ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

174768 กระทู้ ใน 57578 หัวข้อ- โดย 37535 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: บัณฑิตา

มกราคม 22, 2019, 08:36:12 PM
ตลาดกลางธุรกิจ SMEs และแฟรนไชส์ | Open Marketต้องการซื้อกิจการ, ซื้อขายหุ้น, หาหุ้นส่วนร่วมลงทุน, หาเงินลงทุน (Buy a business) มีกิจการอยู่ในช่วงเติบโตและมีโอกาสทำกำไรสูงมากครับ แต่ทุนมีจำกัดต้องการนักลงทุน
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: มีกิจการอยู่ในช่วงเติบโตและมีโอกาสทำกำไรสูงมากครับ แต่ทุนมีจำกัดต้องการนักลงทุน  (อ่าน 440 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
อธิวัตน์
เริ่มสนใจแฟรนไชส์
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2

ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: เมษายน 09, 2017, 11:12:49 AM »

มีกิจการอยู่ในช่วงเติบโตและมีโอกาสทำกำไรสูงมากครับ แต่ทุนมีจำกัดต้องการนักลงทุน  หลักหมื่น-หลักแสน

สวัสดีครับ ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวก่อนนะครับ  ผมเป็นวิศวกรจากต่างจังหวัด ที่บ้านฐานะยากจน  ผมอาศัยความรู้ที่มีทำงานเลี้ยงตัวเองจนจบปริญญาจากรั้วพระจอมฯตั้งแต่ 8 ปีที่แล้วและเริ่มทำงานเป็นวิศวกรควบคุมดูแลโครงการก่อสร้าง-ตั้งแต่งานขายโครงการจนบริหารโครงการตลอด 7 ปีที่ผ่านมา โดยนิสัยผมเป็นคนชอบคิดชอบวางแผนและชอบแลกเปลี่ยนความรู้  ทำให้ผมสามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์และเห็นโอกาสทางธุรกิจจากงานราชการซึ่งจริงๆแล้วมีความต้องการผู้รับเหมาคุณภาพอยู่มาก

กลางๆปี 2547 ผมตัดสินใจตั้งบริษัทรับเหมาก่อสร้างเล็กๆขึ้นมา  รับงานโดยตรงจากหน่วยงานราชการ โดยเฉพาะไซด์ที่ปลาใหญ่ไม่เล่นและปลาเล็กกินไม่ถึง ซึ่งตลาดกลุ่มนี้ใหญ่มาก  โดยอาศัยสายสัมพันธ์รุ่นพี่รุ่นน้อง เพื่อนๆ คนรู้จักทำให้ผมหางานได้ไม่เคยขาดทุกครั้งที่ต้องการ  บริษัทของผมสีขาวไปประมูลงานที่ไหนก็จะประกาศชัดเจนว่าไม่จ่ายใต้โต๊ะ ถ้าที่ไหนข้าราชการรับเงินเราก็ไม่เข้าเสนอราคา  ซึ่งเชื่อไหมครับว่าจริงๆแล้วยังมีข้าราชการมากกว่า 70% ที่ทำงานโดยไม่มีผลประโยชน์ใต้โต๊ะแม้แต่ในวงการก่อสร้างที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงเรื่องนี้  โดยเฉพาะมีไม่น้อยเลยที่ยิ่งชอบเมื่อเห็นผู้รับเหมาหน้าใหม่ๆทำงานแบบไม่ยัดเงิน

จับพลัดจับผลูครับช่วงปลายปี 2557 พึ่งได้เริ่มทำงานเล็กๆจบไปแค่งานเดียวผมก็มีความจำเป็นต้องย้ายงานประจำทำให้ห่างหายไปจากสิ่งที่ตั้งใจจะทำด้วยความจำเป็นส่วนตัวในช่วงนั้น  จนทุกอย่างเริ่มลงตัวปลายปี 2558 ผมเลยกลับมาทำมันจริงจังอีกครั้งครับ จากเงินลงทุนเพียง 250,000 บาท เพียง 1 ปี บริษัทเรามีกำไร 1 ล้าน (หัก operation cost แล้วนะครับ) ซึ่งนั่นคือจังหวะที่ผมทำงานประจำไปด้วยทำบริษัทของตัวเองไปด้วย

