจกรรมที่ได้รับความนิยมก็หนีไม่พ้น การเล่นสเก็ตน้ำแข็ง สกีหิมะ สโนว์บอร์ด และการเข้าชมเทศกาลหิมะที่ซัปโปโร แต่ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูร้อนนั้นจะไม่น่าสนใจ ซึ่งฤดูร้อนคือช่วงเดือนมิถุนายนไปจนถึงเดือนสิงหาคม    

   
           สำหรับกิจกรรมในช่วงหน้าร้อนที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น นั่นก็คือ การปีนภูเขาฟูจิ ซึ่งในหนึ่งปีสามารถปีได้แค่ในช่วงหน้าร้อนเท่านั้น เพราะหลังจากนั้นจะมีหิมะตก ทำให้เส้นทางเดินทางค่อนข้างอันตราย นอกจากนี้ยังมีเทศกาลที่น่าสนใจอีก 4 เทศกาลอย่าง เทศกาลคันดะมัทสึริ เทศกาลกิองมัตสึริ เทศกาลเท็นจินมัทสึริ และเทศกาลเนบุตะ ส่วนใครที่ชื่นชอบดอกไม้ไฟแนะนำให้ไปในช่วงเดือนกรกฎาคมเพราะเป็นช่วงน่าเทศกาลดอกไฟที่จัดในทุกภูมิภาคของญี่ปุ่น  ดอกไม้ไฟที่โตเกียว เทศกาลดอกไม้ไฟที่คันไซ และเทศกาลมิยาซุ โทโรนากาชิที่เกียวโต เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด  ส่วนคนที่รักในการถ่ายภาพธรรมชาติและทุ่งดอกไม้ที่บานสะพรั่งไปทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ทุ่งดอกอาจิไซ ดอกไฮเดรนเยีย ดอกทานตะวัน ดอกลิลลี่ ดอกบัว และดอกลาเวนเดอร์ รวมถึงถ้าไปในช่วงหน้าร้อนยังได้มีโอกาส ได้ใส่ชุดยูคาตะ เพราะคนญี่ปุ่นมักใส่ชุดยูคาตะออกนอกบ้าน
   

               ในช่วงหน้าร้อนนั้นง่ายต่อการเตรียมตัวมากกว่าการไปเที่ยวในช่วงฤดูหนาว โดยเฉพาะเรื่องเสื้อผ้าที่ไม่ต้องเตรียมไปจนทำให้กระเป๋าเดินทางแน่นเท่ากับฤดูหนาว เนื่องด้วยสภาพอากาศร้อนจึงไม่จำเป็นต้องเอาชุดกันหนาว แต่สิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงเมื่อไปช่วงหน้าร้อนก็คือ อากาศที่ร้อนอบอ้าวสลับกับฝนตก ซึ่งทำให้มีโอกาสที่จะเจ็บป่วยได้ทุกเมื่อ จนหลายคนที่เคยไปเที่ยวมาแล้ว ต่างแนะนำว่าควรพกครีมกันแดด ยาดม และยารักษาโรคติดตัวไปด้วยเผื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้น และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ซื้อประกันการเดินทาง เพราะอากาศที่เปลี่ยนแปลงทำให้คุณสามารถเจ็บป่วยได้ทุกเมื่อ และอย่างที่รู้กันดีว่าค่ารักษาพยาบาลที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีราคาสูง แต่ถึงอย่างนั้น การ ซื้อประกันการเดินทาง ไม่ควรดูแค่ว่า ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี เท่านั้น แต่ต้องดูด้วยว่าให้ความคุ้มครองในทุกกรณีหรือไม่
ซึ่งหากถามว่า ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ที่สุด เชื่อว่าคำตอบของหลายคนคือ ประกันการเดินทางต่างประเทศของ ซิกน่า เพราะให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมและมีการจ่ายค่ารักษาพยาบาล เมื่อต้องเข้ารับการรักษาพยาบาลทั้งกรณีเจ็บป่วยและอุบัติเหตุ รวมทั้งยังมีเงินชดเชยให้ใน ทุพพลภาพถาวร สูญเสียดวงตา หรือกรณีที่เสียชีวิตอีกด้วย ซึ่งถ้าหากไปต่างประเทศไม่เกิน2ครั้งต่อปี แนะนำให้ซื้อแบบรายเที่ยว โดยมีการจ่ายค่าเบี้ยประกันเฉพาะครั้งที่เดินทาง แต่ถ้าหากไปประเทศในทวีปเอเชียเกิน 2ครั้งต่อปี ควรเลือกแบบรายปีแทน เพราะจ่ายค่าเบี้ยประกันเพียงครั้งเดียวคุณก็สามารถได้รับความคุ้มครองทุกครั้งที่คุณเดินทาง เรียกได้ว่าเป็นประกันการเดินทางที่คุ้มค่าจนไม่ต้องถามใครอีกแล้วว่า ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ที่สุด หากคุณจะเดินทางและต้องการทำประกันการเดินทางต่างประเทศ ก็ต้องเลือก Cigna โทร 1758


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 06, 2019, 11:40:35 AM โดย อัญณา »