ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


พักตรงไหนดีสำหรับการทัวร์สิงคโปร์

พักตรงไหนดีสำหรับการทัวร์สิงคโปร์
« เมื่อ: มกราคม 08, 2019, 11:41:44 PM »
ประเทศสิงคโปร์ มีบริเวณต่างๆ ที่น่าดึงดูดนาๆ ประการล้นหลามหลายบริเวณ กระจายตัวอยู่ตามสถานีรถไฟใต้ดินต่างๆ ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันมากมาย การเลือกบ้านพักก็เลยมิได้เป็นอะไรที่ยุ่งยากหรือน่าวิตกซักเท่าไหร่ เพราะเหตุว่าสถานที่เที่ยวโดยมากจะกลุ่มตัวกันอยู่ในเมืองซึ่งชอบอยู่ห่างกันไม่เกิน 3-4 สถานีรถไฟใต้ดินแค่นั้น รวมทั้งแต่ละเขตก็จะมีจุดเด่น จุดเด่นนานับประการ พวกเราจะมาเสนอแนะเขตต่างๆ ที่นักเดินทางนิยมไปพักกันพร้อมทั้งอพาร์เม้นท์น่าพักของเขตนั้นๆ ด้วย

ก่อนที่จะไปถึงเรื่องข้อมูลบริเวณบ้านพัก จะขอเกริ่นเรื่องแนวทางการเดินทางเสียก่อนว่า นักเดินทางโดยมากจะใช้บริการรถไฟใต้ดินสำหรับการ เดินทางจากท่าอากาศยานประเทศสิงคโปร์เข้าเมือง ซึ่งจะเป็นสายสีเขียว East West Line ด้วยเหตุผลดังกล่าวเขตต่างๆ ที่อยู่ตามสถานีรถไฟใต้ดินของสายสีเขียวก็เลยเป็นตัวเลือกแรกๆ ของนักเดินทางเนื่องจากว่าเดินทางสบาย ไม่ต้องลากกระเป๋าไปๆ มาๆ  เพื่อแปลงสถานีกันให้วุ่นวายนัก

อีกหัวข้อที่ต้องการจะให้รายละเอียดอื่นๆ ด้วยก็คือ โฮเต็ลที่ประเทศสิงคโปร์จะแบ่งได้สำคัญๆ 2 ชนิดเป็นโฮเต็ลแบบธรรมดา แล้วก็ บ้านพักสไตล์โฮสเทล ซึ่งโฮเต็ลธรรมดาส่วนมากจะเป็นแบบ 3 ดาวขึ้นไป มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบ ราคาจำนวนมากจะเริ่มตั้งแต่ 80-100 เหรียญต่อคืนขึ้นไป ส่วนมากจะไม่ค่อยมีข้าวเช้าให้ หอพักจะออกจะเล็ก และจะมีรีสอร์ทแบบหรูหรา 5 ดาวให้เลือกมากมายแบบเดียวกัน ส่วนบ้านพักแบบโฮสเทลส่วนมากจะเป็นห้องขนาด 4, 6 แล้วก็ 8 คน แยกสุขา บางที่แยกเพศด้วย มีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกครบด้วยเหมือนกัน ราคาราว 30-40 เหรียญต่อคืนต่อคน หลายที่ก็จะมีอาหารมื้อเช้าให้ด้วย

เพื่อไม่ให้ยืดยาวมากมายไปนัก พวกเราไปดูเขตน่าพักของประเทศสิงคโปร์กันดีกว่า โดยพวกเราจะขอแบ่งตามชื่อสถานีรถไฟใต้ดินเลยเพื่อไม่ยุ่งยากต่อการเดินทาง

ที่พักย่าน สถานีรถไฟ Chinatown

บริเวณไชน่าทาวน์เป็นเขตบ้านพักฮอตได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของคนประเทศไทย รับประกันได้ว่าอุ่นใจเดินไปไหนจะได้ยินภาษาไทยเกือบจะตลอดทาง ถึงแม้สถานี Chinatown จะอยู่ในสายสีฟ้าและก็สายสีม่วง มิได้อยู่ในสายสีเขียว East West Line ที่มาจากท่าอากาศยานก็ตาม แม้กระนั้นก็เป็นสถานีที่มีรถไฟ 2 สายมาตัดกันซึ่งอีกทั้ง 2 สายนี้ จะสามารถนั่งท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ ของประเทศสิงคโปร์ได้มากมายเลย อย่างเช่น เกาะเซนโตซ่า, อาคารเรือ Marina Bay Sands, สวน Garden by The Bay รวมทั้งเขต Little India และบริเวณไชน่าทาวน์เอง ก็เป็นบริเวณท่องเที่ยวหลักด้วย เป็นบริเวณที่มีชีวิตชีวาและก็กระปรี้กระเปร่าอยู่เสมอเวลา มีทั้งยังอาหาร ของช้อป วัดต่างๆ ก็เลยเสมือนแม่เหล็กเย้ายวนใจนักเดินทางให้มาพักแรมกันที่นี่ไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งยังบริเวณนี้ก็มีโฮเต็ลตั้งแต่ โฮสเทล ราคาไม่แพงไปจนกระทั่งเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับราคาปานกลางค่อนไปทางสูง เปิดให้บริการเป็นตัวเลือกมากมายก่ายกอง แม้กระนั้นนอกจากสถานีรถไฟ Chinatown และก็จะมีอีกสถานีรถยนต์หนึ่งที่อยู่ในรอบๆ ไชน่าทาวน์เหมือนกัน แต่ว่าเป็นสถานีของสายสีเขียวที่มาจากสถานีบินเลย ซึ่งก็คือ สถานี Outram Park ต่อให้อยู่ห่างจากเขตถนนหนทางคนเดินไชน่าทาวน์ อยู่บ้างแม้กระนั้นหากเอากระเป๋าไปเก็บแล้วเดินมาตัวเปล่าก็พอใช้ได้อยู่ ซึ่งชอบแพงถูกกว่าที่สถานี Chinatown น้อย แต่ว่าตัวเลือกของบ้านพักก็น้อยกว่ามากมายเช่นเดียวกัน

