ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วางระเบียบผ้าม่านให้สวยงามด้วยตะขอเกี่ยว



ตะขอเกี่ยวมีหน้าที่เอาไว้ห้อยเชือกสำหรับผูกเกี่ยวผ้าม่าน เวลาที่ประสงค์เปิดผ้าม่านออก เพื่อความงามและความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้นของผ้าม่านในแต่ละสถานที่เป้าหมายในการใช้งานผ้าม่านส่วนมากของแต่ละที่ คือสามารถเปิดเผย-ปิดบังผ้าม่านเพื่อให้รับแสงและกำบังแสงได้ในแต่ละช่วงวัน จะมีบางที่นักที่จะไม่เลิกผ้าม่านออกเลย ดังนั้นการเปิดเผยผ้าม่านหากเราเกี่ยวเอาไว้หรือใช้การบิดชายผ้าม่านเอาไว้ แม้ว่าจะช่วยเปิดผ้าม่านได้เช่นกัน แต่ในสายตาของหลายๆ คนอาจจะยังดูไม่เป็นระเบียบและดูไม่งามตาอีกด้วย สำคัญที่สุดคือมันทำให้ผ้าม่านยับและดูไม่ชวนมองเมื่อปิดบังผ้าม่านคืนแล้ว
การจัดตั้งตะขอเกี่ยวจะใช้การเจาะฝาบริเวณประมาณกับผ้าม่านทั้ง 2 ข้าง และใช้น็อตในการเกาะตะขอเอาไว้ สายที่ใช้รัดจับผ้าม่านจะมาพร้อมผ้าม่านจึงให้ความเข้ากันได้เป็นอันดีเมื่อนำมาใช้ในการรัดเกี่ยวผ้าม่าน ส่วนของตะขอจะมีความมากหน้าหลายตาให้เลือกเฟ้นทั่วไป สามารถเลือกลวดลายหรือประเภทของตะขอได้ตามความต้องการ แต่ต้องพิจารณาถึงความไปกันได้กับผ้าม่านเพื่อให้ให้เกิดความงดงามให้ได้มากที่สุดเสมอเมื่อนำมาใช้สอย หากเป็นผ้าม่านประเภทฝืนเดียวอาจจะจัดตั้งตะขอเพียงแค่ด้านใดด้านหนึ่งเพียงอันเดียวเท่านั้น แต่หากเป็นผ้าม่านที่จัดตั้ง 2 ฝืนคู่กัน จำเป็นต้องตั้งตะขอทั้ง 2 ด้านของผ้าม่านเอาไว้เสมอ
ซึ่งในการจัดตั้งสามารถเลือกได้ว่าจะติดด้านข้างหรือจะเลือกติดเอาไว้ช่วงกลางของผ้าม่านทั้ง 2 ฝืนก็ได้ ขึ้นอยู่กับความอยากและความชอบในการใช้สอยของแต่ละคนเป็นหลัก ราคาของตะขอเกี่ยวอาจจะมีความต่างกันออกไปตามวัสดุที่นำมาใช้ในการผลิต และความงามของตะขอ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญเป็นเหตุให้มูลค่าของตะขอมีความต่างกันออกไปนั้นเอง หลายคนอาจจะมองว่าความจำเป็นของการใช้สอยตะขออาจจะไม่จำเป็นเท่าไหร่ แต่หากลองเทียบกันดูระหว่างการเก็บผ้าม่านรูปแบบเก็บยังไงก็ได้ กับการเก็บและมัดรวบเข้าเป็นอันดี มันให้อารมณ์ที่ดีและชี้ถึงนิสัยของเจ้าของบริเวณหรือผู้ใช้งานผ้าม่านได้มากพอสมควรเลยทีเดียว
ดังนั้นตะขอเกี่ยวจึงกลายเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นสำหรับบริเวณต่างๆ ที่ใช้งานผ้าม่าน ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่านหน้าต่างหรือผ้าม่านประตู ก็ต่างต้องใช้ตะขอเพื่อที่จะช่วยเพิ่มความเรียบร้อยและความงดงามให้แก่ผ้าม่าน เวลาที่ปรารถนาเปิดเผยผ้าม่านออก และขอยิ่งสวยงามเท่าไหร่ก็จะบ่งชี้ถึงรสนิยมของผู้ใช้งานได้มากเท่านั้น และที่สำคัญยังช่วยทำให้ผ้าม่านงามตามีระดับได้มากยิ่งขึ้นไปอีก อย่าคิดว่ามันไม่มีเหตุจำเป็นหากยังไม่ได้เห็นถึงการใช้งานของมัน ดังนั้นหากอยากจัดระเบียบผ้าม่านให้มีความงดงาม ควรลองมองหาตะขอเหล่านี้มาตั้งเอาไว้ใช้สอยกันได้แล้ว

https://www.homepro.co.th/category/11672