ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เลือกเฟ้นใช้โซฟาให้ถูกต้องตามใจ เลือกเฟ้นจากส่วนประกอบใดได้บ้างโซฟา คือหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่เราสามารถเจอได้เยอะแยะและบ่อยที่สุดประเภทหนึ่ง หรือเรียกได้ว่ามากมายจนเราคุ้นกันเลยทีเดียว เพราะคุณประโยชน์ของมันไม่ก็แค่ใช้งานนั่งเอนกาย หรือหยุดพักร่างกายและจิตใจเท่านั้น แต่มันยังเป็นเครื่องเรือนที่จัดอยู่ในหมู่ของของประดับเคหสถานรวมไปถึงที่รับแขกของสถานประกอบการต่าง ๆ อย่างโรงแรมกงสีออฟฟิศห้องอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ที่มีแบบการตกแต่งเป็นลักษณะเฉพาะเพราะว่าความนานาเนกของแบบที่ต่างลักษณะกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสีสัน หรือชนิดของวัสดุเองก็ตาม ดังนั้นการจะเลือกสรรนำไปใช้งานงานจึงมีความแตกต่างตามไปด้วยเช่นกัน
ในแต่ละที่ย่อมมีทั้งความจุรูปแบบการใช้งาน บวกกับความพอใจของผู้เลือกสรรใช้สอยเองที่ต่างกัน ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเป็นเหตุให้วัตถุต่าง ๆ กลุ่มนี้เกิดความเข้ารูป แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินควรเช่นกัน หากเราใช้สอยส่วนประกอบต่าง ๆ ดังต่อไปนี้เพื่อนำมาเป็นลู่ทางคัดเลือกซื้อคัดเลือกใช้โซฟา ได้แก่
- ลักษณะของวัสดุอย่างที่กล่าวไปว่ายุคปัจจุบันที่ไหน ๆ ก็มีให้พบ ใคร ๆ ก็ต่างปรารถนาซื้อมาใช้บ้างทั้งนั้น อุปกรณ์ที่นำมาผลิตจึงมีการขยายประเภทออกไปเยอะแยะขึ้น โดยมีทั้งที่เป็นหนังแท้ ซึ่งต้องเล่าว่าเป็นวัสดุที่มีมูลค่าแพงที่สุด แต่ด้วยพื้นผิวเงาวับก็จัดว่าดีดูดีและหรูที่สุดไปในตัว หนังแท้ต้องสนใจในการทะนุบำรุงโดยเฉพาะต้องใช้สอยน้ำยาเฉพาะในการเช็ดล้าง แต่พื้นผิวสัมผัสในการใช้งานงานนั้นจะนุ่มและสามารถถ่ายอากาศได้ดี, วัตถุหนังเทียม เป็นประเภทที่ผลิตออกมาให้มีรูปแบบเป็นหนัง โดยทั่วไปจะแยกออกเป็นหนัง PU ที่มีความคล้ายคลึงกับหนังแท้มากที่สุด และหนัง PVC ซึ่งออกจะเสื่อมยับเยินได้ง่ายกว่า แต่ก็มีราคาถูกเหมาะแก่การใช้ชั่วคราว และวัตถุสุดท้ายคือ ผ้า ซึ่งก็มีหลายประเภทอีกเช่นเดียวกันทั้งที่เป็นใยสังเคราะห์อย่าง กำมะยี่ ไนลอน ที่ตอนนี้คนเลือกสรรใช้สอยกันเยอะ มีความทน ใยธรรมชาติอย่าง ฝ้าย ลินิน ก็จะทนทานความร้อน และทะนุบำรุงง่าย หรือผ้าอีกหนึ่งชนิดคือ ผ้าไหม ที่ให้ความงดงามอย่างไทย ดูเป็นลักษณะเฉพาะ สง่า หรู แต่สนนราคาก็จะสูงหน่อย
- สัดส่วนและสัณฐานอีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญที่จะเป็นเหตุให้การเลือกสรรใช้งานโซฟาเกิดความเข้ารูป โดยลักษณะจะมีทั้งแบบ Day Bed ที่ด้านใดด้านหนึ่งมีเนื้อที่พอสำหรับการวางบาทาหรือเอนกายลงไปทั้งตัว แบบ Arm Chair คือสัณฐานที่มีที่วางแขนได้ แบบ Corner เป็นลักษณะที่สามารถจัดตั้งให้เข้าและชิดมุมใดมุมหนึ่งได้ เป็นเหตุให้เป็นรูปตัว U หรือ L ได้ ซึ่งในเรื่องของสัดส่วนนั้นทั่วไปแล้วจะมีความยาวแบ่งเป็น 2 – 4 ที่นั่ง ด้วยกัน จึงควรเลือกสรรให้สมควรกับพื้นที่ใช้
อีกหนึ่งสิ่งที่ควรทราบนั่นคือ การป้องกันการสึกหรอและเสียหายด้วยการใช้สอยผ้าคลุมเฉพาะสำหรับโซฟา โปรโมชั่นและควรคัดเลือกผ้าคลุมที่มีความนุ่ม ผิวมีรูปพรรณไปในแนวเดียวกัน โดยเฉพาะกับอุปกรณ์ชนิดหนังที่สามารถเกิดร่องรอยได้ง่ายนั่นเอง
https://www.tvdirect.tv/home-living/furniture-decor/sofa