ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ทำการทำงานอย่างสงบ ด้วยโต๊ะทำงาน ที่มีคุณค่าสำหรับเราชาวสำนักงานทั้งหลาย โต๊ะทำงานไม้ ถือเป็นสิ่งของอย่างหนึ่งที่ชาวเราต้องมีไว้ประจำตัว
    ซึ่งโต๊ะทำงานในยุคปัจจุบันมีการสร้างออกมาจากหลากหลายวัสดุ หลากหลายยี่ห้อ และหลากหลายราคา หากเป็นโต๊ะสนนราคาถูก ๆ ย่อมมักจะผลิตขึ้นจากไม้อัดหรือพลาสติกเกรดต่ำ ในขณะที่โต๊ะราคาสูงขึ้นมาหน่อย มักผลิตขึ้นจากพลาสติกเกรดสูง ๆ หรือมิฉะนั้นก็เป็นสิ่งของประเภทเหล็ก ไม้จริง เป็นต้น เมื่อเป็นอย่างนี้ จึงเป็นเหตุให้โต๊ะทำงานที่มีมูลค่าสูง ๆ มักมีความทนทาน  ใช้สอยได้นานกว่าโต๊ะมูลค่าถูก แต่ก็ไม่ได้หมายถึง โต๊ะมูลค่าแพงจะต้องมีคุณภาพดีเสมอไป หรือโต๊ะสนนราคาถูกจะต้องชำรุดง่ายเสมอไป
    ดังนั้น  ในการเลือกสรรโต๊ะทำงานที่ได้คุณค่า เราจึงไม่ควรเลือกจากมูลค่าเพียงอย่างเดียว ว่าต้องเอาแพงเข้าไว้ หรือเอาถูกเข้าว่า หากแต่เราต้องใช้งานวัสดุเป็นมาตรฐานในการชี้ขาด ซึ่งโดยมากโต๊ะที่ผลิตจากพลาสติก เมื่อใช้สอยงานไปนมนาน ๆ มักมีปมปัญหาพลาสติกกรอบ แตก จนส่งผลให้พื้นโต๊ะแตก ขาโต๊ะหัก เป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพลาสติกระดับต่ำ ๆ มักจะมีอุปสรรคดังนี้เร็วกว่าพลาสติกระดับสูง ๆ ในขณะที่หากเป็นโต๊ะไม้อัดจะสามารถอยู่ได้นานกว่า แต่จะ Sensitive ต่อน้ำและความชุ่มชื้นต่าง ๆ พอควร  เนื่องจากไม้อัดมักจะจัดทำขึ้นจากขี้เลื่อยหรือเศษไม้ที่ผ่านการบดอัด แล้วเกาะตัวประสานโดยใช้ กาว เมื่อถูกความชุ่มชื้นจะเป็นเหตุให้กาวเสื่อมคุณภาพ และเป็นเหตุให้ส่วนนั้นของโต๊ะเกิดการบวม และแบะออกจากกัน ส่วนถ้าเป็นสิ่งของที่แพงหน่อย อย่างเช่น โต๊ะเหล็ก หรือโต๊ะไม้จริง จะมีความคงทน มากกว่า สามารถรับน้ำหนักได้ดีกว่า มีอายุการใช้สอยที่ยาวนานกว่า แต่ก็ต้องแลกกับราคาที่แพงกว่าด้วย
    เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะเกิดความข้องใจว่า แล้วถ้าหากเราไม่มีสตางค์มากพอที่จะซื้อโต๊ะจากวัตถุดี ๆ อย่างเช่น โต๊ะไม้ หรือโต๊ะเหล็ก ละจะทำอย่างไร ข้อนี้คงต้องกล่าวตอบว่า หากตัวเราไม่มีสตางค์ถึงขนาดที่จะซื้อโต๊ะจากสิ่งของจำพวกนั้นได้ เราก็อาจจะต้องมองหาโต๊ะที่มีคุณภาพรอง ๆ ลงมา อาจจะเลือกสรรโต๊ะที่ทำจากพลาสติกเกรดดี ๆ หรือโต๊ะไม้อัดที่ได้คุณภาพ อาจจะไม่ต้องคัดเลือกรุ่นที่มีมูลค่าแพงเกินไป แต่ก็อย่าไปซื้อโต๊ะที่ดูก๊องแก๊ง หรือดูทรงแล้วไม่น่าจะทนทาน เพราะถ้ายังฝืนไปซื้อโต๊ะที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้งานงาน มันอาจจะชำรุดลงในระยะเวลาอันเร็ว และถ้าเกิดมันเสียหายระหว่างที่เราวางสิ่งของที่ต้องฟูมฟักรักษาไว้บนโต๊ะ ก็อาจจะทำให้ทรัพย์สินนั้นต้องพินาศไปด้วยได้
    ส่วนใครที่กำลังมองหาโต๊ะทำงานดี ๆ สักตัว เพื่อเอามาใช้งานสำหรับทำการทำงาน หรือใช้งานเป็นที่วางของต่าง ๆ สามารถเข้าไปคัดเลือกดูได้ตามร้าน และห้างสรรพสินค้าทุกแห่งที่จัดจำหน่ายของใช้สอยเกี่ยวกับที่ทำงาน หรือถ้าไม่สะดวกออกไปยังแหล่งขาย อาจสั่งซื้อตามเว็บไซต์ต่าง ๆ แทนก็ได้
https://www.homepro.co.th/category/11709