ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เช็คราคาทีวี และอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่น ๆ ได้ที่นี่          ปัจจุบันนี้คุณเองเลือกที่จะชมทีวีรูปแบบไหน ด้วยเทคโนโลยีที่แตกต่างออกไปเมื่อก่อน HD ก็ถือว่ามีความคมชัดแล้วแต่ปัจจุบัน 4K ชัดกว่า ความละเอียดของภาพบอกได้ดีถึงอรรถรสและความสมจริง ภาพมุมมองที่ทำให้ดูแล้วตื่นตามายิ่งขึ้นไม่ว่าจะดูละครหรือภาพยนต์ ทีวีแต่ละแบรนด์ต่างก็ออกแบบมาให้มีคุณภาพ เราจะเลือกทีวีอย่างไรเพื่อสนองความต้องการการใช้งานของเราได้บ้างซึ่งแต่ละวัตถุประสงค์นั้นมีความแตกต่างเช่น

    1.ติดตั้งที่ไหน ปกติทีวีมีการออกแบบมาหลากหลายซึ่งปัจจุบันนี้เป็นแบบจอแบนสามารถที่จะติดตั้งได้ง่ายแต่สำหรับบางขนาดหน้าจอการติดตั้งต้องใช้การดัดแปลงอย่างเช่นการติดตั้งบนชั้นวางทีวีปกติทั่วไปก็ไม่ต้องกังวลอะไรมากเพียงแค่ให้สามารถที่จะรับน้ำหนักได้ ส่วนการติดผนังหรือบางครั้งทำช่องสำหรับฝังในผนังก็ต้องเลือกดูว่าขนาดห้องและความต้องการมากน้อยแค่ไหนหากเป็นห้องนอน ห้องส่วนตัวขนาดหน้าจอก็อาจจะไม่จำเป็นต้องใหญ่ แต่หากติดตั้งในห้องนั่งเล่น ห้องบันเทิงโดยเฉพาะการเลือกซื้อก็ต้องเน้นความสวยงามและคมชัด

    2.ติดตั้งเพื่อวัตถุประสงค์อะไรแบบเฉพาะหรือเปล่า ทีวีสำหรับการรับชมบางครั้งแต่ละสถานที่ต้องเน้นขนาดหน้าจอและความคมชัดที่แตกต่าง ตัวอย่างเช่นหากคุณเองเปิดร้านขายอาหาร บริการต่างๆที่มีคนเช้ามาจำนวนมาก ต้องการเปิดทีวีเพื่อรับชมอย่างเช่นการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬา สิ่งที่ลูกค้าต้องดูนั่นคือความคมชัด และขนาดจอที่กว้างเพื่อให้เห็นชัดเจนจากทุกที่นั่ง แต่สำหรับการรับชมทั่วไปสำหรับร้านขนาดเล็กอาจจะไม่ต้องเน้นเรื่องคุณภาพเกินความจำเป็นก็ได้

    3.แบรนด์ สำคัญอย่างไรบางท่านบอกว่าก็ชอบแบรนด์นี้ อีกคนบอกว่าแบรนด์นี้ดีกว่า ส่วนนี้อยู่ที่ความพอใจและการดูตัวอย่างการรีวิวหรือการบอกต่อถึงคุณภาพและประสิทธิภาพ แบรนด์บอกเราได้หลายอย่างทั้งในเรื่องของชิ้นส่วนประกอบ อายุการใช้งานแต่ขอย้ำในเรื่องความทนทานเนื่องจากการดูแลรักษาที่ดีถึงแม้แบรนด์จะไม่ได้เป็นที่คุ้นตาก็ใช้ได้นานเช่นกัน หรือแม้กระทั่งบอกได้ถึงความน่าสนใจหรือสร้างภาพลักษณ์ให้กับเจ้าของบ้านหรือเจ้าของร้านอีกด้วย

