ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ใช้บัตรเครดิตแบบนี้ไม่เป็นหนี้แถมยังได้เครดิตทางการเงินอีกด้วย

เรื่องของการเลือก โปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิต นั้นเราต้องยอมรับว่าแต่ละคนนั้นอาจจะเลือกโปรโมชั่นที่แตกต่างกันไป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความจำเป็นของแต่คนด้วย ซึ่งโดยส่วนใหญ่ผู้ที่กำลังจะ สมัครบัตรเครดิต ใบแรกนั้นก็อาจจะเลือกโปรโมชั่นที่เป็นแบบฟรีค่าธรรมเนียมไว้ก่อนนั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าอย่างไรก็ตามการมีบัตรเครดิตไว้ใช้งานเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็ต้องฝช้ให้ถูกวิธีด้วย เราจะได้ไม่เป็นหนี้บัตรเครดิตรวมถึงยังเป็นการสร้างเครดิตที่ดีทางการเงินให้เราอีกด้วย ฉะนั้นเราไปดูวิธีที่เรานำมาฝากกันดีกว้า
1.   เราจะต้องคิดก่อนทุกครั้งก่อนใช้บัตรเครดิต หรือถ้าใครที่สมัคร บัตรเงินสด นั้นก็เช่นกัน โดยกฎทั่วๆ ไปที่จะทำให้เราเข้าใจได้ง่ายก็คือ การใช้บัตรเครดิตนั้นก็เหมือนกับการที่เรานำเงินของฑนาคารหรือสถาบันการเงินที่เราได้ สมัครบัตรเครดิต น้ันเอาออกมาใช้ก่อนหรือเอามาจ่ายไปก่อน หลังจากนั้นเมื่อถึงกำหนดเวลาชำระคืนในรอบบิลใดๆ ก็ตามเราก็ค่อยนำเงินในจำนวนที่เราได้ใช้ไปในแต่ละรอบบิลนั้นเรามาคืนแค่นั้น และถ้าหากว่าเราไม่ใช่หรือใช้ไม่ครบเต็มจำนวนนั้นก็จะโดนธนาคารหรือสถาบันการเงินนั้นคิดดอกเบี้ยได้ เปรียบง่ายๆ ก็คือการยืมเงินนั่นเอง ฉะนั้นแล้วก่อนที่เราจะใช้จ่ายอะไรก็ตามนั้นก็ควรที่จะคิดให้รอบคอบเสียก่อนว่ามันจำเป็นหีือไม่ อีกทั้ง credit card แต่ละใบนั้นมันก็จะมีวงเงินจำกัดตามจำนวนที่ธนาคารได้อนุมัติให้เราเท่านั้น ฉะนั้นคิดก่อนใช้สำคัญสุด
2.   ใช้เท่าไหร่จ่ายคืนเท่านั้น เรื่องนี้ก็ต่อจากข้อแล้วเลย ซึ่งถ้าหากว่าเราคำนวณแล้วว่าจะใช้ credit card ในเรื่องนี้เราก็จะรู้ว่าในตอนรอบบิลเรียกเก็บนั้นเราจ่ายไหวไหม ซึ่งการจ่ายนั้นเราควรที่จะต้องชำระเงินเต็มจำนวนทุกครั้งห้ามค้างจ่ายโดยเด็ดขาด ยกเว้นมีความจำเป็นจริงๆ ก็ให้ชำระขั้นต่ำตามที่บริษัทบัตรกำหนดไปก่อน แล้วค่อยนำเงินไปจ่ายให้ครบเต็มจำนวน ทั้งนี้ก็เพราะว่าเราจะต้องเสียค่าธรรมเนียมที่ไม่ได้จ่ายค่าบัตรเครดิตจำนวนและค่าดอกเบี้ยในอัตราขั้นต่ำอีกด้วย ฉะนั้นเพื่อที่เราจะได้ไม่เสียเครดิตและไม่เป็นหนี้นั้น เราก็ควรที่จะชำระหนี้ให้ตรงเวลานั่นเอง และถ้าเรามีการชำระเงินล่าช้า หรือมีการผิดนัดชำระหนี้ขึ้นมานั้นมันก็จะทำให้เครดิตเราเสีย เพราะข้อมูลเหล่านี้ก็จะปรากฎในรายงานสถานะข้อมูลเครดิตของเรานั่นเอง
3.   ท้ายสุดคือการคำนึงถึงเครดิตของตัวเอง แน่นแนว่าการที่เราจะ สมัครบัตรเครดิต สักใบนั้นอย่างหนึ่งเลยที่เราจะต้องทำให้ธนาคารหรือสถาบันการเงินเห็นก็คือ เรามีความสามารถพอที่จะชำระหนี้คืนในแต่ละรอบบิลของบัตรเครดิต ฉะนั้นการสร้างเครดิตให้ธนาคารเชื่อถือเป็นดเรื่องที่ทำได้ยาก ฉะนั้นหากเราเสียเครดิตเมื่อไหร่การจำทำธุรกรรมทางการเงินกับธนาคารในเรื่องอื่นๆ ก็เป็นเรื่องที่ยากขึ้น ฉะนั้นควรที่จะเลือกใช้บัตรเครดิตกับการซื้อสินค้าที่มีความจำเป็น