คนไหนกันแน่พอใจบริเวณนี้ ก็มี 2 บังกะโลชี้แนะเป็น โฮเต็ล The Inn at Temple Street (กดจองพอดีนี่) หรือ โฮเต็ล Hotel 81 Chinatown (กดจองพอดีนี่) ราคาเท่าๆ กันทั้งยัง 2 รีสอร์ทเป็นราว 110 เหรียญต่อคืน และก็อีก 2 โฮสเทลเสนอแนะเป็น โฮสเทล 5footway.inn Chinatown (กดจองเหมาะนี่) หรือ โฮสเทล iStay.inn (กดจองเหมาะนี่) ทั้งยัง 2 โฮสเทลราคาไม่แพงเท่าๆ กันที่โดยประมาณ 30 เหรียญต่อคนต่อคืนแค่นั้น หรือจะตามไปดู ข้อมูลอย่างละเอียดของเขตสถานีรถไฟ Chinatown และก็ Outram Park พร้อมบังกะโลชี้แนะ 11 บังกะโล ทั้งสิ้นเลยก็ได้

ที่พักย่าน สถานีรถไฟ Aljunied หรือย่าน Geylang

สำหรับสถานีรถไฟใต้ดิน Aljunied จะเป็นเขตบ้านพักที่ชื่อว่า Geylang ยอดเยี่ยมในบริเวณบ้านพักราคาไม่แพงมากมาย เริ่มกันราว 50-70 เหรียญต่อคนต่อคืนเพียงแค่นั้น! ส่วนมากจะเป็นรีสอร์ทสไตล์ Business Hotel ออกจะใหม่ ภาวะห้องโอเค แต่ว่าราคาเท่ากับ Hostel หรือถูกกว่า! รวมทั้งยังมีให้เลือกจำนวนไม่ใช่น้อยด้วย ทำให้ตรงนี้เป็นบริเวณได้รับความนิยมชั้นสองของคนประเทศไทย ที่พักว่าเมื่อไปถึงรีสอร์ทจะมีภาษาไทยลอยไปๆ มาๆ ตลอดระยะเวลาด้วยเหมือนกัน แม้กระทั่งจะต้องเดินจากสถานีรถไฟค่อนข้างจะไกลราวๆ  600-700 เมตร, อยู่ไกลจากเมืองมากยิ่งกว่าบริเวณอื่นๆ และก็ยังเป็นบริเวณที่ออกจะชำรุดของประเทศสิงคโปร์ เป็นเดินผ่านแล้วมีความรู้สึกว่ายังไม่ค่อยรุ่งเรืองไม่สมกับเป็นประเทศสิงคโปร์เลย (แม้กระนั้นก็ไม่มีอันตรายมากมายอยู่ดี) ก็เลยต้องการจะชี้แนะว่าถ้าเกิดงบประมาณมิได้จำกัดมากมายจริงๆ การเลือกพักเขตอื่นในเมืองที่เดินน้อยกว่านี้ รื่นเริงมากยิ่งกว่านี้ ก็บางทีก็อาจจะดีมากกว่า

เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่ชี้แนะของบริเวณนี้ รีสอร์ท Fragrance Hotel Ruby ราคาเริ่มโดยประมาณ 70-80 เหรียญประเทศสิงคโปร์ ดูก่อนยละเอียดเสริมเติมหรือจอง ตรงนี้ รวมทั้ง โฮเต็ล Hotel 81 Lucky ราคาเริ่มโดยประมาณ 60 เหรียญประเทศสิงคโปร์ ดูก่อนยละเอียดเสริมเติมหรือจอง ตรงนี้ โดยอีกทั้ง 2 โฮเต็ลจะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Aljunied Station ที่สุด ห่างจากสถานีราว 600 เมตร

ที่มา : ทัวร์สิงคโปร์