ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


สูตรค็อกเทลน่าลิ้มลอง เครื่องดื่มยอดนิยมสำหรับงานปาร์ตี้

             งานไหนๆ ก็ต้องมีเครื่องดื่มไว้คอยบริการ  ยิ่งงานสังสรรค์ในหมู่วัยรุ่นด้วยแล้ว   เครื่องดื่มที่มีสีสันสวยงามผสานเข้ากันกับรสชาติที่แปลกใหม่เห็นจะขาดเสียไม่ได้  เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศที่เป็นกันเองรวมถึงบรรยากาศที่สนุกสนานน่าประทับใจ  โดยเฉพาะค็อกเทลที่จะมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกไม่มีสูตรค็อกเทลตายตัวสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของผู้ดื่มที่มักลองลิ้มชิมรสอย่างไม่ขาดปาก  ซึ่งค็อกเทลจัดเป็นเครื่องดื่มชนิดหนึ่ง โดยใช้วอดก้าตลอดจนเหล้าชนิดต่าง ๆ ผสมกัน ใส่น้ำแข็งแล้วเขย่าอาจใส่น้ำผลไม้หรือชิ้นผลไม้เพื่อเพิ่มความสวยงามสะดุดตาของค็อกเทล ซึ่งนิยมดื่มก่อนอาหาร  

       ส่วนผสมชนิดหนึ่งในสูตรค็อกเทล คือ วอดก้าใช้ผสมสำหรับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดอื่น ซึ่งค็อกเทลนั้นมีส่วนผสมจากวอดก้าหลายสูตรและหลายแบรนด์ด้วยกัน  เช่น Smirnoff  จัดเป็นเหล้าเกรด A  กลั่นมาจากมันฝรั่งผสมเมล็ดข้าว เหล้าสีขาวบริสุทธิ์ โดยการกลั่นซ้ำแล้วซ้ำอีกจนใสบริสุทธิ์ไร้สี กลิ่น รส มีปริมาณดีกรีแอลกอฮอล์ประมาณ37.50-40%คิดค้นโดยคนในตระกูล Smirnoff  เหล้ายี่ห้อนี้แบ่งออกเป็น 3 แบรนด์ ดังนี้

1   Smirnoff Red Label มีขายทั่วไป

2   Smirnoff Blue Label ผลิตที่ประเทศสหรัฐอเมริกาแต่ส่งไปขายในประเทศรัสเซีย

3   Smirnoff Black Label ผลิตที่กรุงมอสโคประเทศรัสเซีย เหล้าชนิดนี้จริงๆ แล้วมีสายพันธุ์หรือสูตรผสมมาจากชาวรัสเซีย
   โดยเหล้าชนิดนี้ทำการส่งออกและขายดีติดอันดับ 1 ใน 3 ด้วย  ค็อกเทลจะมีความน่าดื่มด่ำและชวนหลงใหลมากน้อยเพียงใดเรามารู้จักสูตรค็อกเทลกันเลย  ซึ่งสามารถนำไปทำเองกันง่ายๆ ได้ที่บ้านปาร์ตี้เบาๆ กับแก๊งเพื่อน ด้วยสูตรดังต่อไปนี้

1   Old Fashioned  ใช้เบอร์เบิน (อเมริกันวิสกี้) 2.5 ออนซ์ + น้ำตาลแดง ครึ่งออนซ์ + เหล้าบิทเทอร์ 3 ฝา + น้ำแข็งก้อนเย็นๆ เตรียมใส่แก้วให้พร้อม + ผสมมะนาวและส้มลงไปเล็กน้อยเพื่อความลงตัว

2   Mint Julep เบอร์เบิน 2 ออนซ์ + น้ำตาลทรายแดงประมาณ 3/4 ของ 1 ออนซ์ + ใบมิ้นท์ + คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน + ตกแต่งเครื่องดื่มด้วยใบมิ้นท์หอมๆ ก็พร้อมดื่ม