    4.สี บางคนบอกว่าเกี่ยวอะไรด้วยชอบสีไหนก็ซื้อทีวีสีนั้นไม่เห็นจะต้องมีความยุ่งยากแต่บ้านของคุณใช้สีอะไรสำหรับทาบ้านหรือผนัง นี่คือจุดสำคัญเพราะการออกแบบและตกแต่งภายในความลงตัวหรือสีสันที่ตัดกันของสีจะช่วยให้เกิดจุดเด่นและความน่าสนใจ ทีวีก็เช่นกันเป็นหนึ่งในองค์ประกอบเหล่านั้น ดังนั้นก่อนที่จตะเลือกสีต้องเปรียบเทียบหรือจำลองก่อนว่าสีไหนเข้ากันได้ที่สุด

    5.ติดตั้งในห้องเก่าหรือว่าสำหรับบ้านใหม่ เพราะการออกแบบบ้านก่อนที่จะซื้อทีวีมาติดตั้งมักจะต้องมีการวางแผนการจัดวางเอาไว้ก่อนแล้วหรือออกแบบมุมสำหรับวางโดยเฉพาะ การวางแผนก่อนซื้อเหล่านี้ช่วยให้คุณไม่ต้องต่อเติมหรือเจาะผนังในอนาคต

    6.การรับประกันสินค้า แน่นอนว่าทุกแบรนด์มักจะมีการรับประกันอย่างเช่น 1 ปี 3 ปี แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการรับประกันหลังการขายว่ามีคุณภาพแค่ไหน หรือมีความสะดวกสำหรับคุณหรือเปล่าเช่นคุณเองอยู่ต่างจังหวัด การเลือกซื้อทีวีที่มีศูนย์บริการหรือสาขาในพื้นที่ก็จะสะดวกในการเคลมประกันเมื่อเกิดปัญหาการใช้งาน ไม่ต้องรอส่งส่วนกลาง

    7.เชื่อมต่อHDMI USB WIFI หรือช่อง AV ใครว่าไม่สำคัญสำหรับบางคนที่สนใจอยากจะเล่นอินเตอร์เน็ตแบบสมาร์ททีวีก็ต้องเลือกซื้อที่รองรับเป็นตัวรับในตัวหรืออาจจะใช้เสาต่อแยกก็ได้หรือบางครั้งเล่นหนัง ฟังเพลงจากไฟล์ก็สามารถเปิดใช้งานได้สะดวก บางรุ่นอาจจะมีแค่บางอย่างที่ต้องการหรืออาจจะต้องการทั้งหมดก็อยู่กับความต้องการใช้งานปัจจุบันและอนาคตแต่ปกติแล้วทีวีซื้อมาใช้งานเพื่อปัจจุบันน่าจะดีกว่าเพราะเมื่อเทคโนโ,ยีเปลี่ยนยังไงก็อยากจะซื้อเครื่องใหม่อยู่ดี

          นอกเหนือจากนี้แล้วในส่วนราคาทีวีก็เช่นเดียวกัน และสำคัญอย่างมากบางคนมองที่ราคาเพราะว่าเงินในกระเป๋านั้นมีจำกัด การเลือกเปรียบเทียบราคา หรือเช็คราคาทีวีจึงมาก่อน ค้นหาจากราคาที่ต้องการ หรือค้นหาจากแบรนด์แล้วดูราคารุ่นไหนอยู่ในช่วงที่เราซื้อได้ สิ่งเหล่านี้ไม่ยากสำหรับคุณหากต้องการทีวีใหม่ซักเครื่องเพื่อใช้งานอย่าลืมที่จะทำการเช็คราคาทีวีก่อนซื้อทุกครั้งเพราะการเปรียบเทียบราคาทีวีทำให้คุณได้ส่วนต่างที่สามารถประหยัดเงินในกระเป่าคุณได้หรือได้รุ่นที่ตรงกับความต้องการมากกว่าในราคาที่แตกต่างกันไม่มากนักบางครั้งเราจ่ายเงินเพิ่มอีกไม่ถึง 1,000 บาทแต่อาจจะได้ทีวีรุ่นที่หน้าจอใหญ่กว่าหรือความละเอียดหน้าจอมากกว่าก็ได้

https://shopsmart.xyz/tv