ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


นวัตกรรมใหม่ของเครื่องชงกาแฟสด สะดวกสบาย น้ำหนักเบาทำให้การชงกาแฟง่ายกว่าที่เคยหากย้อนกลับไปเมื่อศตวรรษที่ 18 การต้มกาแฟแถบยุโรป แถบสแกนดิเนเวียในสมัยนั้น ทุกร้านยังใช้หม้อใบใหญ่ต้มกาแฟอยู่ ต้มกาแฟทั้งวัน ไม่สดใหม่ หากน้ำเริ่มงวดก็จะใส่กาแฟและน้ำเพิ่ม ยิ่งต้มยิ่งมีรสขมของกาแฟแถมยังอบอวลไปด้วยกลิ่นไหม้ของหม้อต้มอีกด้วย ทำให้รสชาติของกาแฟแย่มาก ๆ เพราะเจ้าของร้านกาแฟไม่ใส่ใจถึงรสชาติของกาแฟทำให้การดื่มกาแฟในช่วงนั้นยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก เมื่อวันเวลาผ่านไป วงการกาแฟได้มีการพัฒนานวัตกรรม เครื่องทำกาแฟสด จาก Nespresso ให้ได้กาแฟที่สดใหม่ เมนูกาแฟที่หลากหลายเมนูทำให้ผู้คนเริ่มสนใจในการดื่มกาแฟมากขึ้น อีกทั้งการนั่งดื่มกาแฟกันเป็นหมู่คณะทำให้ได้แลกเปลี่ยนพูดคุย ความคิดเห็นและได้ใช้ความคิดมากกว่าการดื่มไวน์หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เครื่องชงกาแฟสด มีหลากหลายรูปแบบ เครื่องทำกาแฟมีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย ทำความร้อนได้ภายในเวลา 25 นาที มีโหมดประหยัดพลังงานอัตโนมัติ รูปทรงสวยงาม แรงดัน 19 บาร์ สามารถทำได้ทั้ง espresso และ Lungo  เครื่องทำกาแฟสดของ Nespresso พิถีพิถันในทุกขั้นตอนของกระบวนการผลิต ทำให้ได้กาแฟที่มีคุณภาพชั้นเลิศ โดยขั้นตอนการทำกาแฟให้ดูสดใหม่ในทุก ๆ ครั้งที่ต้องการคือ ใช้เครื่องทำกาแฟสด เติมน้ำให้อยู่ในระดับที่กำหนด ใส่แคปซูลกาแฟที่ด้านหน้าของเครื่อง เปิดเครื่องที่ปุ่มเปิด จากนั้นเลือกว่าต้องการกาแฟแบบเข้มข้นหรือกาแฟที่เข้มข้นระดับกลางสำหรับแก้วใหญ่ นำ แก้วกาแฟ มาวางไว้ที่ช่องด้านหน้าจากนั้นรอสักประมาณ 15 วินาที หากเราต้องการกาแฟแบบเข้มข้นก็จะได้เป็น กาแฟเอสเปรสโซ่ ที่เข้มข้นสามารถนำไปทำกาแฟในเมนูอื่นได้เช่น ลาเต้และคาปูชิโน เป็นต้น

เอสเพรสโซ่ มัคคิอาโต  เป็นกาแฟที่มีรสชาติและรสสัมผัสเข้มข้นมาก ก่อนอื่นต้องเตรียม แก้วกาแฟ วางไว้หน้าเครื่องทำกาแฟสด นำแคปซูลกาแฟใส่ในช่อง และใส่น้ำตามที่กำหนด กดปุ่มเริ่มต้น รอสัก 10 วินาที เลือกทำ กาแฟเอสเปรสโซ่ หากต้องการเพิ่มความหวานก็สามารถใส่น้ำตาลเพิ่มได้ จากนั้นทำฟองนมด้วยเครื่องทำฟองนมอัตโนมัติแล้วตกแต่งด้วยผงชินนาม่อนเป็นรูปต่าง ๆ หรือทำฟองนมให้เป็นก้อน ใช้ไม้ปลายแหลมจุ่มผงชินนาม่อนเป็นรูปหมี หรือรูปแมวน้ำให้ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น
การทำกาแฟให้น่ารับประทานมากขึ้นต้องอาศัยศิลปะในการตกแต่งหน้ากาแฟเพื่อให้น่ากินและทำกาแฟสดใหม่ด้วยเครื่องทำกาแฟที่พัฒนามาจากนวัตกรรมในรูปแบบใหม่ เพื่อให้ได้กาแฟที่สดใหม่ มีคุณภาพ เพราะจะทำให้รู้สึกสดชื่น สมองปลอดโปร่ง ทำให้เกิดความคิดใหม่ ๆ กระปรี้กระเปร่า และทำให้ร่างกายไม่เพลีย ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