ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เมื่อคุณแม่อยากบอกลาปัญหาอาการ ลูกท้องอืด เรามาดูกันเลยว่าควรทำอย่างไร

เมื่อคุณแม่อยากบอกลาปัญหาอาการ ลูกท้องอืด เรามาดูกันเลยว่าควรทำอย่างไร
   อาการแปลก ๆ ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับทารกน้อยนั้น เป็นอาการที่ค่อนข้างจะวินิจฉัยยากมาก เพราะส่วนหนึ่งมาจากทารกน้อยไม่สามารถสื่อสาร หรือบอกกับผู้อื่นได้ว่าเจ็บป่วยบริเวณไหน หรือต้องการให้ช่วยเหลืออย่างไร ส่วนมากอาการที่แสดงออกมาให้ผู้เป็นแม่ได้พบเห็นและวิตกกังวล ก็คืออาการร้องไห้งอแงเสียงดัง เป็นเวลานาน และบางทีก็ร้องตลอดทั้งวัน และนี่คือสัญญาณเตือนที่ทำให้คุณแม่ต้องหาสาเหตุเพื่อแก้ไขและทำการรักษาให้ลูกน้อยได้พ้นจากอาการที่เป็นอยู่ และสร้างความเจ็บปวดให้กับลูกน้อย ส่วนมากคุณแม่หลายท่านจะมุ่งไปที่อาการ ลูกท้องเสีย ท้องอืด เป็นอย่างแรก เพราะเด็กในช่วงวัยนี้จะมีปัญหาแก๊สในช่องท้องที่มีมากจนเกินไป
   อีกหนึ่งอาการที่เป็นเหมือนแบบทดสอบความอดทนของบรรดาคุณแม่ก็คือ อาการ โคลิค ซึ่งพบได้บ่อยในกลุ่มเด็กแรกเกิด ซึ่งส่วนใหญ่จะร้องไห้เสียงดัง เสียงแหลม เป็นเวลานาน และมักจะร้องในช่วงเวลาเดิม ๆ นั่นคือช่วงเย็นหรือค่ำ ซึ่งจะร้องนานติดต่อกันเป็นชั่วโมงกันเลย ซึ่งทางการแพทย์เองก็ยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่แน่ชัดว่าเกิดจากอะไร แต่ส่วนใหญ่ก็คาดการณ์ว่าเกิดจากการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ ซึ่งปัจจุบันหมอก็มียาหยอดช่วยบรรเทา แต่ก็ยังมีอีกหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการนี้อีก ทั้งการปรับเปลี่ยนของฮอร์โมน แก๊สในกระเพาะ รวมไปถึง อาหารเสริม สำหรับเด็ก อาการที่มาจากการแพ้นมวัว ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้กับทารกแรกเกิดในวัยนี้
    อาหารก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่สามารถสร้างปัญหา ทารกท้องเสียให้กับลูกน้อยได้ คุณแม่จึงควรใส่ใจในการเลือกสรร อาหารแม่ลูกอ่อน เพื่อให้อาหารที่คุณแม่ทานเข้าไปมีประโยชน์ส่งผ่านน้ำนมไปสู่ลูกน้อย รวมถึงเป็นอาหารที่จะส่งผลเสียต่อทารกได้น้อยที่สุด ซึ่งอาหารบางอย่างคุณแม่อาจจะชื่นชอบ อยากทานเป็นพิเศษ แต่ใครจะรู้ได้ว่าเมนูนั้น อาจส่งผลให้ ลูกท้องอืด และร้องไห้งอแงได้เช่นกัน ด้วยเหตุนี้ ก่อนที่คุณแม่จะหยิบเมนูอะไรขึ้นมารับประทาน อยากให้คำนึงถึงทารกน้อยที่คุณกำลังให้นมเป็นหลัก เพราะแม่ทานอะไร ลูกก็จะได้ทานแบบนั้นไปด้วย
   อันที่จริงแล้ว อาการ โคลิค ที่เด็กทารกเผชิญกันอยู่ อาจจะมาจากการทานอาหารโดยปราศจากการไตร่ตรองให้รอบคอบของคุณแม่ เพราะสารอาหารที่รับประทานเข้าไปนั้นจะผ่านน้ำนมไปสู่ทารก ซึ่งการที่ลูกน้อยร้องไห้งอแงเป็นเวลายาวนานอาจมาจากการแพ้อาหารที่แม่รับประทานเข้าไป ทำให้เกิดภาวะท้องอืด ท้องเฟ้อ หรือท้องเสียได้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น การที่คุณแม่เลือกรับประทาน อาหารแม่ลูกอ่อน หรือให้ลูกกิน นูทรามิเยน ที่ดีและมีประโยชน์นั้น ไม่ได้รับประโยชน์แค่ตัวคุณแม่เพียงคนเดียว แต่ยังส่งต่อไปยังลูกน้อยที่คุณรักอีกด้วย