ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


พัดลมเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อความเย็นฉ่ำในครอบครัวปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สภาพอากาศในเมืองไทยตอนนี้ นับวันจะยิ่งเพิ่มพูนความร้อนระอุมากขึ้นเรื่อยๆ
พัดลม จึงตกเป็นเครื่องไฟฟ้าอย่างหนึ่งที่มีความจำเป็นในช่วงปัจจุบันเนื่องจากคงไม่มีใครสามารถอยู่ในที่ๆ มีภูมิอากาศร้อน โดยไม่มีตัวช่วยเหลือได้อย่างแน่แท้ซึ่งในเวลานี้พัดลมที่มีการประดิษฐ์ออกมาวางจำหน่ายมีทั้งรุ่นที่เป็นดิจิทัล สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ ปรับโหมดต่างๆ ได้ และรุ่นที่เป็นแบบปุ่มกดแรกเริ่มอีกทั้งยังมาจากหลากหลายยี่ห้อ ตั้งแต่ยี่ห้อดังๆ ที่เมื่อพูดถึงใครๆ ก็ต้องรู้จักมักคุ้นอย่าง Mitsubishi, Panasonic, Toshiba ไปจนถึงตราแปลกๆ ที่ไม่ค่อยชินหูอีกมาก และมูลค่าของพัดลมจากแต่ละเครื่องหมายการค้านั้นก็ย่อมมีความถูก-แพง แตกต่างกันด้วย
เมื่อพัดลมแต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันเช่นนี้ อาจทำให้หลายคนเกิดความแคลงใจขึ้นมาว่า ตกลงแล้ว เราควรเลือกเฟ้นพัดลมรุ่นไหนดีจึงจะใช้ได้ดี ข้อนี้คงต้องขอตอบว่าเราคงจะใช้ตราและราคาเป็นกฏเกณฑ์ในการคัดเลือกได้ พยายามเลือกสรรซื้อพัดลมตั้งแต่รุ่นกลางๆ ขึ้นไป พอให้มีมูลค่าบ้างและมาจากยี่ห้ออันเป็นที่รู้จัก อย่าไปซื้อรุ่นที่มีมูลค่าถูกจัดหรือรุ่นที่มาจากตราแปลกๆ ไม่มีใครรู้จักมักคุ้นเนื่องมาจากพัดลมเหล่านั้นเป็นส่วนใหญ่ มักเป็นพัดลมที่สร้างสรรค์จากวัสดุไม่ได้คุณลักษณะเป็นเหตุให้มีอายุใช้งานสั้น พังง่าย และมักก่อให้เกิดพิษภัยจากไฟช็อตหรือไฟไหม้ให้แก่ผู้ใช้งานได้ ยิ่งถ้าเปิดใช้งานทั้งวันทั้งคืน ยิ่งเสี่ยงต่อภัยสูง
ในส่วนของรูปแบบการคุมพัดลมดังที่กล่าวไปว่าปัจจุบันมีอยู่ 2 แบบ คือ แบบดิจิทัลและแบบปุ่มกด โดยทั่วไปแบบดิจิทัลจะมีราคาสูงกว่าแบบปุ่มกด แต่ก็ให้ความคล่องตัวทีมากกว่าด้วย อย่างไรก็ตามพัดลมแบบดิจิทัลก็มีข้อเสียอยู่บ้างบางประการ คือ เมื่อใช้ไปได้สักระยะ ปุ่มดิจิทัลจะเสียได้ง่าย ต่างจากแบบปุ่มกดที่มีอายุใช้งานยาวกว่า เพราะเช่นนั้นการจะตกลงใจว่าจะเลือกเฟ้นซื้อพัดลมแบบไหนมาใช้นั้น จึงต้องสังเกตจากพฤติกรรมการใช้เป็นหลัก หากต้องการพัดลมไปใช้แค่เป่าลม พอใช้สอยเสร็จก็ปิด อาจจะไม่จำต้องซื้อแบบดิจิทัล แบบปุ่มกดก็น่าจะพอเพียงแล้ว แต่ถ้าประสงค์พัดลมไปไว้ใช้เป่านอนตอนค่ำคืนตั้งเวลาปิดเองได้ ก็อาจจะต้องเลือกเฟ้นแบบดิจิทัลมาใช้

ปัจจุบันเราสามารถหาซื้อพัดลมมาไว้ใช้งานในครัวเรือนได้ ตามร้านจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป และบนเว็บไซต์ต่างๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์ไฟฟ้า ขอให้ผู้ใช้ทุกท่านโปรดใช้วิจารณญาณในการคัดเลือกซื้อพัดลมให้มาก สำหรับให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพดี มูลค่าถูก ตรงตามความปรารถนามากที่สุด
https://www.tvdirect.tv/electrical/home-appliances/fan