ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วอดก้า เครื่องดื่มที่น่าสนใจสำหรับคนรักแอลกฮอลล์

วอดก้า เครื่องดื่มที่น่าสนใจสำหรับคนรักแอลกฮอลล์

หากคุณกำลังมองหารูปแบบการดื่ม วอดก้า ที่น่าสนใจ  วันนี้เรามีเรื่องเล่าของการดื่ม vodka หลากหลายสไตล์มาฝากคุณ เพื่อเป็นแนวทางในการตามหาสูตรลับเฉพาะตัว เพื่อให้ได้เครื่องดื่มที่ถูกคอถูกใจสำหรับตัวคุณเอง  ด้วยการนำเสนอรูปแบบของการดื่มที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายผู้เชี่ยวชาญ ที่ได้ชื่อว่าเป็นเทพเจ้าแห่งการดื่มแอลกอฮอล์

โดยปกติแล้วเวลาที่มีการพูดถึงเหล้า วอดก้า ทุกคนมักจะนึกถึง เวลาที่วอดก้าเป็นส่วนผสมหลัก ใน เครื่องดื่มค็อกเทลทั้งหลาย  ซึ่งต้องยอมรับว่าเมนูของ ค็อกเทล มีความหลากหลายจนเราไม่สามารถที่จะพูดถึงได้ทั้งหมด  แต่ก็มีบางเมนูที่เราติดหูเนื่องจากมีความนิยมในการดื่มกินมากที่สุด  เช่น Kamikaze , Cosmopolitan ,  Margarita , Mai Tai ,Screwdriver เป็นต้น แต่ยังมีอีกหลากหลายเมนูที่น่าสนใจและกำลังจะถูกนำเสนอในบทความนี้

Martini เมนู ค็อกเทล ยอดนิยมสำหรับสายลับสุดเท่อย่าง เจมส์ บอนด์  Vesper Martini  เป็นเมนูติดปากที่เราจะได้ยินเจมส์บอนสั่งอยู่เป็นประจำซึ่งส่วนผสมของ ค็อกเทล ชนิดนี้เกิดจากเหล้า 2 ชนิดนั้นคือ วอดก้า และจิน แต่ไม่สูตรจริงของเครื่องดื่มมาตินี่จะใช้ไดร์เวอร์มุธ กับ จินเป็นส่วนผสม แต่เพื่อให้สมกับความเป็นชายชาตรี ที่เข้ม ลึกลับ และทรงเสน่ห์ ของ James Bond จึงจะต้องใช้ วอดก้า แทนเพื่อให้ได้ดีกรีของแอลกอฮอล์ที่แรงกว่านั่นเอง และในสูตรยังดึงเอาเปลือกเลม่อนบ้าง  ลูกมะกอกบ้าง แล้วแต่จะจัดหามาได้มาสลับสับเปลี่ยนกัน  เพื่อตัดความแรงของเหล้าในสูตร ให้ดื่มได้ลื่นขึ้น และเจมส์บอนด์จะต้องไม่ลืมพูดประโยคเด็ดคือ Shaken, Not Stirred  " เขย่าแต่ห้ามคน " ซึ่งกูรู ค็อกเทล  บอกว่าการปรุง เครื่องดื่มค็อกเทล ชนิดนี้จะต้องใช้วิธีการคนห้ามเขย่าจึงจะได้รสชาติที่ดีกว่า แต่นั่นก็อาจจะเป็นเพียงแค่รสนิยมของเจมส์บอนที่ชอบดื่ม ค็อกเทล รสชาติปะแล่มซึ่งถือว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคล ซึ่งเราจะไม่ยุ่งในส่วนนั้น

มาต่อกันที่การดื่มวอดก้าแช่แข็งซึ่งเป็นอีกหนึ่งคำแนะนำของ guru Vodka ว่าวิธีการทำแบบนี้จะทำให้เราได้รับอรรถรสของ เหล้า vodka พิ่มมากขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้วการนำ เครื่องดื่มวอดก้า ไปแช่ในช่องฟรีซตามหลักของการ เครื่องดื่มวอดก้า ที่ดีแล้วถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดพลาด  เนื่องจากเคล็ดลับ คือ เราจะต้องเก็บ เหล้า vodka  ในอุณหภูมิ 0-4 องศาเซลเซียสซึ่งก็หมายถึงการแช่เอาไว้ในตู้เย็นช่องปกติ  เพราะในส่วนของช่องฟรีซจะให้อุณหภูมิติดลบเพราะมันสามารถที่จะทำให้น้ำ กลายเป็นน้ำแข็งได้ซึ่งอุณหภูมิที่จะก่อให้เกิดเป็นผลึกน้ำแข็งได้นั้นจะต้องต่ำกว่า -4 ลงไป จึงจะก่อให้เกิดการควบแน่นได้มากที่สุดแต่อุณหภูมิเพียงเท่านั้นไม่ได้ส่งผลให้ Vodka เกิดการแข็งตัวเพราะวอดก้าเป็นแอลกอฮอล์ซึ่งมีจุดเยือกแข็งที่ต่ำกว่านั้น (-27องศาเซลเซียส)เพราะฉะนั้นตู้เย็นตามบ้านไม่มีศักยภาพมากพอที่จะทำให้วัดค่าแข็งตัว จนกลายเป็นน้ำแข็งไปได้  

