ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


กาแฟรสเปรี้ยวกับการแก้ปัญหาที่ใครๆ ก็ทำตามได้

สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นชงกาแฟด้วยตัวเองและลองซื้อเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านมาใช้เอง บางครั้งก็คงจะมีช่วงเวลาที่ชงกาแฟได้ไม่อร่อยสักเท่าไรนัก  ยิ่งช่วงที่เพิ่งชงใหม่ๆ ก็ยิ่งต้องฝืนดื่มกาแฟที่ทั้งขมทั้งฝาดชนิดที่ไม่เคยกินมาก่อน หรือบางคนที่อยากกินกาแฟอร่อยๆ แต่ชงเองอย่างไรก็ทำไม่ได้ ทำให้หลายๆ คนคิดว่าที่เป็นแบบนี้เพราะเครื่องชงกาแฟของเราเองไม่ดีหรือเปล่า และไปค้นหาว่าเครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี ซึ่งเราขอตอบว่าวันนี้เรามีเรื่องของการชงกาแฟที่เปรี้ยว และการแก้ปัญหามาฝากแล้ว
กาแฟเปรี้ยวเกิดจากอะไรใครรู้บ้าง
การที่กาแฟนั้นมีรสเปรี้ยวนั้น เกิดจากการที่เรากินกาแฟพันธุ์อราบิกานั่นเอง เพราะว่ากาแฟโรบัสต้าส่วนมากจะไม่เปรี้ยว การที่อราบิกาเปรี้ยวก็เพราะว่ากาแฟนั้นคั่วอ่อน ยิ่งมีการคั่วอ่อนมากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้กาแฟมีรสเปรี้ยวมากขึ้น ยิ่งเมล็ดกาแฟที่คั่วแบบนิดหน่อยแล้วเอามาบดเลยก็ยิ่งทำให้เปรี้ยวมาก
รู้หรือไม่ รสเปรี้ยวของกาแฟแบ่งเป็นสองแบบ
รสเปรี้ยวในกาแฟนั้น แบ่งออกเป็นสองแบบ แบบแรกคือรสเปรี้ยวแบบไม่อร่อย และรสเปรี้ยวแบบผลไม้นั่นเอง สำหรับการชงกาแฟจากกาแฟสำเร็จรูปเองก็ยังทำให้กาแฟเปรี้ยวได้ไม่แพ้กัน ส่วนมากจะเกิดจากการชงแบบอราบิกา เพราะผงกาแฟนั้นผ่านการคั่วแบบอราบิกานั่นเอง
บางทีรสเปรี้ยวก็มาจากการชงได้เช่นกัน
สำหรับหัวข้อที่แล้วเราพูดถึงกาแฟที่มีการชงจากกาแฟสำเร็จรูป บางทีจะมีรสเปรี้ยวอ่อนๆ แต่อย่างไรก็ดี มีข้อผิดพลาดในการชงก็ทำให้กาแฟเปรี้ยวได้เช่นกัน อย่างกาแฟแบบซอง ที่เราต้องนำมาผสมกับน้ำตาลและครีม บางทีก็เปรี้ยวจากการที่ใช้น้ำตาลผิดยี่ห้อนั่นเอง หรือบางทีตัวครีมเทียมเองก็อาจจะไม่เข้ากันได้ดีกับกาแฟ ทำให้ส่งผลในการทำให้รสชาติของกาแฟไม่อร่อยสักเท่าไรนัก
จะดูว่ากาแฟเปรี้ยว รู้ได้อย่างไร
อ่านมาจนถึงตอนนี้แล้วหลายๆ คนก็อาจจะไม่อยากให้กาแฟของเรานั้นมีรสเปรี้ยวสักเท่าไรนัก ดังนั้นเลยขอแนะนำว่าให้เลือกยี่ห้อกาแฟแบบชื่อดังก่อนดีกว่า และชงแบบกาแฟดำโดยไม่เติมครีมหรือน้ำตาลจากนั้นลองชิมรสดูว่ากาแฟของเรามีรสชาติอย่างไร การชงกาแฟดำนั้นจะทำให้เราเข้าใจได้ดีว่ากาแฟของเรานั้นมีรสชาติที่แท้จริงอย่างไรกันแน่ โดยให้ชิมทั้งแบบที่ชงร้อนและปล่อยไว้ให้เย็น เพราะจะทำให้ได้รสชาติของกาแฟแบบที่แท้จริงนั่นเอง
ไม่ว่าจะชงแบบกาแฟสดหรือกาแฟสำเร็จรูปก็มีโอกาสเกิดกาแฟเปรี้ยวได้ทั้งสิ้น ดังนั้นเราเลยแนะนำว่าให้เลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูล จะดีกว่า เพราะแค่มีแคปซูลก็สามารถสร้างสรรค์รสชาติของกาแฟได้อย่างที่ใจต้องการแล้ว และยังไม่ต้องหัดชงกาแฟให้ลำบากอีกด้วย ราคาของแคปซูลแต่ละแคปซูลก็ไม่แพงอย่างที่คิด อยู่ราวๆ สามสิบกว่าบาทเท่านั้น เรียกได้ว่าเหมาะสมกับคนที่อยากกินกาแฟสดแต่ไม่อยากไปร้านกาแฟนั่นเอง จัดได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากที่สุดเลยก็ว่าได้