ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ข้อมูลขั้นพื้นฐานที่ควรหยั่งรู้ในการเลือกวอลล์เปเปอร์ติดผนังมาประดับเคหสถานแม้ว่าในปัจจุบันความนิยมของวอลล์เปเปอร์ติดผนังในการเลือกมาตกแต่งภายในของที่อยู่อาศัยหรืออาณาบริเวณต่าง ๆ จะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ใช่ว่าเพียงแค่ถูกใจแล้วจะเลือกเฟ้นวอลล์เปเปอร์ติดผนังอย่างไหนมาติดตั้งเพื่อความงามไม่ได้ เพราะผู้ที่อยากใช้วอลล์เปเปอร์ติดผนังควรที่จะหยั่งรู้วิธีการเลือกสรรแบบพื้นฐาน เพื่อที่จะช่วยให้การเลือกซื้อง่ายมากยิ่งขึ้น และตรงต่อความประสงค์ในการตกแต่งที่ต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น วิธีการคัดเลือกแบบขั้นต้นสะดวก ๆ แค่เพียง 3 ข้อดังนี้ จะช่วยให้การเลือกสรรซื้อสะดวกและไม่ต้องใช้เวลาในการเลือกเฟ้นซื้อเป็นเวลานมนาน ๆ
1. วอลล์เปเปอร์ติดผนังลายใหญ่โตและค่อนข้างมีสีทึบ หากนำมาติดทั่วบริเวณต่าง ๆ จะทำให้ดูรก เบื่อง่าย และทำให้เวียนหัวได้ง่าย ๆ และที่สำคัญอาจจะทำให้ที่อาณาบริเวณนั้นดูแน่นและอึดอัดได้ง่าย ๆ แต่หากว่าพึงใจจริง ๆ ก็สามารถเลือกมาติดตั้งได้ แต่ต้องติดแค่เพียงพื้นที่ใดสถานที่หนึ่งเท่านั้น ไม่ควรติดตั้งทั้งพื้นที่ อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องจำเอาไว้คือการคัดเลือกวอลล์เปเปอร์ติดผนังที่มีลวดลายขนาดใหญ่โตจะทำให้เปลืองเงินงบประมาณ เพราะว่าการตัดต่อลายจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบากและต้องเสียวอลล์เปเปอร์ปริมาณไม่น้อยเพื่อที่ลายจะสามารถเข้ากันได้ดีเป็นอย่างดี
2. การคัดเลือกวอลล์เปเปอร์ติดผนังควรคัดเลือกสีสันและลวดลายที่ไปกันได้กับเครื่องเรือนต่าง ๆ และการตกแต่งที่ได้ทำการแต่งเติมไปแล้ว เพื่อที่จะให้เกิดความกลมกลืนให้ได้มากที่สุด แม้ว่าอาจจะอยากความเด่นของผนังแต่ความเด่นนั้นจะต้องเข้ากับสิ่งอื่นได้ ไม่สะดุดตาเกินไปและต้องไม่เด่นจนมากเกินไป จึงจะเกิดความงดงามให้มากที่สุดตลอดการใช้
3. วอลล์เปเปอร์ติดผนังสีอ่อน มีลวดลายขนาดย่อมหรือลายแบบเรียบ ๆ จะช่วยให้บริเวณสถานที่ที่ทำการติดตั้งดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้น ให้อารมณ์โล่งสบายไม่อึดอัดเมื่อต้องอยู่ภายใน อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสว่างให้แก่บริเวณนั้นได้อีกด้วย จะเห็นอย่างไรก็ช่วยให้สบายและยังช่วยลดความหมดเปลืองในการตัดต่อลายได้มากพอประมาณ  สามารถเลือกติดตั้งแบบสีสันผสมไปกันได้อย่างดี แต่สำคัญคือต้องเลือกเฟ้นโทนสีที่เข้ากันได้ดีเท่านั้น ไม่ควรคัดเลือกสีสันหรือลายที่สะดุดตากว่ากันมากเกินไป เพราะมันจะทำให้ไม่กลืนกันและดูไม่สวยเท่าที่ควร
แค่เพียง 3 วิธีขั้นพื้นฐานในการเลือกวอลล์เปเปอร์ติดผนัง ราคา ข้างต้น ก็ช่วยให้ทุกคนสามารถคัดเลือกวอลล์เปเปอร์ให้เหมาะและเกิดความงดงามอย่างสมบูรณ์แบบ เมื่อทำการติดตั้งเรียบร้อยแล้ว ได้ทั้งความงามอย่างมากและยังช่วยประหยัดมากยิ่งขึ้นอีกด้วย แค่เพียงนำวิธีการเลือกเฟ้นซื้อแบบขั้นพื้นฐานสะดวก ๆ ข้างต้นไปใช้ในการเลือกซื้อเท่านั้น
https://www.homepro.co.th/category/11714