ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


โซฟาหนังแท้....แหล่งที่มาของหนังแท้กับขนาดของเฟอร์นิเจอร์โซฟาหนังแท้....ภูมิหลังของหนังแท้กับขนาดของเฟอร์นิเจอร์
เก้าอี้นวมเป็นเครื่องเรือนชิ้นประธานชิ้นหนึ่งที่บ้านเรือนส่วนมากต้องมีกัน เนื่องมาจากเอาไว้นั่งเล่นในห้องรับแขกหรือห้องนั่งพักผ่อน นอกจากนี้หากมีผู้มาเยือนหรือญาติ ๆ มีเที่ยวบ้านเรือน โซฟานี่แหละเป็นเครื่องเรือนที่เอาไว้รับแขกได้เป็นอันดีทีเดียว ปัจจุบันนี้โซฟาทำจากวัตถุหลายชนิด ได้แก่ โซฟาผ้า โซฟาหนังแท้ และเก้าอี้นวมหนังเทียม เป็นต้น
เก้าอี้นวมผ้ามีส่วนดีในเรื่องของสีสันและลวดลายมีให้เลือกสรรมากหลาย เวลานั่งลงให้ความรู้สึกอ่อนนิ่ม ผิวสัมผัสเย็น นั่งสบาย เหมาะกับห้องที่ไม่ติดเครื่องปรับอากาศ เพราะเก้าอี้นวมผ้าระบายความร้อนได้ดี สำหรับข้อด้อยของเก้าอี้นวมยาวผ้าคือ เลอะเทอะง่าย หากมีน้ำหรืออะไรกระฉอกใส่ซักล้างยาก นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งสะสมของฝุ่น  สิ่งสกปรกและเชื้อไวรัสด้วย
โซฟาหนังแท้ให้ความหรูหรา ผิวสัมผัสเรียบลื่นและอ่อนนุ่มเวลานั่ง มีวิธีรักษา  และชำระล้างง่าย มีอายุการใช้งานนาน ข้อผิดพลาดน่าจะเป็นเรื่องของสนนราคาที่แพงมาก เพราะว่าใช้วัตถุที่ทำจากหนังสัตว์ หนังสัตว์ที่นิยมนำมาใช้ทำเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้าน ได้แก่ หนังวัว หนังควาย หนังม้า และหนังแกะ เป็นต้น
เพราะหนังวัวมีความหนา มีพื้นผิวสัมผัสนิ่มและนุ่ม และเป็นผืนมีสัดส่วนใหญ่ จึงนิยมนำมาทำเครื่องเรือนแต่งเคหสถาน หรือเก้าอี้นวมยาวที่มีขนาดใหญ่ ส่วนหนังควายมีขนาดเล็กกว่าหนังวัว จึงนิยมนำมาทำโซฟาขนาดกลาง ส่วนหนังม้าและหนังแกะมีขนาดของผืนหนังเล็ก จึงนิยมนำมาทำเครื่องเรือน เบาะ หรือเก้าอี้นวมขนาดเล็ก สำหรับข้อควรระวังในการใช้เฟอร์นิเจอร์ หรือเก้าอี้นวมที่ทำจากหนังแท้ ไม่ควรวางเครื่องเรือนที่ทำจากหนังแท้ในห้องที่มีอุณหภูมิต่ำเกินไป ห้องที่มีความชื้น ห้องที่อากาศระบายไม่คล่อง  และไม่ควรวางเครื่องเรือนไว้ตรงที่มีแสงอาทิตย์สาดส่องถึงโดยตรง จะทำให้หนังแท้เสื่อมสภาพได้ง่าย และมีอายุใช้งานสั้นลง
การเลือกซื้อโซฟาหนังแท้ ควรเลือกสรรขนาด สีสัน และทรงให้พอเหมาะกับบริเวณของห้อง และการตกแต่งของห้องที่จะนำเก้าอี้นวมไปวางเพื่อให้ดูเข้ากัน สละสลวย ดูแล้วไม่ขัดตา นอกจากนี้ การเลือกเฟ้นซื้อโซฟาควรดูวัตถุที่ใช้ผลิตโครงเก้าอี้นวมยาวด้วย เพื่อให้ได้โซฟาที่มีความมั่นคง ทน และใช้งานได้นาน สำหรับการรักษา  และซักล้างโซฟาหนังแท้ สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยใช้ผ้าสะอาดเช็ดซักล้างโซฟาหนังแท้มือสอง นอกจากนี้ หากมีคราบสกปรกให้นำน้ำมันจักรมาถูที่คราบสกปรกบนเก้าอี้นวม ไม่นานคราบสกปรกจะหลุดออกอย่างง่ายดาย
สำหรับเก้าอี้นวมหนังเทียมมีจุดเด่นในเรื่องของมูลค่า มีสีสันและลวดลายให้เลือกสรรมาก มีขั้นตอนการดูแล  และชำระล้างไม่ยุ่งยาก แต่เพราะมูลค่าถูกจึงมีอายุการใช้งานสั้น เก้าอี้นวมหนังเทียมเหมาะที่จะวางไว้ในห้องที่มีเครื่องปรับอากาศ เพราะหากอากาศร้อนจะทำให้ร้อนมากและเหงื่อออกง่ายเวลานั่งหรือนอนบนเก้าอี้นวม
https://www.homepro.co.th/category/11700