ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


คุณประโยชน์น่ารู้ของฉากกั้นห้อง

คุณประโยชน์น่ารู้ของฉากกั้นห้อง
« เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2017, 04:35:58 AM »


ฉากกั้นห้องเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่นิยมนำมาใช้ประดับบ้านเนื่องจากมีลวดลาย ทรง สีสันสวยติดตั้งสะดวก สามารถพับเก็บได้ โยกย้ายได้ง่าย สามารถนำไปใช้งานได้ทั้งด้านในและข้างนอกบ้านเรือนเข้ากันเกี่ยวกับนำไปใช้เพื่อการแบ่งบริเวณ  ทำให้สามารถเสริมสถานที่ ความเป็นส่วนตัวได้ ช่วยเพิ่มเติมสีสันและสร้างสรรค์มิติใหม่ให้กับบ้าน
นอกจากอรรถประโยชน์ของฉากกั้นห้องที่กล่าวมาแล้ว ฉากสำหรับกั้นห้องยังมีจุดดีในเรื่องของราคาถูก ดังนั้น ผู้ใช้งานจึงนิยมนำเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้มาใช้ นอกจากนี้ การใช้ฉากเพื่อกั้นห้องในขณะเปิดเครื่องปรับอากาศ เป็นการตัดทอนการใช้พลังงาน ช่วยให้ประหยัดไฟสนับสนุนให้แอร์ไม่ต้องทำงานหนักมาก และช่วยต่ออายุการใช้จะเห็นได้ว่า ฉากสำหรับกั้นห้องมีอรรถประโยชน์มากจริงๆ
สำหรับการเลือกเฟ้นสิ่งของแบบนี้ ควรพิจารณาถึงจุดประสงค์ในการนำไปใช้ ห้องที่อยากนำไปวาง หรือเขตพื้นที่ ส่วนใดของบ้านเรือนที่ปรารถนานำไปจัดติดตั้ง  เป็นต้น เพื่อให้สามารถเลือกสรรขนาดของฉาก สีสัน รูปทรงให้เหมาะสมกับเขตพื้นที่ ที่อยากจัดวาง ทำให้เกิดความเสมอและผสมกลมกลืนกันของสถานที่ นั้นๆ นอกจากนี้ ควรพิจารณาถึงอุณหภูมิของห้องหรือบริเวณที่อยากติดตั้งฉากกั้นห้องนอนด้วย เพื่อให้เลือกอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตฉากได้เหมาะสมทำให้ไม่เกิดความเสื่อมเสียง่ายมีความทนทานและใช้ได้นาน
ฉากเพื่อกั้นห้องโดยทั่วไปแบ่งเป็น 2 ลักษณะ ได้แก่ ฉากเพื่อกั้นห้องแบบย้ายได้ และฉากเพื่อกั้นห้องแบบถาวร แบบย้ายได้เป็นแบบที่ซื้อมาติดตั้งเอง พับเก็บได้ โยกย้ายไปไหนได้ง่าย  มีสีสัน และลวดลายให้คัดเลือกจำนวนมาก ส่วนฉากแบบถาวรเป็นลักษณะที่ต้องให้ช่างมาติดตั้งให้ มักทำจากอุปกรณ์ที่มีความทนทาน และมั่นคง หากไม่อยากใช้สอยจริงๆ ก็อาจจ้างช่างมารื้อเก็บได้ จึงเป็นข้อดีที่เหนือชั้นกว่าการก่ออิฐโบกปูนเพื่อทำเป็นฝากั้นห้อง ซึ่งเมื่อทำแล้วทำให้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหรือรื้อได้ง่าย และเสียค่าใช้สอยในการสร้างมากกว่าด้วย
นอกจากคุณประโยชน์ใช้สอยและความงดงามของฉากกั้นห้องฉากเพื่อกั้นห้องยังมีคุณค่าในเรื่องของฮวงจุ้ย เหตุเพราะสามารถนำฉากสำหรับกั้นห้องมาปิดบังหรือซ่อนเร้นข้อตำหนิของตัวบ้านเรือน เช่น ตามหลักฮวงจุ้ยของแบบบ้านเรือนที่ดี ประตูหน้าบ้านเรือน และประตูหลังบ้านเรือนต้องไม่อยู่ตรงกัน เพราะว่าจะทำให้เงินทองที่ไหลเข้ามาทางหน้าบ้านพักอาศัย จะไหลออกไปทางหลังบ้านหมด ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านเรือนทำการทำงานได้เงินทองมาเท่าไหร่ก็ไม่มีเงินเก็บ
ดังนั้น หากไม่อยากก่อปูนปิดประตูด้านหลังหรือรื้อประตูออกเพื่อทำการโยกย้ายประตูไปที่ใหม่ ซึ่งไม่ว่ากรณีใดก็ตามถือว่าเป็นงานใหญ่ ผู้อาศัยสามารถใช้ฉากกั้นห้องขวางหรือกั้นระหว่างประตู เพื่อให้พลังที่ไหลเข้ามาทางประตูด้านหน้า ไม่ไหลออกไปทางประตูด้านหลังได้ง่าย
https://www.homepro.co.th/category/11694