ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ตะลุยรัสเซีย ตอบโจทย์ เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ไม่ต้องมีวีซ่า

ตะลุยรัสเซีย ตอบโจทย์ เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ไม่ต้องมีวีซ่า

ปกติการเดินทางไปต่างประเทศในหลายประเทศจำเป็นต้องมีวีซ่าเพื่ออนุญาตให้กับบุคลต่างชาติสามารถเข้ามาเยือนได้ ทว่าในทางกลับกันก็มีอีกหลายประเทศที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางไปโยไม่จำเป็นต้องมีเอกสารฉบับนี้ ข้อดีในการท่องเที่ยวต่างประเทศที่ไม่ต้องใช้วีซ่า คือ ไม่เสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินเรื่อง , มีอิสระในการเดินทางมากขึ้น หลายคนที่อยากเที่ยวแต่ยังไม่มีวีซ่าและยังคิดไม่ออกว่า เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี วันนี้เรามีอีกหนึ่งประเทศที่น่าเที่ยวโดยไม่ต้องมีวีซ่ามาแนะนำ นั่นคือ ประเทศรัสเซีย

ลำดับแรกขอแนะนำสำหรับคนที่หาเวลาไปรัสเซียว่าให้หาทริปสัก 5 วัน 4 คืน เพื่อจะได้เที่ยวอย่างเต็มที่ โดยคนส่วนใหญ่มักเลือกพักกันที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเปิร์ก ไม่ก็กรุงมอสโกเมืองหลวงเนื่องจากสะดวกต่อการเดินทางไปยังจุดต่าง ๆ ในประเทศ ซึ่งสภาพอากาศส่วนใหญ่ของที่นี่จัดว่าหนาวเย็นตลอดทั้งปี ดังนั้นไม่ว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงเวลาไหน สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ เสื้อกันหนาวหนา ๆ, รองเท้าบูทแบบคลุมเท้ากันความเย็น หรือพกยาแก้แพ้อากาศไปด้วยจะดีมาก
ด้านค่าเงินของรัสเซียที่ใช้กันหลัก ๆ คือ รูเบิลรัสเซีย (RUB) มีค่าประมาณ 50 สตางค์ของบ้านเรา ของกินของใช้ต่าง ๆ ในรัสเซียไม่ได้แพง อย่างไข่ไก่ฟองแค่ประมาณ 3.50 บาท เท่านั้น แต่แนะนำว่าให้แลกเงินติดกระเป๋าจากบ้านเราไปเลยสะดวกสุด เมื่อเข้าใจหลักพื้นฐานในการท่องเที่ยวรัสเซียแล้วคราวนี้ก็มาตะลุยไปพร้อมกันได้เลยกับทีเที่ยวเด็ดห้ามพลาด

-   พระราชวังเครมลิน อยู่ใจกลางกรุงมอสโก บ่งบอกถึงความยิ่งใหญ่ในอดีตของประเทศแห่งนี้ เป็นจุดนิยมที่ห้ามพลาด

-   จัตุรัสแดง แลนด์มาร์กสำคัญอีกแห่งที่ห้ามพลาด แบบใครมามอสโกแล้วไม่มาสัมผัสเหมือนไม่ถึง ที่นี่รวบรวมสถาปัตยกรรมสไตล์รัสเซียเอาไว้มากมายและยังใช้เป็นสถานที่จัดวันสำคัญของประเทศด้วย

-   ตลาดอิสมัลเลิฟสกี้ ตลาดชื่อดังของประเทศมีสินค้าหลากชนิดให้ได้เลือกสรรไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม ของพื้นเมือง ของฝาก แถมราคากันเองสุด ๆ

-   โบสถ์แห่งหยดเลือด สถาปัตยกรรมสไตล์รัสเซีย ใช้เวลาถึง 24 ปีจึงสร้างเสร็จ ภายในมีงานศิลปะให้ได้ชมพร้อมประวัติอันน่าเศร้า

แต่ละสถานที่ต้องบอกว่างดงามและน่าสัมผัสทั้งสิ้น หมดปัญหาเรื่อง เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ไม่ต้องมีวีซ่า อย่างไรก็ตามด้วยความที่ประเทศนี้หนาวเย็นตลอดทั้งปี โอกาสเดินทางไปแล้วเจ็บไข้ได้ป่วยมีสูง การซื้อ ประกันการเดินทาง จึงถือว่าสำคัญมาก ๆ และใครที่คิดว่าตนเองไปเที่ยวต่างประเทศบ่อย ๆ แนะนำให้เลือกซื้อ ประกันการเดินทางรายปี จากซิกน่า ด้วยราคาเริ่มต้นแบบทั่วโลกแค่ 2,683 บาท คุ้มครองตั้งแต่ก้าวออกจากบ้านจนจบทริปการเดินทางเลย คุ้มค่าจริง ๆ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 31, 2019, 09:41:10 AM โดย ิชนาภรณ์ »