ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เครื่องโทรศัพท์ เครื่องมือเพื่อการสื่อสารคงจะไม่ยอมรับไม่ได้เลยว่า ตลอดทุกวันนี้โทรศัพท์นับว่าเป็นเครื่องมือสื่อสารที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง ต่อชีวิตประจำวันของคน

โทรศัพท์ที่มีการทำออกมาวางจัดจำหน่ายในสมัยนี้มีอยู่ทั้งสิ้น 2 หมวดหมู่ใหญ่ ๆ ด้วยกันดังเช่นเครื่องมือสื่อสารด้วยเสียงเรือน และโทรศัพท์มือถือ ซึ่งในปัจจุบันนี้เครื่องโทรศัพท์หมวดหมู่หลังดูจะได้รับความนิยมชมชอบแทนที่จะเป็น โดยที่คนสมัยนี้แทบทุกผู้ทุกคนต้องมีเครื่องมือสื่อสารด้วยเสียงมือถือเป็นของประจำตัวคนละอย่างน้อย 1 เครื่อง แต่ถึงอย่างไรก็ตามเครื่องโทรศัพท์เรือนก็ยังเป็นอุปกรณ์สื่อสารที่มีความพอดีอยู่ดีและมักถูกเอามาใช้ตามองดูค์กรต่าง ๆ อยู่เสมอ และในที่อยู่อาศัยบางหลังก็ยังคงมีการติดตั้งโทรศัพท์เรือนไว้สำหรับใช้งานอยู่

เพื่อความผิดแผกแตกต่างขอโทรศัพท์ทั้ง 2 ประเภทนี้คือ เครื่องมือสื่อสารด้วยเสียงเรือนจะต้องมีสายสัญญาณโทรศัพท์สำหรับเชื่อมต่อ ไม่อย่างนั้นจะไม่สามารถใช้งานได้ ส่งผลให้ข้อเสียของโทรศัพท์หมวดหมู่นี้คือไม่สามารถพาไปใช้งานในจุดอื่น ๆ ได้ ต้องติดตั้งและใช้งานอยู่กับที่ แม้จะมีดีไซน์เครื่องโทรศัพท์เรือนไร้สายขึ้นมา แต่ก็สามารถใช้งานได้ในระยะห่างจากจุดติดตั้งไม่มากนักเมื่อเทียบกับเครื่องมือสื่อสารด้วยเสียงมือถือ แต่ความน่าสนใจของเครื่องมือสื่อสารด้วยเสียงชนิดนี้ก็คือ มีความทนทานสูง ราคาถูก ใช้งานได้ดี และไม่ค่อยมีเรื่องสัญญาณขาด ๆ หาย ๆ เช่นกันกับเครื่องโทรศัพท์มือถือ ซึ่งปัจจุบันนี้โทรศัพท์ที่อยู่อาศัยนี้มีอยู่หลายตราด้วยกัน เช่น Panasonic, Reach เป็นต้น

ส่วนเครื่องโทรศัพท์มือนับว่าเป็นโทรศัพท์ที่สามารถรับสัญญาณเครื่องโทรศัพท์ได้ในตัว โดยไม่ต้องอาศัยสายสัญญาณโทรศัพท์ยิ่งกว่านั้นยังมีขนาดเล็ก กำลังดี สามารถนำมาด้วยไปใช้ในที่ต่าง ๆ ได้ อีกทั้งยังมีฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ใช้งานมากมายสิ่งที่ตั้งขึ้นมาของโทรศัพท์หมวดหมู่นี้ก็เช่นว่าIphone, Samsung, htc เป็นอาทิเพียงแต่ข้อเสียของโทรศัพท์หมวดหมู่นี้ ก็คือ มีมูลค่าสูงกว่าเครื่องโทรศัพท์เรือนหลายเท่าและเสี่ยงต่อการชำรุด สูญหายโดยง่ายยิ่งกว่านั้นความสามารถในการใช้ติดต่อสื่อสาร (ไม่นับการติดต่อสื่อสารประเภทSocial Network)นับว่ายังเป็นรองเครื่องมือสื่อสารด้วยเสียงบ้านพอเหมาะ มักมีข้อสงสัยสัญญาณอ่อน ขาด ๆ หาย ๆ อยู่บ่อยครั้ง

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ มวลมนุษย์อาจเกิดความสงสัยว่า ถ้าอย่างนั้นโทรศัพท์ประเภทไหนจะใช้งานได้ดีที่สุด ข้อนี้เราคงไม่สามารถตอบได้ เนื่องจากเครื่องโทรศัพท์ทั้ง 2 ประเภทนี้ ต่างก็เข้ากันได้ดีกับการใช้งานที่ต่างกัน เอาเป็นว่าถ้าเกิดอยากจะได้เครื่องโทรศัพท์สักเครื่องมาไว้เพื่อพูดคุย ติดต่องานที่เป็นทางการโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ขอแนะนำให้ใช้เครื่องโทรศัพท์เรือน แต่ถ้าอยากได้เครื่องโทรศัพท์ที่มีความยืดหยุ่นในเทคนิคใช้งาน ทำเช่นไรได้หลายอย่าง และเน้นการติดต่อสื่อสารผ่าน Social Network เป็นสำคัญ ขอเสนอแนะให้ใช้โทรศัพท์มือถือจะดีกว่า
https://www.homepro.co.th/category/11322