ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เลือกเฟ้นเครื่องทำความเย็นเช่นใดให้คุ้มค่าแอร์มีมีคุณค่าในเรื่องของการทำอุณหภูมิที่น่าสบายให้กับห้องของเรา แต่ประโยชน์ของแอร์ทำความเย็นก็ไม่ได้มีสิ่งที่หวังในเรื่องของการทำอุณหภูมิในห้องให้มีความเย็นสบายช่วยให้ผู้ที่อยู่อาศัยหรือต้องทำงานในห้องนั้น ๆ มีความเย็นกายเย็นใจเท่านั้น แต่เครื่องทำความเย็นยังช่วยเหลือรักษาอุณหภูมิในห้องให้อยู่ในระดับที่สม่ำเสมอ ไม่ร้อนหรือหนาวจนเป็นเหตุให้ตัวคนเราต้องปรับตัวไปมา ซึ่งหากตัวคนเราปรับไม่ทันก็มีโอกาสอันควรเจ็บไข้หรือไม่สบายได้ด้วยเช่นกัน

ถึงแม้คนจำนวนมากจะบอกว่าติดแอร์แล้วเปลืองไฟทำให้ค่าใช้จ่ายเพิ่มเยอะขึ้นแต่หากเรารู้จักใช้เครื่องทำความเย็นอย่างถูกทางก็จะช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าลงได้  หมดความไม่สบายใจเรื่องว่าเราจะติดแอร์ดีหรือไม่ เคล็ดในการซื้อและใช้งานเครื่องทำความเย็นอย่างถูกวิธีเพื่อให้ประหยัดค่าไฟได้นั้น มีข้อเสนอแนะด้วยเหตุนี้

-ซื้อแอร์ทำความเย็นที่มีฉลากอดออมไฟเบอร์ 5 เพื่อเป็นการให้การยืนยันว่าแอร์ถูกผลิตเพื่อให้ใช้งานแบบประหยัดไฟแทนที่จะเป็น ถ้าหากเป็นดังนั้นเครื่องทำความเย็นที่มีฉลากประหยัดไฟนี้อาจมีมูลค่าสูงกว่าแอร์ทำความเย็นที่ไม่มีฉลาก แต่เมื่อใช้งานไปนาน ๆ จะคุ้มค่ากว่าจากค่าไฟฟ้าที่อดออมได้แทนที่จะเป็นนั่นเอง

-ซื้อแอร์ที่มีบีทียูเข้ากันได้ดีกับขนาดของห้อง ห้องขนาดใหญ่ติดเครื่องทำความเย็นตัวเล็กเป็นเหตุให้เครื่องทำความเย็นต้องปฏิบัติงานหนัก แอร์จะเสียเร็ว ห้องขนาดเล็กติดเครื่องทำความเย็นใหญ่ก็จะเป็นการฟุ่มเฟือยโดยใช่เหตุ ทั้งค่าเครื่องทำความเย็นและค่าไฟฟ้า เช่นนั้นการจะซื้อแอร์ให้คุ้มควรซื้อที่มีขนาดบีทียูเหมาะกับขนาดห้องเท่านั้น

-ซื้อแอร์ตามหมวดหมู่ที่ต้องเทคนิคใช้งานเนื่องจากเครื่องทำความเย็นมีหลายหลากประเภท ทั้งแอร์ตั้งพื้นแอร์ทำความเย็นแขวน แอร์ติดผนังหรือแอร์ทำความเย็นฝังฝ้า ความเหมาะสมและราคาของเครื่องทำความเย็นแต่ละประเภทก็จะแตกต่างกันไป หากมีความต้องการประหยัดควรซื้อเครื่องทำความเย็นให้เข้ากันได้ดีกับห้องที่ต้องการใช้งานอาทิเช่นที่ทำงานหรือโรงงาน ควรติดเครื่องทำความเย็นแบบตั้งพื้นเพื่อให้กระจายลมได้ทั่วถึงกว่า ส่วนห้องภายในที่อยู่อาศัยที่มีขนาดใหญ่ไม่มากก็เลือกติดเครื่องทำความเย็นแบบติดผนัง เป็นอาทิ

https://www.homepro.co.th/category/11075