ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


กล้อง mirrorless แบบมีช่องมองภาพดีอย่างไร ทำไมถึงเป็นรุ่นขวัญใจช่างภาพ

กล้อง mirrorless แบบมีช่องมองภาพดีอย่างไร ทำไมถึงเป็นรุ่นขวัญใจช่างภาพ

เมื่อพูดถึง กล้อง mirrorless แล้ว มักจะนึกถึงกล้องบอดี้เล็ก ๆ ทรงแบน ๆ บาง ๆ เน้นความสะดวกและใช้งานง่าย แต่ช่วงหลังมานี้กล้องมิลเลอร์เลสได้รับความนิยมมากขึ้น ทำให้กล้องหลาย ๆ รุ่นผลิตออกมาให้ใช้งานง่ายขึ้น เพิ่มฟังก์ชันต่าง ๆ เข้าไปให้ดูโปรขึ้นและทำงานได้ดีขึ้นจนสามารถใช้แทนกล้อง DSLR เลยก็ว่าได้ โดยฟังก์ชันเสริมที่เพิ่มเข้ามาแล้วทำให้เป็นที่สนใจของเหล่าช่างภาพคือ ช่องมองภาพ เพราะเป็นสิ่งสำคัญในการถ่ายภาพนั่นเอง

ช่องมองภาพ เป็นหัวใจสำคัญของการถ่ายภาพ เป็นดวงตาสำคัญที่ทำหน้าที่ปรับโฟกัสให้ได้ในแบบที่ต้องการและเป็นมุมมองที่ช่วยให้สีของภาพแม่นยำ ไม่ผิดเพี้ยน ช่วยให้การถ่ายภาพและการปรับสีปรับแสงต่าง ๆ ง่ายขึ้น เป็นสเปคที่เพิ่มเข้ามาในกล้องมิลเลอร์เลสรุ่นใหม่ ๆ เพื่อช่วยให้การใช้งานเกิดประสิทธิภาพมากขึ้น ผู้ที่เคยใช้กล้องถ่ายรูปแบบมีช่องมองภาพมาก่อนจึงให้ความสนใจและไม่ลังเลใจที่จะเลือกซื้อเพราะเป็นฟังก์ชันเสริมที่คุ้มค่าเกินราคา

ความแตกต่างของ กล้อง mirrorless ที่มีช่องมองภาพและไม่มีช่องมองภาพ กล้องมิลเลอร์เลสที่ไม่มีช่องมองภาพใช้การถ่ายภาพโดยการมองที่หน้าจอ ข้อดีคือ สะดวกและรวดเร็ว แต่ข้อเสียคือ ทำให้ใช้งานยากเมื่อถ่ายกลางแจ้ง หากเป็นการใช้งานกลางแจ้งจะทำให้แสงแดดเข้ามารบกวนที่หน้าจอ ทำให้มองเห็นภาพที่ต้องการถ่ายไม่ชัด หน้าจอมืด ทำให้ต้องเพ่งมากกว่าเดิม ทำให้แสงและสีที่ได้เกิดความผิดเพี้ยน เช่น มืดเกินไป หรือสว่างเกินไป เนื่องจากเวลาปรับแสงแล้วไม่สามารถควบคุมแสงภายนอกได้ทำให้ถ่ายยากและมีโอกาสผิดพลาดสูง แตกต่างจากกล้องมิลเลอร์เลสที่มีช่องมองภาพที่สามารถควบคุมแสงและสีได้นั่นเอง

ช่องมองภาพเป็นฟังก์ชันเสริมที่มีอยู่ในกล้องมิลเลอร์เลสบางรุ่น เป็นไอเทมที่ช่วยให้การถ่ายรูปดูโปรขึ้น ช่วยให้กล้องดูคลาสสิกและน่าใช้งาน เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ชอบถ่ายภาพและอยากถ่ายภาพอาชีพ เพราะเจ้าช่องมองภาพเล็ก ๆ นี้จะช่วยเปลี่ยนมุมมองการถ่ายคุณให้กว้างมากขึ้น ช่วยให้ได้รู้จักการปรับสีปรับสีและการปรับโฟกัสจนกลายเป็นช่างภาพฝีมือดีคนหนึ่งเลยก็ว่าได้
สำหรับใครที่กำลังมองหา กล้อง mirrorless แบบมีช่องมองภาพตอนนี้ทาง FUJIFILM ก็เปิดตัวกล้องมิลเลอร์เลสตัวใหม่แบบมีช่องมองภาพมาให้เราได้ใช้งานกันแล้ว นั่นคือ FUJIFILM X-T100 กล้องถ่ายรูปที่เจ๋งทั้งเรื่องการถ่ายรูป การถ่ายวีดีโอ และการถ่ายเซลฟี่ เป็น กล้อง เซลฟี่ ที่น่าสนใจอีกหนึ่งตัว ใครที่เป็นแฟน FUJIFILM ไม่ควรพลาด