ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


สติ๊กเกอร์ติดผนัง VS ป้ายสีฝา อย่างใดจะดีกว่ากันสำหรับคนที่กำลังทำบ้านเรือนหรือกำลังคิดอยากจะประดับประดาเคหสถานหรือที่อยู่อาศัย  อาจจะกำลังลังเลอยู่ว่าจะเลือกสรรการป้ายสีด้านในหรือว่าจะคัดเลือกเพิ่มเติมความงดงามให้แก่ข้างในด้วยการติดสติ๊กเกอร์ติดผนังเพราะทั้งการป้ายสีฝาและการติดสติ๊กเกอร์ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียทั้ง 2 แบบ จึงทำให้คนส่วนใหญ่ค่อนข้างมีความลังเลใจว่าจะคัดเลือกแต่งเติมด้านในอย่างไหนดี ดังนั้นลองมาดูข้อเปรียบเทียบระหว่างการป้ายสีฝาผนังด้านในกับการติดสติ๊กเกอร์ ว่าอย่างไหนจะดีกว่ากันเพื่อที่จะได้ช่วยให้การตัดสินใจสะดวกมากยิ่งขึ้น ดังนี้
- สติ๊กเกอร์ติดผนัง ราคา ให้ลวดลายที่งดงามเมื่อติดเข้ากับฝาฝาห้องต่าง ๆ แล้ว ยิ่งกว่านั้นยังมีลวดลายให้เลือกสรรนำมาติดตั้งเพื่อใช้งานจำนวนมาก ตามความต้องการของผู้ใช้ แต่สำหรับการป้ายสีผนังแม้ว่าสีจะมีให้เลือกเป็นมากมาย และเทคโนโลยีในการผสมสีที่ทำให้เกิดสีสันที่ยิ่งกว่าแม่สีทั่วไป แต่ว่าก็จะให้เพียงแค่ฝาที่เป็นสีสันเท่านั้น หากต้องการลวดลายก็ต้องใช้งานการวาดหรือพ่นให้เกิดลวดลาย และต้องใช้งานศิลปะในการสร้างสรรค์งานเหล่านั้นออกมา จึงค่อนข้างลำบากกว่าการติดสติ๊กเกอร์นั้นเอง
- หลายคนเข้าใจว่าฝาที่ทาด้วยสีทั่วไปไม่ยากต่อการชะล้าง  เมื่เกิดคราบขึ้นมาไม่ว่าจะจากต้นเหตุใดก็ตาม ส่วนสติ๊กเกอร์จะยุ่งยากต่อการชำระล้าง  หากชะล้าง บ่อยครั้งก็จะเกิดความย่อยยับได้ง่าย ซึ่งในอันที่จริงแล้วมันขึ้นอยู่ที่ระดับของสติ๊กเกอร์ว่าเลือกอย่างใดมาใช้สอยงาน คัดเลือกหาระดับดี ๆ  แม้ว่าจะเปรอะอย่างไรก็สามารถทำให้หมดจด ได้ และยังให้ความงดงามไปได้อย่างยาวนาน และที่สำคัญควรเลือกสรรสติ๊กเกอร์ที่สร้างมาจากไวนิลจะสามารถชะล้าง ได้สะดวกและทนกว่าที่จัดทำมาจากกระดาษ ในส่วนของสีที่คัดเลือกมาทาฝาหากไม่ใช่สีประเภทที่ไม่ยากต่อการทำให้หมดจด  ก็ไม่ได้หมายความว่าหากชะล้าง บ่อย ๆ แล้วจะไม่มีความเสียหายเกิดขึ้น
- สติ๊กเกอร์ติดผนังแม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายในการเลือกสรรและติดตั้งมากกว่าการคัดเลือกลงสีฝาผนังห้อง แต่หากเปรียบเทียบกันมาทั้งหมดจากข้างต้นแล้ว ก็จะเห็นได้ว่าสติ๊กเกอร์นั้นมีความคุ้มราคาต่อการใช้งานงานมากกว่าการป้ายสีอยู่พอสมควร แต่ก็อาจจะต้องขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลว่าชื่นชอบการทาสีหรือการติดสติ๊กเกอร์ เพราะความชอบของคนเราอาจจะไม่เหมือนกันออกไปพอควรนั้นเอง
จึงสังเขปได้ง่าย ๆ จากการเทียบเคียงทางด้านบนว่า ระหว่างสติ๊กเกอร์ติดผนัง VS การลงสีฝาแบบไหนที่จะเหมาะสมและดีต่อการแต่งเติมข้างในที่อยู่อาศัย ยิ่งกว่ากัน ในส่วนของข้อดีก็ต่างมีข้อดีที่เทียบกันได้ ในส่วนของข้อเสียทั้ง 2 อย่างก็มีข้อเสียเทียบกันได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นจึงกล่าวสรุปได้ว่ามันขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ที่จะอยู่อาศัยยิ่งกว่า ว่าต้องการคัดเลือกสิ่งไหนมาใช้ในการแต่งเติมให้เข้ากับความเป็นตัวเองให้มากที่สุด ดังนั้นลองถามตนเองดูก่อนว่าต้องการอย่างไหนแล้วจึงค่อยเลือกสรรว่าจะใช้สอยอะไรในการตกแต่งที่อยู่อาศัย กันแน่ แล้วจะทำให้ความสองจิตสองใจและความสับสนที่เกิดขึ้นหายไปได้แบบง่าย ๆ
https://www.homepro.co.th/category/11713