ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


อยากเที่ยวแต่ไม่อยากทำวีซ่า จะไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

อยากเที่ยวแต่ไม่อยากทำวีซ่า จะไป เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

ในความคิดของหลายคนการเตรียมเอกสารสำคัญเมื่อต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวนั้นคือเรื่องยุ่งยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การขอวีซ่า ซึ่งมีขั้นตอนที่ยุ่งยากซับซ้อน แม้ว่าในปัจจุบันบางประเทศจะลดความยุ่งยากลงด้วยการยื่นขอวีซ่าผ่านระบบออนไลน์ และ การยื่นขอวีซ่าผ่านสนามบินปลายทาง แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังต้องเสียเวลาเตรียมและกรอกเอกสารมากมาย ได้แก่ แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่า หนังสือเดินทางที่มีอายุคงเหลือมากกว่า 6 เดือน รูปถ่ายหน้าตรงซึ่งแต่ละประเทศมีข้อกำหนดแตกต่างกัน หลักฐานทางการเงินที่แสดงศักยภาพทางการเงิน และเอกสารอื่น ๆ ที่แสดงเจตนาว่ามีวัตถุประสงค์ตามที่ขอวีซ่า แค่เห็นเอกสารที่ต้องเตรียมก็ทำให้หลายคนถอดใจ และตัดสินใจไปเที่ยวประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าแทน ซึ่งปัจจุบันมีกว่า 32 ประเทศให้เลือก จนหลายคนไม่รู้ว่าจะเลือก เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

แต่หากถามว่า เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ที่เดินทางง่าย สะดวก ใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง และสำคัญคือไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยาก เชื่อว่า ‘ประเทศสิงคโปร์’ อาจเป็นคำตอบที่ทำให้หลายคนถูกใจ เพราะเดินทางโดยเครื่องบินประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึง สนามบินชางงี สนามบินนานาชาติสิงคโปร์ที่เต็มไปด้วยความทันสมัยจนหลายคนบอกเห็นแค่สนามบินก็คุ้มค่าตั๋วแล้ว สมกับที่ครองแชมป์สนามบินยอดเยี่ยมที่สุดในโลก 6 สมัยซ้อน

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของสิงคโปร์นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายที่ ไม่ว่าจะเป็น สวนพฤษศาสตร์การ์เด้นส์บายเดอะเบย์ สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ จุดชมวิว 360 สิงคโปร์ ฟลายเออร์ ย่านช้อปปิ้งสุดทันสมัยอย่างถนนออร์ชาร์ด Fort Canning Park สวนสาธารณะชื่อดังที่ไม่ว่าใครไปก็ต้องแวะไปถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก และสำหรับสิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเมื่อไปถึงประเทศสิงคโปร์ คือการแวะทักทาย สิงโตทะเลพ่นน้ำ หรือ เมอร์ไลออน (Merlion) ที่ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าอยู่ที่หน้าอ่าวมาริน่าเบย์ แลนมาร์คสำคัญของประเทศสิงคโปร์ ที่ไม่ว่าใครไปก็ต้องไปถ่ายรูปคู่ด้วยเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก ไม่เช่นนั้นคงเหมือนมาไม่ถึงประเทศสิงคโปร์

สำหรับการเลือกท่องเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์นั้น นอกจากจะมีข้อดีตรงที่เดินทางสะดวกและมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกมากมายแล้ว ยังเป็นประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความปลอดภัยมากอันดับหนึ่งของโลก จึงสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ คนเดียวได้อย่างสบายใจ อย่างไรก็ตาม ประกันการเดินทาง ก็ถือว่ายังมีความจำเป็นอยู่มากเมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศสิงคโปร์ เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลทั้งโรงพยาบาลรัฐและเอกชน ขึ้นชื่อว่ามีค่าใช้จ่ายสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก หากไม่ได้ทำเผื่อไว้ เมื่อเกิดเหตุสุดวิสัยขึ้นอาจต้องรับภาระค่าใช้จ่ายทั้งหมดเอง ดังนั้นก่อนออกเดินทางทุกครั้ง ควรมองหาประกันเพื่อการเดินทาง ที่ครอบคลุมความเสียหายในทุกด้าน เช่น Cigna ประกันภัย ประกันการเดินทางต่างประเทศ ที่คุ้มครองทั้งกรณีเกิดอุบัติเหตุและเจ็บป่วย รวมถึงในกรณีเสียชีวิตด้วย เพียงเท่านี้ก็ทำให้อุ่นใจไม่ว่าเลือกไปประเทศไหนก็มั่นใจได้ว่ามีคนคอยดูแลตลอดการเดินทาง