ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน เลือกทำ ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน เลือกทำ ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี

หากพูดถึงการไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นหลายคนอาจเข้าใจว่าฤดูที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวมากที่สุดคือ ฤดูหนาว ที่เริ่มต้นตั้งแต่เดือนธันวาคมจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ เหตุผลก็เพราะเป็นฤดูที่มีหิมะตก อีกทั้งน้ำในแม่น้ำและทะเลสาบบางส่วนบริเวณภาคเหนือของประเทศจะกลายเป็นน้ำแข็ง ซึ่งกิจกรรมส่วนใหญ่นั้นก็หนีไม่พ้น การเล่นสเก็ตน้ำแข็ง สกีหิมะ สโนว์บอร์ด และการเข้าชมเทศกาลหิมะที่ซัปโปโร แต่ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นฤดูร้อนหรือในช่วงเดือนมิถุนายนไปจนไปถึงเดือนสิงหาคมนั้นจะไม่มีกิจกรรมใด ๆ ให้ทำ ในทางตรงกันข้ามกลับมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำมากมาย

สำหรับกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นหน้าร้อนคือ ปีนภูเขาฟูจิครั้งเดียวในรอบปีซึ่งสามารถทำได้แค่ช่วงหน้าร้อนเท่านั้น เพราะหลังจากนั้นจะมีหิมะตกทำให้เส้นทางเดินทางค่อนข้างอันตราย รวมทั้งยังมีโอกาสได้เข้ารวม 4 เทศกาลใหญ่อย่าง เทศกาลคันดะมัทสึริ เทศกาลกิองมัตสึริ เทศกาลเท็นจินมัทสึริ และเทศกาลเนบุตะ แต่หากชอบดอกไม้ไฟแนะนำให้ไปในช่วงเดือนกรกฎาคมเพราะในช่วงนั้นจะมีการจัดเทศกาลดอกไม้ไฟในทุกภูมิภาคของญี่ปุ่น ซึ่งที่โด่งดังที่สุดก็คือ เทศกาลดอกไม้ไฟที่โตเกียว เทศกาลดอกไม้ไฟที่คันไซ และเทศกาลมิยาซุ โทโรนากาชิที่เกียวโต ส่วนคนที่ชอบถ่ายภาพสวย ๆ ท่ามกลางทุ่งดอกไม้ ที่บานสะพรั่งทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ทุ่งดอกอาจิไซ ดอกไฮเดรนเยีย ดอกทานตะวัน ดอกลิลลี่ ดอกบัว และดอกลาเวนเดอร์ รวมถึงมีโอกาสได้ใส่ชุดยูคาตะ เพราะในช่วงหน้าร้อนคนญี่ปุ่นมักใส่ชุดยูคาตะออกนอกบ้านเป็นเรื่องปกติ

การท่องเที่ยวญี่ปุ่นในหน้าร้อนยังไม่ต้องเตรียมตัวมากเท่าการไปท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องเสื้อผ้าที่ไม่ต้องเตรียมไปจนทำให้กระเป๋าเดินทางแน่นเท่ากับฤดูหนาว อย่างไรก็ตามปัญหาของเที่ยวฤดูร้อนคือ อากาศที่ร้อนอบอ้าวที่ให้ความรู้สึกแตกต่างเหมือน 40 องศาเซลเซียสสลับกับฝนตก จนหลายคนที่เคยไปเที่ยวมาแล้ว ต่างแนะนำว่าควรพกครีมกันแดด ยาดม และยารักษาโรคติดตัวไปด้วยเผื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้น โดยเฉพาะสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ ซื้อประกันการเดินทาง เพราะอย่างที่รู้กันดีว่าค่ารักษาพยาบาลที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีราคาสูง แต่ถึงอย่างนั้น การ ซื้อประกันการเดินทาง ไม่ควรดูแค่ว่า ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี เท่านั้น แต่ต้องดูด้วยว่าให้ความคุ้มครองในทุกกรณีหรือไม่

ซึ่งหากถามว่า ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ที่สุด เชื่อว่าคำตอบของหลายคนคือ ประกันการเดินทางต่างประเทศของ ซิกน่า เพราะให้ความคุ้มครองและจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ตามจริง เมื่อต้องเข้ารับการรักษาพยาบาลทั้งกรณีเจ็บป่วยและอุบัติเหตุ รวมทั้งยังมีเงินชดเชยให้ในกรณีเสียชีวิต ทุพพลภาพถาวร หรือสูญเสียดวงตาอีกด้วย ซึ่งหากเดินทางไปต่างประเทศไม่บ่อยสามารถเลือกซื้อแบบรายเที่ยวที่มีการจ่ายค่าเบี้ยประกันตามจริงเฉพาะครั้งที่เดินทาง แต่หากเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นหรือประเทศอื่น ๆ ในทวีปเอเชียเกินกว่า 2 ครั้งต่อปี แนะนำว่าให้เลือกประกันการเดินทางแบบรายปีแทน เพราะจ่ายค่าเบี้ยประกันเพียงครั้งเดียวแต่คุ้มครองทุกครั้งที่เดินทางโดยไม่จำกัดจำนวนครั้งอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นประกันการเดินทางที่คุ้มค่าจนไม่ต้องถามใครอีกแล้วว่า ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ที่สุด