ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ดวงตากลมโตได้ไม่ต้องง้อบิ๊กอาย แค่กรีดอายไลน์เนอร์ก็ได้ดวงตากลมโตสุด ๆ แล้ว

ดวงตากลมโตได้ไม่ต้องง้อบิ๊กอาย แค่กรีดอายไลน์เนอร์ก็ได้ดวงตากลมโตสุด ๆ แล้ว

ปัจจุบันนี้ไม่ว่าสาว ๆ ต้องการการแต่งหน้าลุคไหน จะ แต่งหน้าโทนชมพู หรือจะแต่งสไตล์ไหนเพื่อให้เข้ากับการแต่งตัวในวันนั้น ๆ แล้ว ก็เป็นเรื่องที่ไม่ยากเลย เพราะด้วยการพัฒนาและคิดค้นเครื่องสำอางเพื่อเป็นตัวช่วยในการแต่งหน้ามีมาอย่างต่อเนื่อง และลดทอนสิ่งที่ไม่จำเป็นหรือไม่ปลอดภัยเท่าที่ควรกับบางสิ่งบางอย่างด้วย เช่นมีช่วงหนึ่งที่สาว ๆ ต้องการได้ดวงตาที่กลมโต หรือมีความแบ๊วใสเป็นประกาย ก็ใช้บิ๊กอายใส่นัยน์ตาเพื่อทำให้ตาดำดูโตกว่าปกติ แต่ในทางการแพทย์ก็ออกมาเตือนอยู่เป็นประจำว่าหากใส่ไม่ถูกวิธี หรือบิ๊กอายไม่สะอาดเพียงพอ ใส่เพื่อแฟชั่นเท่านั้น ก็อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพดวงตาได้ ดังนั้นสาว ๆ ในสมัยนี้ที่มีความกังวลในเรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น จึงไม่นิยมใส่บิ๊กอายกันแล้ว อาจจะใส่แค่คอนแทคเลนส์เพื่อเปลี่ยนลุคให้กับดวงตาหรือเพื่อสุขภาพทางสายตาเท่านั้น

สร้างดวงตาให้กลมโตได้ในเวลาไม่กี่วินาทีด้วยอายไลน์เนอร์

-วาดอายไลน์เนอร์ แบบลิควิดให้ดวงตาดูกลมโต ด้วยการกรีดอายไลน์เนอร์ที่เปลือกตาบนและลากหางยาวเลยหางตามาเล็กน้อย ตวัดปลายหางเฉียงขึ้นเล็กน้อยเพื่อให้ดวงตาดูเฉี่ยวขึ้น และใช้อายไลน์เนอร์แบบเนื้อฝุ่นหรือดินสอเขียนเป็นเส้นบาง ๆ ไม่เข้มมากนักที่ขอบตาล่าง มาจนถึงกึ่งกลางลูกตาดำ เน้นย้ำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นด้วยการใช้อายไลน์เนอร์เนื้อดินสอสีขาวเขียนที่เส้นขนตาล่างบริเวณหัวตาไปจนถึงกึ่งกลางตาดำ เท่านี้สาว ๆ ก็จะได้ดวงตาที่ดูกลมโตกว่าเดิมถึง 2 เท่าเลยทีเดียว ปัจจุบันมี อายไลเนอร์ถูกและดี ให้สาวๆเลือกมากมาย ไม่ต้องง้อมุขเดิม ๆ แบบบิ๊กอายอีกต่อไป

-เขียนคิ้ว วิธีเขียนคิ้ว ใช้ดินสอหรือ ที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่น เขียนตามโคลงคิ้วเดิม ๆ ของเรา ไม่เน้นความเข้มมากนัก เพราะลุคนี้สร้างจุดเด่นหรือจุดสายตาที่ดวงตาคู่สวยกลมโตของเราแล้ว ดังนั้นจุดอื่น ๆ บนใบหน้าจึงไม่ควรแย่งซีนนั่นเอง

-อายแชโดว์ หากสาว ๆ อยากสร้างสีสันให้เปลือกตาสักหน่อย ก็เลือกใช้อายแชโดว์เนื้อครีมสีอ่อนระบายและเกลี่ยให้ทั่วเปลือกตา สร้างความวิ้งวับเพียงเล็กน้อย แต่ดูละมุนชวนฝันได้อย่างมากทีเดียว

-มาสคาร่า จุดนี้ขอให้เน้นสักหน่อย เพราะเป็นจุดที่ใกล้ดวงตามากที่สุด และยังสามารถสร้างให้ดวงตาดูกลมโตได้ดีอีกด้วย แนะนำให้สาว ๆ เลือกใช้มาสคาร่าที่มีเนื้อผลิตภัณฑ์ติดขนตาได้ดีสักหน่อย และต้องไม่เยิ้มระหว่างวันให้ขอบตาดำเป็นหมีแพนด้าช้ำใจกันด้วยนะ เพราะเมื่อขนตาดูงอน เด้งหนายาวขึ้น ก็จะยิ่งเป็นจุดเพิ่มให้ดวงตาดูกลมโตทวีคูณมากยิ่งขึ้นนั่นเอง อาจเลือกใช้เป็น มาสคาร่ากันน้ำ เพื่อปกป้องยาวนานตลอดวัน หรือหากยังไม่ฉ่ำหนำใจสาว ๆ พออีกล่ะก็ แนะนำให้ติดขนตาปลอมและปัดมาสคาร่าซ้ำให้หนำใจกันไปเลย

แค่ 4 ขั้นตอนเท่านี้คุณก็จะได้ดวงตาคู่สวยที่ดูโดดเด่น สะกดทุกสายตาให้จ้องมองมาที่ดวงตากลมโตของคุณได้ ไม่ต้องง้อบิ๊กอายให้ดูหลอกตาอีกต่อไปกันแล้ว