ผมจึงตัดสินใจออกมาทำบริษัทเต็มตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมาครับ ซื้อบ้านใหม่ทำออฟฟิสย่านบางนา จ้างพนักงานประจำเพิ่ม ลงทุนกับเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ  ขยายขนาดโครงการจากหลักแสนเป็นหลักล้าน ซึ่งธรรมชาติของงานภาครัฐ  เราต้องลงทุนทำงานก่อนจึงสามารถเบิกเงินงวดได้  และงวดแรกเบิกมักจะเบิกได้น้อยกว่างานและเงินที่ลงทุนไปมาก  บวกกับระบบราชการที่เบิกเงินช้า 30 วันบ้าง 45 วันบ้าง  ทำให้ผมเสียโอกาสในการขยายธุรกิจไปลงทุนในโครงการอื่นๆซึ่งบ่อยครั้งมีงานน่าสนใจที่มีกำไรเยอะเข้ามาแต่เราติดอยู่ในจังหวะลงทุนงวดแรกหรือรอเบิกเงิน  ผมจึงคิดว่าเราเสียความสามารถในการทำกำไร ทั้งที่เรามีทีมงานที่มีสามารถทำงานได้ 2-3 โครงการพร้อมๆกันอย่างไม่มีปัญหา  แต่กลับต้องมารอเบิกเงินไปลงทุน นั่นเท่ากับผมเสียโอกาสในการทำอะไร 20%ต่อโครงการ และในปีหนึ่งๆผมมีไม่ต่ำกว่า 10 โครงการ  ผมจึงอยากหาทุนเพิ่มคับ

ลองไปปรึกษาธนาคารก็ติดปัญหา เพราะด้วยผมลงทุนในการกู้ซื้อออฟฟิสใหม่ทำให้ธนาคารปล่อยกู้ยากครับ  ปรึกษากันอยู่หลายวันคุณเจ้าหน้าที่ธนาคารก็ใจดีแนะนำรับเหมาแต่ก็มีว่าเขาเห็นว่าธุรกิจของผมแม้จะเป็นงานรับเหมาแต่ก็มีความเสี่ยงต่ำเพราะรับแต่งานราชการ  มีระบบบัญชีที่ชัดเจนตรวจสอบได้  และมีศักยภาพจะทำกำไรสูง  เลยแนะนำให้ผมลองหานักลงทุนครับ  ทีแรกผมก็ไม่เข้าใจครับว่าคำว่า นักลงทุนเนี่ย  เราจะไปบอกเข้ายังไงใครจะมาลงทุนกับเรา

แต่พอลองเข้ามาหาข้อมูลในเวปไซด์ พบข้อมูลประกาศเต็มเลยครับ โดยเงื่อนไขก็เหมือนกับการกู้เงินเลยคือเอาเงินมาลงทุนในกิจการที่คนลงทุนตรวจสอบได้ตลอด  และจ่ายผลตอบแทน(ก็เหมือนกับจ่ายดอกให้ธนาคาร) ซึ่งผมต้องการทุนเพิ่มอีกประมาณ 5 แสนบาท (จะรายเดียวหรือรายย่อยหลายๆคนก็ได้ครับ) จากกำไรที่ผมทำได้เพิ่มในแต่ละโครงการ ผมกล้าการันตีเลยครับว่าผมสามารถจ่ายผลตอบแทนได้ 30-40% ต่อปีได้สบายๆเลยครับ ผมเลยลองมาลงกระทู้ในเวปนี้ดูเผื่อมีคนสนใจครับ 

ถ้ามีนักลงทุนท่านใดสนใจสามารถขอเข้ามาดูออฟฟิส  ดูไซด์ ดูเอกสารสัญญากับภาครัฐ และข้อมูลอื่นๆได้ครับผมยินดีเปิดเผยครับ
สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ผมโดยตรง 095-440-8924 ครับ หรือจะเมลล์มา aet.atiwatk@gmail.com ก็ได้นะครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  


ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ
(ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.
แบบทดสอบ ความพร้อมในการเป็น แฟรนไชส์ซอร์
[X] Close