ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ตู้เอกสารไม้กับคุณค่าหลายประการที่คิดไม่ถึงเมื่อกล่าวถึง ตู้สิ่งพิมพ์เรามักคิดถึงเครื่องเรือนที่ใช้งานในการจัดเก็บเอกสาร จริง ๆ แล้วตู้งานพิมพ์นอกจากจะใช้สอยในการไว้สิ่งพิมพ์ให้เรียบร้อยแล้ว ตู้เอกสารยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยให้ห้องหับทำงานดูดี เรียบร้อย และทำให้สะดวกต่อการเรียงห้องทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย
ตู้สิ่งพิมพ์โดยรวมทำจากวัสดุหลายชนิด เช่น ตู้เอกสารกระจก ตู้เอกสารเหล็ก ตู้เอกสารไม้การเลือกใช้ลักษณะของตู้สิ่งพิมพ์ควรคำนึงถึงการรูปแบบ และการตกแต่งห้องทำงานเพื่อให้เครื่องเรือนเข้าชุดกัน และดูมีสีสันกลมกลืนกัน สำหรับการเลือกสรรตู้สิ่งพิมพ์ไว้ในห้องหับทำงานเพื่อให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ควรคัดเลือกตามหลักดังนี้
-  ตู้เอกสารควรมีช่องหน้าบานปกปิด หากไม่มีประตูหน้าบานปิดจะทำให้กระแสอากาศที่ดีเคลื่อนที่เข้าไปอยู่ตามซอกเอกสารภายในตู้เก็บเอกสาร ซึ่งทำให้การเคลื่อนที่ของอากาศในห้องไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นตู้เอกสารเหล็ก ตู้เอกสารกระจกหรือ ตู้เอกสารไม้ หากผู้ใช้งานงานชอบสีสัน ทรวดทรง หรือดีไซน์แต่ไม่มีบานประตูปิดบัง สามารถแก้ไขปัญหาได้โดยการจัดเรียงงานพิมพ์ที่รวบรวมในตู้เอกสารให้เรียบร้อยอยู่เสมอ เป็นการช่วยให้กระแสอากาศเคลื่อนที่เวียนได้ดีขึ้นภายในห้องทำงาน
-  ตู้เอกสารไม้สัก ขนาดใหญ่เหมือนฝาทึบ ที่สามารถไว้อยู่ในที่ด้านหลังของโต๊ะทำงานได้ เนื่องจากตามหลักฮวงจุ้ยถือว่า ข้างหลังของโต๊ะทำงานควรมีสภาพอยู่นิ่ง ไม่เคลื่อนไหวซึ่งเปรียบเหมือนการมีภูเขาอยู่ข้างหลัง ช่วยในเรื่องของเสถียรภาพ และการมีผู้หลักผู้ใหญ่คอยให้การสนับสนุนและอุ้มชู
สำหรับการจัดระเบียบในตู้สิ่งพิมพ์ทั่วไป ควรจัดรวบรวมงานพิมพ์ที่ไม่ค่อยได้ใช้งานไว้ด้านล่างหรือด้านในสุด และจัดเรียงรวบรวมงานพิมพ์ที่ใช้เป็นประจำไว้ด้านบน หรือด้านนอกเพื่อให้หยิบใช้ได้สบาย และควรจัดเรียงวางให้เรียบร้อย เลี่ยงการใส่แฟ้มในลิ้นชักมากเกินไป ปิดบังลิ้นชักหรือประตูตู้เอกสารไม้ทุกครั้งเมื่อใช้งานเสร็จ ไม่ควรเปิดเผยลิ้นชักพร้อมกันหลาย ๆ ชั้น หมั่นกำหนดระเบียบงานพิมพ์โดยนำสิ่งพิมพ์ที่ไม่ใช้งานแล้วไปทำเป็นกระดาษรีไซเคิล เพื่อใช้งานซ้ำข้างหลัง หากเป็นสิ่งพิมพ์ที่เป็นความในของบริษัท ควรทำลายทิ้งด้วยเครื่องทำลายเอกสาร ควรจัดไว้ที่ตั้งของตู้งานพิมพ์เพื่อให้หยิบใช้สอยเอกสารได้สะดวก แต่ต้องไม่ระเกะระกะหรือขวางทางเดินเข้าออกบริเวณโต๊ะทำงาน นอกจากนี้ไม่ควรไว้ของที่มีน้ำหนักมากเกินไปในตู้เอกสาร หรือบนตู้เอกสารจะทำให้ตู้สิ่งพิมพ์เสียหายได้
ดังนั้น จะเห็นได้ว่าตู้เอกสารนอกจากจะเป็นเหตุให้ห้องทำงานดูดี เป็นระเบียบเรียบร้อย และโต๊ะทำงานดูไม่รกแล้ว ตู้เอกสารยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญชิ้นหนึ่งที่ทำเอาสามารถจัดเรียงเครื่องเรือนในห้องหับทำงานได้ถูกหลักฮวงจุ้ย
https://www.homepro.co.th/category/11708