3   Whiskey Sour เบอร์เบิน 2 ออนซ์ + น้ำตาลทรายแดง 1 ออนซ์ + น้ำมะนาว 1 ออนซ์ + ไข่ขาว 1 ฟอง + เหล้าบิทเทอร์ 1 ฝา + ผสมวัตถุดิบทั้ง 4 อย่างให้เข้ากัน ใส่น้ำแข็ง และเขย่าอีกครั้ง + นำเครื่องดื่มเทใส่แก้ว และปิดท้ายด้วยเหล้าบิทเทอร์ 1 ฝา
4   Moscow Muleวอดก้า 2 ออนซ์ + เบียร์น้ำขิง + น้ำมะนาวครึ่งออนซ์ + ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้ว ‘Moscow Mule’ ตามด้วยน้ำแข็ง และคนให้เข้ากัน จากนั้นก็พร้อมเสิร์ฟ

5   Mojito เหล้ารัมขาว 2 ออนซ์ + น้ำเชื่อม 1 ออนซ์ + ใบมิ้นท์ + น้ำมะนาว 1 ออนซ์ + นำใบมิ้นท์มาคลุกเคล้ากับน้ำเชื่อมให้เข้ากันและเหล้ารัมขาวให้เข้ากัน จากนั้นก็ใส่น้ำแข็งพร้อมดื่มได้ทันที

6   Tom Collins เหล้ารัมขาว 2 ออนซ์ + น้ำเชื่อม 1 ออนซ์ + ใบมิ้นท์ + น้ำมะนาว 1 ออนซ์ + นำใบมิ้นท์มาคลุกเคล้ากับน้ำเชื่อมให้เข้ากัน และเหล้ารัมขาวให้เข้ากัน จากนั้นก็ใส่น้ำแข็งพร้อมดื่ม

7   Negroni เหล้ายิน 1/4 ออนซ์ + เหล้า Campari 1/4 ออนซ์ + เวอร์มุท 1/4 ออนซ์ + ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน เทลงในแก้วที่เต็มไปด้วยน้ำแข็งเย็นๆ จากนั้นตกแต่งด้วยผลส้มอีกเล็กน้อย

8   Caipirinha เหล้าคาชาซ่า 2 ออนซ์ + น้ำตาลทรายขาว 1 ช้อนโต๊ะ + มะนาวครึ่งลูกผ่าเป็นซีกให้ได้ 8 ซีก + คลุกเคล้าลงในแก้วให้เข้ากัน จากนั้นก็พร้อมดื่มได้เลย

9   Margarita เตกีล่า 2 ออนซ์ + เหล้า Triple Sec ครึ่งออนซ์ + น้ำมะนาว 1 ออนซ์ + ไซรับยี่ห้อ Amber Agave ครึ่งออนซ์ + ผสมทั้งหมดลงในที่เขย่า จากนั้นใส่น้ำแข็งตามลงไป พร้อมกับเขย่าอีกครั้ง + เทลงในแก้วค็อกเทลสุดชิค พร้อมเสิร์ฟ

         สูตรค็อกเทลที่นำมาฝากนี้น่าจะเป็นที่โปรดปรานของใครหลายคนที่ชอบดื่มเครื่องดื่มชนิดนี้เป็นชีวิตจิตใจ นอกจากสูตรของค็อกเทลที่ผสมวอดก้าแล้วยังมี  ค็อกเทลอีกหลากหลายรสชาติให้ได้ลิ้มลองตามแต่ชอบ  ซึ่งปัจจุบันเราสามารถเปลี่ยนแปลงสูตรได้  เพื่อให้เข้าวัตถุดิบที่เรามี  และยังนำมาซึ่งความภูมิใจตลอดจนความประหยัดเพราะเราสามารถทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน  ก่อนที่จะจัดงานปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงด้วยความสนุกสนานและเป็นกันเอง  ทั้งยังช่วยสร้างบรรยากาศดีๆในงานปาร์ตี้ที่บ้านได้อีกด้วย  
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 27, 2018, 02:32:38 AM โดย มณฑนรรห์ »