ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ค๊อกเทล เครื่องดื่มยอดฮิต ทั้งสาว ๆ และหนุ่ม ๆค๊อกเทล มีหลากหลายรสชาติ เราจะมาทำความรู้จักกับ เครื่องดื่มค๊อกเทล ที่เราก็สามารถทำเองได้อย่าง Daiquiri ถือว่า ค๊อกเทล สูตรนี้เป็นสูตรดั้งเดิมเลยก็ว่าได้ เพียงนำมะนาวครึ่งลูกมาบีบลงในแก้วที่เตรียมไว้ รินเหล้ารัมสีขาวประมาณ 60 มล.  น้ำตาลทราย 1 ชช. น้ำแข็ง ผสมทุกอย่างรวมกัน หรืออาจจะใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในกระบอกเขย่าก็ได้แล้วค่อยรินใส่แก้วที่เตรียมไว้ เราก็จะได้ เครื่องดื่มค๊อกเทล ที่มีรสชาติดุนิด ๆ เปรียวหน่อย ๆ อีกสูตรหนึ่งที่อยากแนะนำ Gin Gimlet เป็นสูตรที่ค่อนข้างคลาสสิก ส่วนผสมหลักก็จะมี เหล้าจิน 45 . น้ำมะนาว 15 มล. น้ำเชื่อม 15 มล.  และนำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากันเติมโซดาและน้ำแข็งลงไป เพียงเท่านี้ก็จะได้รสชาติที่ร้อนวูบวาบเปรี้ยวสดชื่นแล้ว ถ้าเราไม่ชอบเหล้าจิน ก็สามารถจะเปลี่ยน เป็นวอดก้า ก็สามารถทำได้ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ ค๊อกเทล ในรสชาติที่ค่อนข้างดุนิดหน่อยไว้ดื่มอย่างมีความสุขแล้ว

สูตรค๊อกเทล เมื่อกล่าวถึงเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่งานเลี้ยง งานปาร์ตี้ต่าง ๆ ที่ส่วนใหญ่มักจะมีการดื่ม กินกัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่มีน่าตาน่ารับประทาน หรือสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเครื่องดื่มที่จะขาดไม่ได้เลยในงานปาร์ตี้ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนก็ตาม กล่าวถึง ค๊อกเทล ที่เรามักจะเห็นในงานปาร์ตี้ต่าง ๆ เครื่องดื่มค๊อกเทล มีต้นกำเนิดมานานมากแล้ว จุดมุ่งหมายในการทำก็เพื่อต้องจะปรุงแต่เหล้าต่าง ๆ ที่เราดื่มกันให้มีรสชาติและสีสันที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในสมัยแรก ๆ ที่มีการทำ ค๊อกเทล กันนั้นก็จะมีการนำน้ำตาล  หรือเหล้าต่าง ๆที่ทำจากสมุนไพร เครื่องเทศต่าง ๆที่มีกลิ่นหอม และผลไม้ต่าง ๆ ที่มีอยู่ นำมาแตงเติมไปกับเหล้าต่าง ๆ ที่มีอยู่ให้มีรสชาติและสีสันที่แตกต่างกันออกไป แต่ในยุคปัจจุบันเราอาจจะมีส่วนผสมอย่างอื่นเพิ่มขึ้นอีกและอาจจะตัดบางอย่างออกถ้ารู้สึกว่ามันช่างไม่เข้ากันเลย ก็เหมือนกันปรับปรุงสูตรใน ค๊อกเทล ให้มีรสชาติที่ดีขึ้นอร่อยขึ้น และมีสีสันที่ทำให้น่าดื่มมากยิ่งขึ้น

สูตรค๊อกเทล  ดังนั้นเมื่อเรารู้แล้วว่า เครื่องดื่มค๊อกเทล ที่มีในปัจจุบันนี้อาจจะถูกพัฒนามาจากในอดีตที่อาจจะมีทั้งรสชาติและสีสันที่ไม่ชวนให้ดื่มมากนัก เพราะอาจจะเป็นด้วยในสมัยก่อนส่วนผสมต่าง ๆ อาจจะมีให้เลือกน้อยเลยต้องใช้ไปเท่าที่มีหรือเท่าที่หาได้แต่ก็ยังคงรสชาติให้มีส่วนผสมหลักที่มีเหล้าอยู่นั่นเอง ค๊อกเทล มีส่วนผสมที่มีแอลกอฮอร์อยู่แล้วทุกสูตรก็ว่าได้ ได้จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับแต่ละสูตรที่เราต้องเลือกที่จะดื่มกันเอาเองว่าใครชอบรสชาติที่เข้มข้นดุดัน หรือรสชาติที่หอมหวานสีสันสดใส ซึ่งบอกได้เลยว่า ค๊อกเทล ในปัจจุบันนี้มีให้เราได้เลือกดื่มอย่างมากมายที่มักจะเห็นบ่อยในงานปาร์ตี้

ในส่วนของ Smirnoff  เป็นแบรนของวอดก้าชั้นดี ซึ่งมีรูปแบบที่หลากหลายให้เราได้เลือกที่จะดื่ม วอดก้า ซึ่งในบางครั้ง Smirnoff ที่เป็นวอดก้าเกรดเอมักจะถูกเลือกไปเป็นส่วนผสมของ ค๊อกเทล ที่เป็นเครื่องดื่มยอดฮิต ทั้งสาว ๆ และหนุ่ม ๆ กัน และเราสามารถเลือกดื่มวอดก้าได้หลายรูปแบบมีทั้งที่บรรจุในขวดแก้วที่มีให้เราได้เลือกกัน เพราะวอดก้า ชั้นดี ต้องไม่มีสี ไม่มีกลิ่น และต้องไม่มีรสชาติด้วย และด้วยความที่ Smirnoff ได้เห็นถึงความสำคัญของลูกค้าที่มีความหลากหลาย ทั้งที่ชอบนำไปผสมกับ      เครื่องดื่มค๊อกเทล หรือที่ชอบดื่มแบบไม่ผสมก็จะนิยมซื้อแบบที่เป็นขวดแก้วไป และก็จะมีอีกกลุ่มที่มักจะเข้าไปใช้บริการร้านสะดวกซื้อ ก็อาจจะไปเลือกที่เป็นแบบบรรจุกระป๋องก็เป็นไปได้ เราจึงได้ชื่อว่าทำวอดก้าได้ตอบโจทย์ด้านการตลาดและความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดีด้วย