ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เตรียมเอกสาร สมัครสินเชื่อ อย่างไรให้ผ่านง่ายๆ ทุกสถาบันการเงิน


เตรียมเอกสาร สมัครสินเชื่อ อย่างไรให้ผ่านง่ายๆ ทุกสถาบันการเงิน

สมัยนี้หากร้อนเงินก็ไม่จำเป็นต้องวิ่งวุ่นหาเงินกู้เงินนอกระบบให้เสียทั้งดอกเบี้ยแพง ๆ หรือเสี่ยงต่ออันตรายกับการทวงหนี้โหดอย่างที่เคยเห็นในข่าว เหตุผลเพราะตอนนี้สถาบันการเงินต่างปล่อยสินเชื่อให้กู้เพื่อเป็นทางเลือกให้กับหลายคนที่ต้องการใช้เงินแบบเร่งด่วนหรือใช้เงินก้อนใหญ่เพื่อนำไปจัดการกับปัญหาของตัวเอง แถม ดอกเบี้ยเงินกู้ ก็ถูกกว่าการกู้นอกระบบหลายเท่าตัว แต่อย่างไรก็ตามในการสมัคร สินเชื่อเอนกประสงค์ กับสถาบันการเงินนั้น สิ่งสำคัญที่ต้องเตรียมให้พร้อม คือ เอกสารประกอบการสมัคร เพราะเปรียบเสมือนการแสดงตัวตนและฐานะทางการเงินของผู้กู้ว่ามีความน่าเชื่อถือเพียงใด ดังนั้นหากอยากให้การสมัครเป็นไปอย่างราบรื่นและผ่านง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ผู้กู้ควรเตรียมเอกสารการสมัครให้พร้อมก่อนยื่นกับสถาบันการเงิน แต่ต้องเตรียมอย่างไรนั้น วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก

ส่วนใหญ่แล้วเอกสารประกอบการ สมัครสินเชื่อ อาจเพื่อซื้อรถ หรือซื้อ บ้านมือสอง สิ่งที่สถาบันการเงินต้องการเพื่อประกอบการพิจารณานั้นไม่ต่างกันมาก ส่วนใหญ่แล้วจะประกอบไปด้วย ส่วนแรก คือ เอกสารยืนยันตัวตน ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาบัตรข้าราชการ หรือ สำเนาบัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจ และส่วนที่สอง คือ เอกสารยืนยันรายได้ หากผู้กู้มีอาชีพเป็นพนักงานประจำ สิ่งที่ต้องเตรียมคือ สลิปเงินเงินเดือนปัจจุบัน หรือหนังสือรับรองเงินเดือน และสำเนาเงินฝากย้อนหลัง 3 เดือน  แต่หากทำธุรกิจส่วนตัว เอกสารที่ต้องเตรียมคือ สำเนาหนังสือจดทะเบียน/ห้างหุ้นส่วน ที่ออกโดยกระทรวงพาณิชย์ และสำเนาใบแจ้งยอดเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน อย่างไรก็ตามในการเตรียมเอกสารสำหรับการสมัครนั้นไม่ใช่เพียงแค่เตรียมให้ครบตามที่สถาบันการเงินต้องการเท่านั้น แต่ต้องกรอกข้อมูลจริงในใบสมัครให้ครบถ้วน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่อยู่ ที่ทำงาน เบอร์โทรศัพท์บ้าน เบอร์โทรศัพท์ที่ทำงาน ซึ่งใช้ควรเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้จริง เพราะสถาบันการเงินอาจโทรมาเพื่อตรวจสอบตัวตนของคุณว่ามีที่อยู่เป็นหลักแหล่งหรือทำงานที่นั้นจริงหรือไม่

และสำหรับอีกเรื่องที่สำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน คือ ‘ลายเซ็น’ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าแค่ลายเซ็นไม่เหมือนกันก็ทำให้การสมัครถูกปฏิเสธได้ง่าย ๆ เพราะฉะนั้นการลงนามในเอกสาร ควรใช้การลงนามที่ถนัดเพื่อป้องกันความผิดพลาดหลงลืม จะใช้เป็นลายเซ็นสวย ๆ หรือจะเขียนเป็นชื่อให้อ่านง่าย ๆ ก็เลือกเอาตามใจชอบ เพราะความสำคัญอยู่ที่ต้องเหมือนกันในทุกจุดของเอกสารประกอบการสมัคร โดยเฉพาะใบสมัครสินเชื่อ หนังสือยินยอมให้เปิดเผยข้อมูลของเครดิตบูโร และสำเนาบัตรประชาชน สำหรับในส่วนของเอกสารแสดงรายได้ การอัพเดทข้อมูลทางการเงินก็เป็นอีกส่วนที่สำคัญในการพิจารณา เพราะฉะนั้นในการสมัครควรอัพเดทให้เป็นหน้าปัจจุบัน รวมถึงควรเดินบัญชีอย่างสม่ำเสมอ ห้ามขาดการเดินบัญชีอย่างเด็ดขาดเพื่อแสดงฐานะทางการเงินของคุณ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้การ สมัครสินเชื่อ ของคุณมีโอกาสผ่านได้ง่ายๆ แล้ว