ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


หมดปัญหากลิ่นอาหารฟุ้งบ้านด้วยเข็มเหล็กต่อเติมครัว รวดเร็ว คงทน!

พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนในสมัยนี้ที่ชอบทำอาหารอาจจะมีความกังวลในเรื่องของกลิ่นอาหารที่ฟุ้งทั่วบ้าน หรือน้ำมันและเศษอาหารกระเด็นเลอะเทอะภายในบ้านเวลาทำอาหาร เลยอยากที่จะต่อเติมครัวนอกบ้านขึ้นมาใหม่ ซึ่งในปัจจุบันเทคโนโลยีต่างๆมีความเจริญก้าวหน้ามากขึ้น รวมถึงเทคโนโลยีและนวัตกรรมในด้านการสร้างบ้านหรือต่อเติมบ้าน โดยปกติแล้วนั้น การต่อเติมบ้านผู้คนมักจะเลือกใช้เสาเข็มคอนกรีต แต่ในปัจจุบันมีนวัตกรรมที่เรียกว่าเสาเข็มเหล็ก ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นมากมาย การเลือกใช้เข็มเหล็กต่อเติมครัวจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์และมีประสิทธิภาพอย่างมาก


ทำไมต้องใช้เข็มเหล็กต่อเติมครัว ?
   อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าการใช้เข็มเหล็กนั้นมีข้อดีมากมาย เช่น หลายๆ บ้านอาจจะมีผู้สูงอายุ หรือเด็กเล็กภายในบ้าน จึงไม่อยากให้การต่อเติมใช้เวลานานมากนัก ซึ่งการใช้เข็มเหล็กต่อเติมครัวจะช่วยให้คุณหมดกังวลเรื่องเวลาไปได้เลย เนื่องจากเข็มเหล็กทำให้เราประหยัดเวลาได้มากขึ้น โดยสามารถย่นระยะเวลาจาก 3 อาทิตย์ เหลือเพียงแค่ 1 อาทิตย์เท่านั้น
   นอกจากนี้การใช้เข็มเหล็กต่อเติมครัวยังไม่ทำให้เกิดมลภาวะทางเสียงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ซึ่งจะทำให้การต่อเติมไม่รบกวนทั้งคนภายในบ้านและเพื่อนบ้านของเรามากนัก อีกทั้งการวางเสาเข็มเหล็กจะแตกต่างจากเสาคอนกรีตตรงที่ไม่จำเป็นต้องขุดหน้าดินทั้งหมดก่อน แต่จะเป็นการใช้คอมพิวเตอร์ควบคุมเครื่องยนต์เพื่อนกำหนดมุมและองศาให้แม่นยำ ดังนั้นในส่วนของตรงนี้ จะไม่เป็นการทำลายหน้าดิน

ต่อเติมครัวอย่างไรให้กลิ่นและควันไม่ฟุ้ง?
   หลายๆคนคงจะเคยมีประสบการณ์เวลาทำอาหารแล้วกลิ่นและควันฟุ้งภายในบ้าน เลยอยากที่จะต่อเติมครัวเพิ่มเติมภายนอกบ้าน ส่วนรูปแบบการต่อเติมครัวนั้นขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนว่าอยากให้ครัวออกมาในรูปแบบไหน แต่โดยส่วนมากแล้วการต่อเติมครัวนอกบ้านควรจะมีผนังกั้นแบ่งสัดส่วนให้ชัดเจน และหลังคาที่ยกสูงเล็กน้อย เพื่อที่เวลาติดที่ดูดควันและเวลาใช้งาน ควันจะได้ไม่กระจายอยู่ในรัศมีของตัวบ้านมากนัก หรือหากใครไม่อยากให้ข้างบ้านได้กลิ่นอาหารตัวเองก็อย่าลืมยกหลังคาให้สูงเพื่อให้ปล่องควันปล่อยกลิ่นออกไปได้สูงด้วยหละ


จริงๆแล้วไม่ว่าคุณจะเลือกใช้เข็มเหล็กต่อเติมครัว หรือใช้เข็มคอนกรีต ทั้งสองอย่างก็มีข้อดีด้วยกันทั้งคู่ แต่หากต้องการความรวดเร็ว ไม่ต้องการมลภาวะทางเสียง และรักษาสิ่งแวดล้อม การใช้เข็มเหล็กก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าพิจารณา ในส่วนของการดีไซน์ครัวนั้น หากไม่ต้องการให้มีควันรบกวนภายในบ้านของตัวเอง หรือข้างบ้านก็ควรจะยกหลักคาให้สูง เพื่อที่เวลาติดปล่องไฟ ควันจะได้ไม่ลอยอยู่ในรัศมีนั้นๆ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 06, 2020, 03:13:36 AM โดย DigitalK »