ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ต้องการร่วมลงทุนกับเจ้าของกิจการ

ต้องการร่วมลงทุนกับเจ้าของกิจการ
« เมื่อ: ธันวาคม 05, 2018, 12:06:31 PM »
เนื่องจากมีความประสงค์ที่จะร่วมลงทุนในธุรกิจขนาดเล็กของเจ้าของที่ทำธุรกจิอยู่ จุดประสงค์หลัก ๆ คือ อยากจะมีรายได้เล็ก ๆ น้อย ๆ ในเวลาเดียวกัน ก็จะได้มีเพื่อน หรือ ได้ช่วยคนที่มีความซื่อสัตย์ หรือ อยากเป็นเจ้าของกิจการจริง ๆ เช่น เปิดร้าน หรือ แผงขายของเล็ก ๆ หรือ ขายอะไรที่ไม่ต้องการเงินลงทุนมาก โดยอยากให้เจ้าของที่จะทำธุรกิจนั้น ๆ ได้มีโอกาสได้สร้างงานด้วย

1. เงินลงทุนที่มีความประสงค์ อยู่ที่ 5,000 -100,000 บาท
2. ผู้อยากให้ลงทุนต้องมีแผนการ การทำธุรกิจของตนเองอย่างชัดเจน เช่น จะขายอะไร ขายใคร ขายที่ไหน ต้นทุนเท่าไร ราคาขายเท่าไร รายได้ที่ควาดหวังอย่างไร และ วิธีการตรวจสอบต้นทุน หรือ รายได้ กำไร แหล่งชื้อวุตถุดิบ
3.ผู้มาอยากให้ลงทุนนั้นต้องมีความชำนาญ หรือ ประสบการณ์ในการทำสิ่งนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี หรือ อาจจะมีความรู้หรือ เป็นสิ่งที่ทำต่อ ๆ จากอีกุ่น

หลักการแบ่งกำไร คือ
1.ลงทุนด้วยกัน หรือ ลงทุนให้ โดยให้คิดส่วนแบ่งของกิจการมา ว่า จะให้เท่าไร เช่น ให้ส่วนแบ่ง 10% หรือ 20 % หรือ ให้เป็นรายชิ้นไป เช่น ให้ชิ้นละ 1 บาท หรือ  2 บาท กี่เดือน หรือ กี่ปี หรือกี่วัน
2. โดยส่วนแบ่งข้างต้นนั้น ให้จ่ายจนกว่าจะคืนทุน จากนั้น ถือว่า ไม่เป็นหนี้ สินใด ๆ ต่อกัน คือ ถือว่า ช่วย ๆ กัน
3. ระหว่างที่อยู่ในเงื่อนไข สัญญา คือ หุ้นส่วนนั้น จะต้องมีการวางแผนร่วมกัน หรือ บริหารร่วมกัน และ ผู้เอาเงินไปลงทุน จะจ่ายคืนเมื่อไรก็ได้

ต้องการทำงานกับคนที่ตั้งใจจริง และ อยากมีธุรกิจของตนเองจริง ๆ ที่สำคัญของคนซื่อสัตย์ และ จริงใจ คุยกันง่าย ๆ ผมอาจจะกินกำไรจาการลงทุน 1-2% หรือมากกว่า ขึ้นอยู่กับความเสี่ยง หรือ กินกำไรระหว่างลงทุนกัน แล้วแต่จะหารือกัน แต่ ไม่ทำระบบเงินกู้ แต่จะทำระบบ หุ้นส่วนกัน คือ คุณจะขายหุ้นเพิ่มให้ผมก็ได้ หรือ คุณอาจจะให้ผู้ซื้อหุ้นเพิ่มก็ได้ เพื่อได้เงินทุน โดยราคาหุ้นของธุรกิจ ก็ตกลงกันว่าเราจะขายซื้อกัน ราคาไหน

ความประสงค์ คือ ต่างคนเราต่างก็ได้ประโยชน์ คุณได้กิจการ ผมได้เงินของผมคืน ได้กำไรนิดหน่อย

ย้ำว่า ความซื่อัตย์ และ จริงใจ โปร่งใสสำคัญที่สุด ส่วนการดำเนินธุรกิจนั้น เรามาคุยกัน

ติดต่อทางอีเมลล์ nachaiyanoraphon@gmail.com หรือ ตอบกระทุ้นี้ ขอรบกวนเขียนเล่ารายละเอียดของกิจการ หรือ ความประสงค์อย่างคร่าว ๆแบบที่ผมสามารถเข้าใจได้ ขออนุญาตตอบอีเมลล์เฉพาะธุรกิจที่น่าสนใจนะครับ

กราบขอบพระคุณอย่างสูง

Re: ต้องการร่วมลงทุนกับเจ้าของกิจการ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มกราคม 12, 2019, 02:29:50 PM »
สวัสดีครับ  ผมต้องการเงินลงเพื่อเปืดกิจการร้านอาหารในเชียงใหม่  ผมเคยล้มมาจากการเปิดบริษัทผลิตน้ำดื่มในภูเก็ต  และคอนโดให้เช่า  
ตอนนี้มาอยู่เชียงใหม่ได้สักพัก  อยากทำธุรกิจส่วนตัวร้านอาหาร  กาแฟ  พอมีฝีมือทำอาหารอยู่บ้างคัรบ  

ขอแนะนำตัวเองก่อน  ผมชื่อกานต์  อายุ  41  ปี  จบการศึกษาปริญญาโท  ล้มมาตั้งแต่หย่ากับอดีตภรรยา  ผมเน้นความจริงใจซื่อสัตย์  ตรงไปตรงมา  หากคิดว่าพอมีโอกาสได้เงินเพื่อมาเริ่มทำธุรกิจ  ก็จะขอบคุณอย่างสูง  และผมมีที่ดินที่ลำพูน  ประมาณ2-3-29ไร่  ล้อมสวนลำใย  อยากทำโฮมสเตย์แต่ไม่มีทุน  หากคิดว่าสนใจ  ติดต่อได้นะครับ  ผมกานต์  0922840919  ID LINE :karn1977

ผมจริงใจเปิดเผยตรวจสอบได้ครับ