ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เนรมิตสิ่งที่มีความต้องการแนะนำขนมอินกระแสไม่ต้องง้อร้านด้วยเตาอบวาฟเฟิล“วาฟเฟิล” (Waffle) ขนมฝรั่งชื่อฟังหรูหราถือเป็นเมนูฮอตฮิตของคาเฟ่ขนมหวานที่หลายคนโปรด มีหุ่นหน้าตาใกล้เคียงกับ “ขนมรังผึ้ง” ของไทยเรานี่เอง แตกต่างตรงเนื้อแป้งวาฟเฟิลจะกรอบนอกนุ่มใน แต่รังผึ้งโดยมากมักนุ่มละมุนทั้งชิ้นและหวานมันหอมกลิ่นกะทิกับน้ำตาลทรายมะพร้าว แถมใส่เครื่อง เช่น ลูกเกดข้าวโพด เผือก ฟักทอง งาดำ ให้เคี้ยวกรุบกรับ เพียงเป็นผู้ครอบครองเครื่องทำวาฟเฟิลสักอัน คุณก็สามารถประดิษฐ์ทั้งขนมรังผึ้งสูตรสมัยก่อนและวาฟเฟิลขนมหวานอินเทรด์ของสมัยนี้ได้โดยไม่ต้องง้อร้าน

เครื่องทำวาฟเฟิลมีให้เลือกหลากหลายแบบที่ตั้งเอาไว้ทั้งทรงกลม ทรงสี่เหลี่ยมหรือพิมพ์รูปหัวใจ สามารถอบได้หลายชิ้นต่อครั้ง ปรับความร้อนในการอบได้หลายระดับและมีไฟเตือนเมื่อขนมสุกได้ที่แล้ว ตัวพิมพ์เคลือบสารกันติดเป็นอันดีจึงทำความสะอาดง่ายการทำวาฟเฟิลมีสิ่งที่ปนกันอยู่และเคล็ดขบวนการที่ไม่ยุ่งยากสลับซับซ้อน แม้ผู้ที่ไม่เคยทำเบเกอรี่มาก่อนก็สามารถทำได้ เพียงเตรียมแป้งอเนกประสงค์ ผงฟู เกลือ น้ำตาลทราย ไข่ เนย นม คนผสมให้ถูกกัน เมื่อเครื่องทำวาฟเฟิลร้อนได้ที่ จัดแจงหยอดสิ่งที่ปนกันอยู่ลงไปอบ ใช้เวลาเพียง2 นาที ก็พร้อมทาน

เรือนใครมีเครื่องทำวาฟเฟิลลองรื้อออกมาปัดฝุ่น หรือหากยังไม่มีก็ค้นหาหามาติดที่อยู่อาศัยไว้สักอันจะดีไม่น้อย เพราะวาฟเฟิลเป็นขนมยอดนิยมที่โดนใจคนทุกเพศ ทุกวัย หากมีไอเดียประดิษฐ์ยังสามารถปรับใช้ให้อร่อยได้หลากสไตล์ เช่น จัดแต่งจานให้สวยงามน่าถนุถนอม จะบีบวิปครีม โรยchocolateชิพ อัลมอนด์สไลซ์ หมกเนยถั่วหรือราดน้ำผึ้ง เมเปิลน้ำหวานเยิ้ม ๆ ฉ่ำ ๆ ลงไปตามชอบ เสิร์ฟตอนกำลังร้อน ๆ แสนอร่อย หรือจะประยุกต์ทำแบบท็อปปิ้งเพิ่มสีสันด้วยผลไม้สด เช่น กล้วยหอม สตรอเบอร์รี่ ทานคู่กับไอติมหวานมันหลากรสนานาชาติก็เอร็ดอร่อยไม่เบา กล่าวได้ว่าคุณสามารถเนรมิตร้านกาแฟหรูมาไว้ในที่อยู่อาศัยรื่นเริงกับลูกหลานในวันหยุดพักผ่อน หรือหากฝึกปรือฝีมือจนชำนิชำนาญอาจหาทำเลเหมาะ ๆ ทำวาฟเฟิลขายเป็นรายได้เสริมอีกทางก็สุดยอด

https://www.homepro.co.th/category/11296