ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ทำความรู้จักมักคุ้นกับเก้าอี้แต่ละประเภท ที่เหมาะสมต่อการใช้งานแต่ละบริเวณคนส่วนใหญ่จะรู้จักเก้าอี้ ในแบบมีขา 4 ขา และสามารถนั่งได้เพียง 1 คนต่อ 1 ตัวเป็นส่วนมาก ซึ่งในข้อเท็จจริงแล้วเฟอร์นิเจอร์แบบนี้ยังมีอีกมากหน้าหลายตาประเภทให้เลือกซื้อหามาไว้ใช้ เพื่อให้เหมาะกับแต่ละพื้นที่และแต่ละความปรารถนาในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นแบบนั่งลงตามส่วนที่สังเกตได้ง่าย ๆ ว่าจะสามารถนั่งลงได้มากกว่า 1 ที่นั่งแต่จะมีขาเพียงแค่ 4 ขาเช่นเดียวกันทั้งหมด เพื่อความมั่นคงในการติดตั้งและเพื่อรับความหนักเบาของผู้ที่นั่งในแต่ละครั้ง
ชนิดของเก้าอี้จะแยกออกเป็น 4 ชนิด คือ
1.แยกย่อยตามโครง ซึ่งจะมีทั้งเค้าโครงที่เป็นเหล็ก สำหรับรับความหนักเบาที่มากหรือปรารถนาความมั่นคงที่มากยิ่งขึ้น รูปร่างจากไม้ สำหรับรองรับน้ำหนักที่มากหรืออยากความทนทานที่มากยิ่งขึ้นได้เช่นเดียวกัน แต่ในเรื่องของความมั่นคงและการรับความหนักเบาอาจจะน้อยกว่าเค้าโครงแบบเหล็กอยู่พอใช้ โครงสร้างจากพลาสติก แม้ว่าจะมีมูลค่าไม่สูงแต่ก็สามารถรับน้ำหนักได้น้อยกว่าเค้าโครงจากเหล็กและไม้อยู่มากพอใช้ อีกทั้งยังแตกหักได้ง่ายกว่าอีกด้วย แต่ในส่วนของข้อดีคือมีมากหน้าหลายตารูปร่างให้เลือกสรรใช้เพราะว่าพลาสติกง่ายต่อการตัด ดัด และทำให้เป็นรูปร่างต่าง ๆ ได้
2.แยกย่อยตามการใช้งาน จะมีทั้งแบบนั่งลงทำงาน นั่งลงหน้าโต๊ะคอม ไว้สำหรับรับรองแขก ไว้สำหรับงานสังสรรค์ ไว้สำหรับตามภัตตาคารหรือเครื่องดื่ม เป็นต้น แต่ละแบบของเก้าอี้ก็จะมีคุณสมบัติที่เหมาะต่อการใช้งานที่ต่างกันออกไป ใช่ว่าจะสามารถใช้ด้วยกันได้ทั้งหมดเพราะมีชื่อเดียวกันอย่างที่หลายคนกำลังรู้ผิด ๆ
3.แบ่งแยกตามความเข้ากันได้ของร่างกายผู้นั่ง รูปร่างของคนเรามีความไม่เหมือนกันออกไปพอใช้ คนเรามีทั้งคนอ้วน คนผอม คนสูง คนเตี้ย จึงมีเครื่องเรือนชนิดนี้มากหน้าหลายตาขนาดให้คัดเลือกตามท้องตลาดนั้นเอง อีกทั้งหากสามารถเลือกเฟ้นซื้อเฟอร์นิเจอร์ลักษณะนี้ได้ตรงกับทรวดทรงของผู้นั่งลงได้มากเท่าไหร่ก็จะมีผลให้เกิดความรู้สึกสุขเมื่อได้นั่งทุกครั้ง
4.แบ่งแยกตามแบบการพนักนั่งพิงและไม่มีพนักพิง หากแลดูดูจะเห็นได้ว่าเฟอร์นิเจอร์ชนิดนี้จะมีทั้งแบบมีพนักพิงและไม่มีพนักพิงให้เลือกสรรมาใช้งาน ซึ่งทั้ง 2 แบบก็จะมีผลต่อการนั่งที่แตกต่างออกไป รวมถึงแบบที่มีเท้าแขนและไม่มีเท้าแขนก็จะส่งผลลัพธ์ต่อการใช้งานที่แตกต่างออกไปเช่นเดียวกัน
เก้าอี้แต่ละลักษณะก็จะเหมาะและไม่เหมาะสำหรับการคัดเลือกมาใช้สอย การเลือกเฟ้นมาใช้ควรเลือกสรรให้ตรงกับความประสงค์ในการใช้สอยให้มากที่สุด ยิ่งหากต้องนั่งใช้งานเป็นเวลานาน ๆ ก็ยิ่งต้องคัดเลือกแบบที่เข้ากับร่างกายได้มากที่สุด สามารถปรับให้รองรับเรือนร่างเพื่อช่วยบรรเทาความเมื่อยล้าให้แก่เรือนร่างได้เสมอ และสำคัญคือต้องมีความทนทานเพื่อเหมาะสำหรับการใช้แบบนานนั่นเอง

https://www.tvdirect.tv/home-living/furniture-decor/chair