ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

176408 กระทู้ ใน 58288 หัวข้อ- โดย 37648 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: นัทริกา

กุมภาพันธ์ 22, 2019, 04:20:44 PM
บ้านและออฟฟิส | Home & Officeเฟอร์นิเจอร์ | Furnitureตู้เอกสารไม้กับคุณค่าหลายประการที่คิดไม่ถึง
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เอกสารไม้กับคุณค่าหลายประการที่คิดไม่ถึง  (อ่าน 263 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หมูจิดมัน
กูรูแฟรนไชส์
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2832

ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กันยายน 19, 2017, 12:50:26 PM »เมื่อกล่าวถึง ตู้สิ่งพิมพ์เรามักคิดถึงเครื่องเรือนที่ใช้งานในการจัดเก็บเอกสาร จริง ๆ แล้วตู้งานพิมพ์นอกจากจะใช้สอยในการไว้สิ่งพิมพ์ให้เรียบร้อยแล้ว ตู้เอกสารยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยให้ห้องหับทำงานดูดี เรียบร้อย และทำให้สะดวกต่อการเรียงห้องทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย
ตู้สิ่งพิมพ์โดยรวมทำจากวัสดุหลายชนิด เช่น ตู้เอกสารกระจก ตู้เอกสารเหล็ก ตู้เอกสารไม้การเลือกใช้ลักษณะของตู้สิ่งพิมพ์ควรคำนึงถึงการรูปแบบ และการตกแต่งห้องทำงานเพื่อให้เครื่องเรือนเข้าชุดกัน และดูมีสีสันกลมกลืนกัน สำหรับการเลือกสรรตู้สิ่งพิมพ์ไว้ในห้องหับทำงานเพื่อให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ควรคัดเลือกตามหลักดังนี้
-   ตู้เอกสารควรมีช่องหน้าบานปกปิด หากไม่มีประตูหน้าบานปิดจะทำให้กระแสอากาศที่ดีเคลื่อนที่เข้าไปอยู่ตามซอกเอกสารภายในตู้เก็บเอกสาร ซึ่งทำให้การเคลื่อนที่ของอากาศในห้องไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นตู้เอกสารเหล็ก ตู้เอกสารกระจกหรือ ตู้เอกสารไม้ หากผู้ใช้งานงานชอบสีสัน ทรวดทรง หรือดีไซน์แต่ไม่มีบานประตูปิดบัง สามารถแก้ไขปัญหาได้โดยการจัดเรียงงานพิมพ์ที่รวบรวมในตู้เอกสารให้เรียบร้อยอยู่เสมอ เป็นการช่วยให้กระแสอากาศเคลื่อนที่เวียนได้ดีขึ้นภายในห้องทำงาน
-   ตู้เอกสารไม้สัก ขนาดใหญ่เหมือนฝาทึบ ที่สามารถไว้อยู่ในที่ด้านหลังของโต๊ะทำงานได้ เนื่องจากตามหลักฮวงจุ้ยถือว่า ข้างหลังของโต๊ะทำงานควรมีสภาพอยู่นิ่ง ไม่เคลื่อนไหวซึ่งเปรียบเหมือนการมีภูเขาอยู่ข้างหลัง ช่วยในเรื่องของเสถียรภาพ และการมีผู้หลักผู้ใหญ่คอยให้การสนับสนุนและอุ้มชู
สำหรับการจัดระเบียบในตู้สิ่งพิมพ์ทั่วไป ควรจัดรวบรวมงานพิมพ์ที่ไม่ค่อยได้ใช้งานไว้ด้านล่างหรือด้านในสุด และจัดเรียงรวบรวมงานพิมพ์ที่ใช้เป็นประจำไว้ด้านบน หรือด้านนอกเพื่อให้หยิบใช้ได้สบาย และควรจัดเรียงวางให้เรียบร้อย เลี่ยงการใส่แฟ้มในลิ้นชักมากเกินไป ปิดบังลิ้นชักหรือประตูตู้เอกสารไม้ทุกครั้งเมื่อใช้งานเสร็จ ไม่ควรเปิดเผยลิ้นชักพร้อมกันหลาย ๆ ชั้น หมั่นกำหนดระเบียบงานพิมพ์โดยนำสิ่งพิมพ์ที่ไม่ใช้งานแล้วไปทำเป็นกระดาษรีไซเคิล เพื่อใช้งานซ้ำข้างหลัง หากเป็นสิ่งพิมพ์ที่เป็นความในของบริษัท ควรทำลายทิ้งด้วยเครื่องทำลายเอกสาร ควรจัดไว้ที่ตั้งของตู้งานพิมพ์เพื่อให้หยิบใช้สอยเอกสารได้สะดวก แต่ต้องไม่ระเกะระกะหรือขวางทางเดินเข้าออกบริเวณโต๊ะทำงาน นอกจากนี้ไม่ควรไว้ของที่มีน้ำหนักมากเกินไปในตู้เอกสาร หรือบนตู้เอกสารจะทำให้ตู้สิ่งพิมพ์เสียหายได้
ดังนั้น จะเห็นได้ว่าตู้เอกสารนอกจากจะเป็นเหตุให้ห้องทำงานดูดี เป็นระเบียบเรียบร้อย และโต๊ะทำงานดูไม่รกแล้ว ตู้เอกสารยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญชิ้นหนึ่งที่ทำเอาสามารถจัดเรียงเครื่องเรือนในห้องหับทำงานได้ถูกหลักฮวงจุ้ย
https://www.homepro.co.th/category/11708
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  


ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ
(ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.
Add LINE @thaifranchise
[X] Close