ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เครื่องดื่มค๊อกเทล เครื่องดื่มสุดฮิตในงานปาร์ตี้ที่มีแอลกอฮอร์ผสมอยู่กล่าวถึง เครื่องดื่มค๊อกเทล เป็นเครื่องดื่มสุดฮิตที่มีแอลกอฮอร์ผสมอยู่ และในงานปาร์ตี้ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีไม่ได้เลย เพราะถือว่าเป็นสีสันของงานอีกอย่างหนึ่งก็ว่าได้ และในค๊อกเทล รสชาติต่าง ๆนั้นยังมีความหอมที่แตกต่างกันออกไปด้วยแต่รับรู้ได้ถึงความสดชื่น และความเย้ายวนชวนให้ต้องลิ้มลองแม้แต่คนที่ไม่เคยดื่มก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นสีสันที่หรือความหอมกลิ่นผลไม้ต่าง ๆ เราจึงยั้งใจไม่อยู่สักครั้งในการที่จะเลือกดื่ม ค๊อกเทลในงานปาร์ตี้ต่าง ๆ ที่เข้าไปร่วมงาน และเมนู ค๊อกเทล ต่าง ๆ ที่มักจะขาดไม่ได้เลยในงานปาร์ตี้ไม่ว่าจะเป็นช่วงเทศกาลงานรื่นเริงอะไรก็มักจะไม่พลาด เราลองมาทำความคุ้นเคยกับเมนูต่าง ๆ กันสักหน่อย

สูตรค๊อกเทล เมื่องานปาร์ตี้เริ่มสิ่งที่มีควบคู่กับงานนอกเหลือจากอาหารที่เลิศรสแล้ว เครื่องดื่มก็มีส่วนสำคัญที่จะทำให้เงินปาร์ตี้มีสีสัน และความสนุกสนานเพิ่มมากขึ้นไปอีก และงานปาร์ตี้ส่วนใหญ่ก็มักนิยม เครื่องดื่มค๊อกเทล ที่จะต้องจัดเตรียมไว้ในงานเพราะสีสันที่น่าชวนดื่มของ ค๊อกเทล สีสันต่าง ๆ พร้อมทั้งรสชาติที่มีทั้งเปรี้ยว หวาน หอม และกลิ่นของแอลกอฮอร์ ที่ผสมผสานอย่างลงตัว  ค๊อลเทล จึงกลายเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตในงานปาร์ตี้ต่าง  ๆ ในงานเลี้ยงที่มักจะมี เครื่องดื่มค๊อกเทล อยู่นั้นเพราะด้วย ค๊อกเทลมีส่วนผสมของแอลกอฮอร์เพียงบางส่วนจึงทำให้ผู้ที่มาร่วมในงานสามารถดื่มได้แบบชิว ๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะเมาในชั่วพริบตา

การที่เราจะเลือกดื่ม Bloody Mary ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่มี วอดก้า เป็นส่วนผสมหลัก จึงจะมาขอกล่าวถึง วอดก้า ที่เราจะต้องเลือกมาเป็นส่วนผสมด้วย อย่าง Smirnoff ถือว่าเป็นแบรนของวอดก้าเกรดเอ ก็ว่าได้เลย เพราะการที่Smirnoff มีการผลิตวอดก้าที่ดีเยี่ยมมาสู่ท้องตลาด ซึ่งวอดก้าที่ดีจะต้อง ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีรสชาติ ด้วยเหตุนี้เราจึงนำวอดก้า Smirnoff มาเป็นส่วนผสมหลักในค๊อลเทลตัวที่เราเลือกในงานปาร์ตี้ และด้วยความที่ Smirnoff เป็นผู้นำในการผลิตวอดก้าที่ดี และก็สามารถทำให้ผู้ที่มีรายได้น้อยถึงปานกลางสามารถเลือกซื้อได้อย่างไม่ยากนัก ส่วน Bloody Mary ส่วนผสมหลักคือวอดก้า  น้ำมะเขือเทศ และน้ำมะนาวนิดหน่อย หรืออาจจะมีการผสมอย่างอื่นด้วยอย่างพริกป่น ซอสเปรี้ยว เราก็จะได้รสเผ็ด หอม เปรี้ยวซึ่งจะเหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ชอบรสหวาน แต่สีสันก็จะสวนชวนให้น่าดื่ม

ฉะนั้นในงานปาร์ตี้ต่าง ๆ เรามักจะเห็นเมนู ค๊อกเทล อย่าง Gin Sling ซึ่งเป็นเครื่องดื่มค๊อกเทล ที่ถูกคิดค้นจากโรงแรมในประเทศสิงคโปร์ หรือมีอีกชื่อว่า Singapore Sling ในเครื่องดื่มนี้ก็จะมีส่วนผสมหลักอย่าง เหล้ายิน บรั่นดีเชอร์รี่ และน้ำสับปะรด  ในเครื่องดื่มแก้วนี้ก็จะมีรสชาติหอมหวาน ๆ และยังได้น้ำเชื่อมที่มีกลิ่นทับทิมด้วย เลยทำให้ ค๊อกเทล แก้วนี้มีสีสันหวาน ๆ สดใจ ชวนให้น่าลิ้มลองเพิ่มเข้าไปอีก จึงเหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบเครื่องดื่มที่หอม ๆ หวาน ๆ จากรสชาติของสับปะรดและสีสันที่ดูสวยน่ารัก และเครื่องดื่มอีกตัวหนึ่งที่เรามักจะคุ้นเคยกันดีในงานปาร์ตี้อย่าง Mai Tai ซึ่งชื่อทำให้บางคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นของคนไทย แต่แท้จริงแล้วมาจากการที่เพื่อนได้ลองนำผลไม้แถบทะเลแคริเบียนมาเป็นส่วนผสมกับเหล้ารัมให้เพื่อนชาวตาฮิติ ดื่ม เพื่อนก็เลยอุทานว่า ไมไต ซึ่งแปลความหมายว่าเยี่ยม ซึ่งเมื่อเข้ามาในประเทศไทย ส่วนผสมก็จะกลายหน่อย ๆ เป็น เหล้ารัม คูราโซ่ น้ำสับปะรด น้ำมะนาว และน้ำเชื่อมเป็นหลัก แต่คนไทยเปลี่ยนจากเหล้ารัมเป็นเหล้าของไทยอย่างแม่โขง เลยเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ไหมไทย ซึ่งก็ทำให้ เครื่องดื่มค๊อกเทล แก้วนี้ได้รับความนิยมและเรียกชื่อว่า ไหมไทย จนติดปาก และติดอกติดใจของหลาย ๆ คน ซึ่งมีสีสันที่สวยงามชวนให้น่าดิ่มยิ่งนัก