ความเป็นจริงของการแช่ วอดก้า จนเป็นน้ำแข็งแล้วนำมาดื่มเป็นการกระทำที่ส่งผลเสียต่อรสชาติของ เครื่องดื่มวอดก้า เป็นอย่างมาก  เนื่องจากมันจะทำให้เกิดรสชาติของ เหล้า vodka แข็งกระด้างจนเกินไป โดยเฉพาะถ้าเป็น Vodka ราคาถูกที่ไม่มีคุณภาพดีพอ จะกลายเป็นรสชาติที่ค่อนข้างเสียหายเป็นอย่างมาก  ในขณะเดียวกันถ้าเป็น Vodka ระดับ Premium ก็ยังคงรักษาเสถียรภาพของรสชาติเอาไว้ได้เป็นอย่างดีแต่ทั้งนี้การแช่แข็งก็ไม่ใช่วิธีการเก็บรักษาสภาพของ เครื่องดื่มวอดก้า ที่ถูกต้องนักเพราะวอดก้าคุณภาพสูงจะมีรสชาติดีที่สุดเมื่ออยู่ที่อุณหภูมิ 0-4 องศาเซลเซียสเท่านั้น  ในขณะเดียวกันถ้าเราเก็บ เหล้า vodka เอาไว้ในอุณหภูมิห้องก็จะส่งผลเสียซึ่งจะทำให้รสชาติของวอดก้าด้อยลงไปอย่างน่าเสียดาย

นี่คือเรื่องเล่าเกี่ยวกับการดื่ม วอดก้า หลากหลายสไตล์ที่มีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยและความน่าสนใจแตกต่างกันออกไป  สิ่งหนึ่งที่เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนจากเนื้อหาของบทความข้างต้นคือความน่าสนใจของ เหล้า vodka ที่ก่อให้เกิดคุณสมบัติอันหลากหลายบางคนต้องการเพียงแค่ความนุ่มนวลและบางเบาของมันบางคนต้องการความเข้มข้นลึกล้ำถึงขีดสุดบางคนต้องการความแปลกใหม่ในรสชาติจึงได้พยายามที่จะหาส่วนผสมอื่นๆเพิ่มเติมลงไปทำให้ วอดก้า มีคุณสมบัติทางกายภาพและทางเคมีที่แตกต่างกันออกไปแต่ทั้งหมดนี้ก็เป็นสิ่งที่ยืนยันได้อย่างแน่ชัดแล้วว่าเหล้าวอดก้าเป็นเครื่องดื่มที่อยู่ในกระแสความสนใจของคนตลอดเวลาและมันก็พร้อมที่จะเป็นเครื่องดื่มที่นำเทรนได้ตลอดกาล

เมื่อทุกคนทราบถึงคุณสมบัติทางเคมีที่ยอดเยี่ยมของ เครื่องดื่มวอดก้า แล้วจึงมีการพัฒนาให้กลายเป็น เครื่องดื่มค็อกเทล ที่มีความหลากหลาย แต่มีบางคนที่ให้ความสำคัญกับรสชาติและเนื้อสัมผัสแท้ของวอดก้า ผู้คนเหล่านี้จึงไม่สนใจในรายละเอียดของส่วนผสม ขอเพียงแค่การเก็บ Vodka เอาไว้ในอุณหภูมิที่พอเหมาะพอดี เพียงเท่านี้ก็พร้อมที่จะกลายเป็นเครื่องดื่มอันทรงพลังได้ในทันที  ในขณะที่บางคนให้ความสำคัญของคุณสมบัติซึ่งแอบซ่อนอยู่ในทุกๆหยดของ Vodka ด้วยเพราะว่าเป็น ตัวช่วยสำคัญในกระตุ้นการย่อยอาหาร  อีกทั้งช่วยเร่งการเผาผลาญอาหารและช่วยลดไขมันสะสมในร่างกาย ทำให้ร่างกายสูบฉีดโลหิตได้ดีขึ้นเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้หัวใจ  จะเห็นได้ว่าจากบทความที่กล่าวมาข้างต้น เครื่องดื่มวอดก้า มีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป จึงเป็นเหตุผลที่เราจะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับการดื่ม วอดก้า เพื่อที่จะได้รับคุณประโยชน์จากคุณสมบัติของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 40 % ใส ไม่มีมี ไม่มีกลิ่น ได้เต็มประสิทธิภาพนั่นเอง