ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


6 หลักการ เพื่อการใช้เครื่องปริ้นรูปให้ออกมาสวย

สำหรับเพื่อการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์รูปภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็น่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบปัญหาเยอะแค่ไหน เพราะนอกจากจะไม่อาจจะนำออกมามองได้ขณะที่อยากได้ในทันทีแล้ว ยังมีความเสี่ยงต่อการหายอีก ยิ่งหากพบไวรัสถูกคอมพิวเตอร์ด้วยแล้ว รับประกันว่ารูปของคุณจะสูญหายไป ประเภทที่กู้คืนเช่นไรก็ไม่ได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด หากคุณต้องตกอยู่ในสภาพอย่างนั้น อาจห่วยน่าดู การปริ้นรูป ก็เลยเป็นแนวทางที่ดีที่สุดในการเก็บรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆและก็ เครื่องปริ้นรูปพกพา ก็เป็นสิ่งของที่จะช่วยในประเด็นนี้ได้เป็นอย่างดี

แต่ว่าถึงธรรมดาแล้ว เครื่องปริ้นรูปถ่าย จะเป็นของใช้ที่ไม่มีความสลับซับซ้อน เพียงเปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ จากนั้นกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย แต่ว่าทราบหรือเปล่าว่า ถ้าเกิดคุณใช้งานเครื่องนี้ไม่ถูกจำเป็นต้อง รู้จักแม้กระนั้นการสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจทำให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยสวยอย่างที่ดวงใจต้องการ หรือบางทีอาจออกมาคนละเรื่องกับในตอนที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ เพราะฉะนั้นในวันนี้พวกเราจะมาดูกันเลยดีกว่า ว่าถ้าอยากใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีหลักการอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมาสวย มีค่าแก่การนำไปใส่ไว้ในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานถัดไป
1. จำต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้คุณภาพสูงสำหรับการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีวางขายอยู่บนท้องตลาดตอนนี้ คุณอาจทราบว่ามีอยู่หลายประสิทธิภาพ หลายราคา ยิ่งหากเป็นกระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางบุคคล อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้แบรนด์ไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้เช่นเดียวกัน หากคุณกำลังคิดแบบนั้น ขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่ เนื่องจากว่ากระดาษโฟโต้คุณภาพแย่ มีข้อเสียคือน้ำหมึกจะติดไม่ดีราวกับอย่างกระดาษคุณภาพสูง ส่งผลให้รูปที่ได้ออกมาซีดเผือด จาง ดูไม่สวยงามราวกับอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้เล็กน้อยหมึกก็ลอก เนื้อหาในรูปภาพขาดๆหายๆฯลฯ โดยเหตุนั้น ถ้าเกิดคุณต้องการใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมาสวยสดงดงาม ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักหน่อยดีกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักนิดสักหน่อย แต่ว่าคุ้มกว่าแน่ๆ

2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อเราจะต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วเพราะอะไรถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อให้มีความกระชับพอดิบพอดีกับกระดาษ รวมทั้งทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป ฉะนั้น เราจึงต้องใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร เพราะว่าหากคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงเมื่อถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ รูปแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง กระทั่งต้องปริ้นกันใหม่ หรือห่วยกว่านั้น กระดาษอาจเข้าไปติดในเครื่องจนถึงนำออกมามิได้ จะต้องถอดเครื่องแล้วไขปัญหาสถานที่เดียว

3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรจะสำรวจจำนวนหมึกในตลับก่อนทุกคราว ข้อนี้จัดว่าสำคัญ เนื่องจากว่าแม้น้ำหมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้ฟ้าพทั้งอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ ถ้าหากจำไม่ได้ว่าเป็นยังไง ลองนึกดูในเวลาที่คุณอยากได้ปริ้ฟ้าพที่มีการตัดเส้นสีดำ แต่ปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็ด้วยเหมือนกัน ก่อนที่จะตกลงใจปริ้นภาพใดๆก็ตามออกมา คุณจำเป็นจะต้องตรวจหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยกระบวนการก็ง่ายดายมาก แค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อ photo printer ราคา หลังจากนั้นไปที่รายการอาหาร น้ำหมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงปริมาณหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้ท่านตรวจตรารูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสงสว่าง เรื่ององค์ประกอบภาพอะไรหรือไม่ หากมี ให้แก้ไขให้เรียบร้อยก่อนพิมพ์ เพื่อรูปที่คุณต้องการออกมางดงาม บริบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ เพราะว่าถ้าหากรูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย ในที่สุดคุณก็จำเป็นต้องมาแก้ไขใหม่ ปรับแก้ใหม่เองอยู่ดี

5. เพียรพยายามอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้นทีละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปต่อไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมถึงได้เช็คอีกครั้งเพราะรูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตัวเองต้องการหรือไม่ แต่ว่าหากคุณรีบสั่งปริ้นเกินความจำเป็น ไม่ได้ดูกรว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็บางทีอาจจะไปปริ้นรูปเสียมา สิ้นเปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าเพิ่งจะรีบนำไปใส่อัลบั้มทันที เนื่องจากสีที่เกิดจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีราวกับอย่างน้ำหมึกที่เราใช้พิมพ์เอกสาร จำต้องผึ่งไว้ด้านนอกเป็นเวลาอย่างต่ำ 10-20 นาทีก่อน คอยจนกระทั่งสีแห้งและก็หลังจากนั้นจึงค่อยเก็บใส่อัลบั้มดีกว่า อย่าใจร้อน สักครู่สีจะเลอะ

อีกทั้ง 6 ข้อนี้ ก็คือวิธีการปริ้นรูปให้เกิดความงดงามด้วยเครื่องปริ้นรูปคนใดที่กำลังคิดจะเก็บภาพความจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมทำตามอย่างวิธีการดังที่กล่าวไปนี้ เพื่อรูปภาพแสนรักของคุณออกมาสวยงาม น่าประทับใจ แล้วก็อยู่ได้นานจนถึงลูกกระทั่งถึงหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายผู้ใด

แหล่งที่มา
บทความเครื่องปริ้นรูป: www.dotlife.store
รีวิวphoto printer จาก Pantip: www.pantip.com