ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

176455 กระทู้ ใน 58305 หัวข้อ- โดย 37656 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: กุลธิดาราชสอาด

กุมภาพันธ์ 24, 2019, 11:16:05 AM
ไลฟ์สไตล์ | Life Styleท่องเที่ยว เดินทาง | Travelอยากเที่ยวแต่ไม่อยากทำวีซ่า จะไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: อยากเที่ยวแต่ไม่อยากทำวีซ่า จะไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี  (อ่าน 32 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
พิมพาดีอนันต์
สนใจแฟรนไชส์มาก
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 46

ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 08, 2019, 01:08:40 AM »

อยากเที่ยวแต่ไม่อยากทำวีซ่า จะไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

   ในความคิดของหลายคนการเตรียมเอกสารสำคัญเมื่อต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวนั้นคือเรื่องยุ่งยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การขอวีซ่า ซึ่งมีขั้นตอนที่ยุ่งยากซับซ้อน แม้ว่าในปัจจุบันบางประเทศจะลดความยุ่งยากลงด้วยการยื่นขอวีซ่าผ่านระบบออนไลน์ และ การยื่นขอวีซ่าผ่านสนามบินปลายทาง แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังต้องเสียเวลาเตรียมและกรอกเอกสารมากมาย ได้แก่ แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่า หนังสือเดินทางที่มีอายุคงเหลือมากกว่า 6 เดือน รูปถ่ายหน้าตรงซึ่งแต่ละประเทศมีข้อกำหนดแตกต่างกัน หลักฐานทางการเงินที่แสดงศักยภาพทางการเงิน และเอกสารอื่น ๆ ที่แสดงเจตนาว่ามีวัตถุประสงค์ตามที่ขอวีซ่า แค่เห็นเอกสารที่ต้องเตรียมก็ทำให้หลายคนถอดใจ และตัดสินใจไปเที่ยวประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าแทน ซึ่งปัจจุบันมีกว่า 32 ประเทศให้เลือก จนหลายคนไม่รู้ว่าจะเลือก เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

   แต่หากถามว่า เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ที่เดินทางง่าย สะดวก ใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง และสำคัญคือไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยาก เชื่อว่า ‘ประเทศสิงคโปร์’ อาจเป็นคำตอบที่ทำให้หลายคนถูกใจ เพราะเดินทางโดยเครื่องบินประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึง สนามบินชางงี สนามบินนานาชาติสิงคโปร์ที่เต็มไปด้วยความทันสมัยจนหลายคนบอกเห็นแค่สนามบินก็คุ้มค่าตั๋วแล้ว สมกับที่ครองแชมป์สนามบินยอดเยี่ยมที่สุดในโลก 6 สมัยซ้อน

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของสิงคโปร์นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายที่ ไม่ว่าจะเป็น สวนพฤษศาสตร์การ์เด้นส์บายเดอะเบย์ สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ จุดชมวิว 360 สิงคโปร์ ฟลายเออร์ ย่านช้อปปิ้งสุดทันสมัยอย่างถนนออร์ชาร์ด Fort Canning Park สวนสาธารณะชื่อดังที่ไม่ว่าใครไปก็ต้องแวะไปถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก และสำหรับสิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเมื่อไปถึงประเทศสิงคโปร์ คือการแวะทักทาย สิงโตทะเลพ่นน้ำ หรือ เมอร์ไลออน (Merlion) ที่ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าอยู่ที่หน้าอ่าวมาริน่าเบย์ แลนมาร์คสำคัญของประเทศสิงคโปร์ ที่ไม่ว่าใครไปก็ต้องไปถ่ายรูปคู่ด้วยเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก ไม่เช่นนั้นคงเหมือนมาไม่ถึงประเทศสิงคโปร์

   สำหรับการเลือกท่องเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์นั้น นอกจากจะมีข้อดีตรงที่เดินทางสะดวกและมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกมากมายแล้ว ยังเป็นประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความปลอดภัยมากอันดับหนึ่งของโลก จึงสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ คนเดียวได้อย่างสบายใจ อย่างไรก็ตาม ประกันการเดินทาง ก็ถือว่ายังมีความจำเป็นอยู่มากเมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศสิงคโปร์ เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลทั้งโรงพยาบาลรัฐและเอกชน ขึ้นชื่อว่ามีค่าใช้จ่ายสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก หากไม่ได้ทำเผื่อไว้ เมื่อเกิดเหตุสุดวิสัยขึ้นอาจต้องรับภาระค่าใช้จ่ายทั้งหมดเอง ดังนั้นก่อนออกเดินทางทุกครั้ง ควรมองหาประกันเพื่อการเดินทาง ที่ครอบคลุมความเสียหายในทุกด้าน เช่น Cigna ประกันภัย ประกันการเดินทางต่างประเทศ ที่คุ้มครองทั้งกรณีเกิดอุบัติเหตุและเจ็บป่วย รวมถึงในกรณีเสียชีวิตด้วย เพียงเท่านี้ก็ทำให้อุ่นใจไม่ว่าเลือกไปประเทศไหนก็มั่นใจได้ว่ามีคนคอยดูแลตลอดการเดินทาง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  


ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ
(ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.
แจกฟรี! หนังสือประวัติศาสตร์แฟรนไชส์ ฉบับสมบูรณ์
[X] Close