ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เลือก ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี คุ้มที่สุด ก่อนไปดู หอไอเฟลที่ฝรั่งเศส

เลือก ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี คุ้มที่สุด ก่อนไปดู หอไอเฟลที่ฝรั่งเศส

ถ้าพูดถึงประเทศฝรั่งเศสแล้ว มั่นใจว่าร้อยทั้งร้อยทุกคนต้องนึกถึง ‘หอไอเฟล’ หรือ ‘The Eiffel Tower’  แลนมาร์คสำคัญของฝรั่งเศสที่ไม่ว่าใครมาถึงฝรั่งเศสแล้วต้องมาเยือน ไม่เช่นนั้นก็เหมือนว่ามาไม่ถึงทั้งๆ ที่เท้าเหยียบเข้ามาประเทศฝรั่งเศสแล้ว สำหรับมนต์เสน่ห์ของหอไอเฟลที่ช่วยดึงดูดให้นักท่องเที่ยวกว่า 7 ล้านคนจากทั่วโลกให้เดินทางมาสัมผัสสัญลักษณ์แห่งฝรั่งเศสก็หนีไม่พ้นความยิ่งใหญ่ ซึ่งจากประวัติแล้วหอไอเฟลนั้น ถูกออกแบบและก่อสร้างโดยกุสตาฟ อิฟเฟล ประกอบด้วยเหล็กจำนวนกว่า 18,038 ชิ้นและใช้หมุดถึง 2.5 ล้านตัวในการประกอบ ทำให้มีความสูงกว่า 324 เมตร โดยสร้างขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการเป็นจุดแสดงสินค้าโลกในปี ค.ศ.1889 และเป็นสัญลักษณ์ในการฉลองครบ 100 ปี ของการปฏิวัติฝรั่งเศสด้วย ทำให้ในปัจจุบันหอไอเฟลมีอายุมากกว่าร้อยปีแล้ว สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการเที่ยวชมหอไอเฟลคือ ช่วงฤดูร้อนในเดือนมิถุนายนถึงเดือนกันยายนที่มีอากาศแจ่มใสและท้องฟ้าปลอดโปร่ง ทำให้เห็นทัศนียภาพอันสวยงามแต่ก่อนจะไปดูหอไอเฟลนั้นต้องอย่าลืมใส่ใจกับเรื่อง ประกันการเดินทางก่อนเลยว่าคุณควรจะเลือก ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ที่ดีที่สุดสำหรับทริปนี้

โดยทั่วไปแล้วนักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปจากมุมและถนนรอบ ๆ หอไอเฟลได้ตลอดเวลา ซึ่งจุดที่นิยมมากที่สุดคือ Jardins du Trocadéro หรือ Trocadéro สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นเพื่อจัดแสดงนิทรรศการนานาชาติเมื่อปี 1937 ที่นอกจากจะเป็นจุดชมวิวหอไอเฟลและจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดในปารีสแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของปาแลเดอชาโยที่ภายในมีทั้งพิพิธภัณฑ์แห่งชาติทางทะเล พิพิธภัณฑ์มานุษยวิทยา พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมแห่งชาติ พิพิธภัณฑ์อนุสาวรีย์แห่งชาติของฝรั่งเศส โรงละครแห่งชาติ และลานน้ำพุขนาดใหญ่ แต่ถ้าหากใครที่ต้องการขึ้นไปเที่ยวชมหอไอเฟลทิวทัศน์ของปารีส นักท่องเที่ยวต้องใช้บริการลิฟต์หรือบันไดที่มีค่าบริการไปกลับถึงชั้นบนสุดประมาณคนละ 25 ยูโร

อย่างไรก็ตามสิ่งที่ต้องระวังในการเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศฝรั่งเศสคือ ‘อาชญากรรม’ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปล้นชิงทรัพย์ที่เป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก อย่างเช่นเมื่อปีที่แล้วที่มีการปล้นชิงทรัพย์ใกล้กับสนามบินปารีส ชาร์ลส์ เดอ โกล โดยฉีดแก๊สน้ำตาเข้าใส่กลุ่มนักท่องเที่ยวจำนวน 19 คน ที่กำลังยืนรอรถชัทเติลบัสรับส่งบริเวณหน้าโรงแรมโนโวเทล ซึ่งเป็นจุดที่มีการปล้นนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่บ่อยครั้ง หรือปัญหาทั่วไปอย่างกระเป๋าหายระหว่างเดินทาง

ดังนั้นก่อนการเดินทางไปเที่ยวฝรั่งเศสควร ซื้อประกันการเดินทาง ไว้ให้พร้อม แต่จะเป็น ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี นั้น สำหรับประกันที่หลายคนแนะนำว่าคุ้มค่าคือ ประภัยการเดินทางรายเที่ยวของ ซิกน่า ที่ให้การคุ้มครองหลักในส่วนของอุบัติเหตุ เจ็บป่วยโดยไม่ต้องสำรองเงินค่ารักษาพยาบาล รวมทั้งยังมีเงินชดเชยก้อนใหญ่หากเกิดเรื่องร้ายแรงในระหว่างการท่องเที่ยวทั้งในกรณีสูญเสียดวงตา ทุพพลภาพถาวร และเสียชีวิตจากอุบัติเหตุด้วย มีให้เลือกถึง 3 แผน ตามระดับความคุ้มครองตั้งแต่ 3-5 ล้านบาท จ่ายเบี้ยตามจำนวนวันเดินทาง ยกตัวอย่างเช่น แบบเชงเก้น/ทั่วโลก ถ้าเดินทาง 15 วัน เบี้ยเริ่มต้นแผน 1 เพียง 1,082 บาท ส่วนแผน 2 และ 3 จ่ายเบี้ย 1,467 และ 1,906 บาท ตามลำดับ ซึ่งจะเห็นว่าราคาคุ้มค่ามาก ๆ แต่เพื่อความปลอดภัยที่ครอบคลุมกว่า แนะนำว่าควรทำประกันเสริมในแผน Property Safe ที่คุ้มครองความเสียหายของกระเป๋าเดินทางและทรัพย์สินส่วนตัว รวมทั้งการสูญหายของเงินอีกด้วย มีวงเงินคุ้มครองตามระดับแผน 1-3 อยู่ที่ 40,000-50,000 บาท นับว่ามีความครอบคลุมเพียงพอที่จะทำให้เที่ยวชมหอไอเฟลและฝรั่งเศสได้อย่างสบายใจ จนไม่ต้องไปหาว่า ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี อีกต่อไปเพราะเท่าที่แนะนำนี้ก็ถือว่าคุ้มเกินคุ้ม