ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

176408 กระทู้ ใน 58288 หัวข้อ- โดย 37648 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: นัทริกา

กุมภาพันธ์ 22, 2019, 04:20:06 PM
การให้บริการทางธุรกิจ | Business Serviceการเงิน | FinanceCIMA นำเสนอทางลัดสู่คุณสมบัติการบัญชีมืออาชีพ
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: CIMA นำเสนอทางลัดสู่คุณสมบัติการบัญชีมืออาชีพ  (อ่าน 475 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ลุลา
เริ่มสนใจแฟรนไชส์
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4

ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: พฤษภาคม 25, 2015, 07:50:29 AM »

          CIMA ลงนามในบันทึกข้อตกลง (MOA) ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และ Finn College of Business & Tourism เพื่อนำเสนอ CIMA Qualification ในประเทศไทย

          นับจากนี้ไป นิสิตคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ สาขาวิชาการบัญชีของมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ จะสามารถสำเร็จหลักสูตรคุณสมบัติมืออาชีพในสาขาบัญชีบริหารได้ในระยะเวลาที่รวดเร็วขึ้น เส้นทางลัดสู่ความสำเร็จนี้นำเสนอภายใต้บันทึกข้อตกลง (MOA) ที่ลงนามร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยทั้งสองและ Chartered Institute of Management Accountants (CIMA) เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2558

          ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว นักศึกษาของทั้งสองมหาวิทยาลัยจะเข้าร่วมสอบของ CIMA ในช่วงปีการศึกษาสุดท้าย หากสอบผ่าน นักศึกษาจะสำเร็จการศึกษาโดยได้รับประกาศนียบัตรรับรอง 2 ฉบับ ได้แก่ ปริญญาตรีสาขาการบัญชีจากมหาวิทยาลัย และประกาศนียบตรด้านการบัญชีเพื่อการบริหาร (Diploma in Management Accounting) หรือ ประกาศนียบัตรด้านการบัญชีเพื่อการบริหารขั้นสูง Advanced Diploma in Management Accounting) ซึ่งได้รับการยอมรับจากเหล่านายจ้างทั่วโลก หลังจากนั้น นักศึกษายังสามารถมีคุณสมบัติ CIMA อย่างครบถ้วนภายหลังสำเร็จการศึกษา โดยสามารถศึกษานอกเวลาได้หากนักศึกษาตัดสินใจเข้าสู่ตลาดแรงงานภายหลังสำเร็จการศึกษา

          เมื่อได้รับประกาศนียบัตร CIMA และมีประสบการณ์การทำงานครบ 3 ปี นักศึกษาจะได้เป็นสมาชิกของ CIMA และ Chartered Global Management Accountants (CGMA) ซึ่งเป็นตำแหน่งรับรองมืออาชีพระดับโลกที่ CIMA และ สมาคมนักบัญชีสาธารณะของสหรัฐ (American Institute of Certified Public Accountants: AICPA) ให้การรับรอง

          นักศึกษาในประเทศไทยที่ต้องการประกาศนียบัตร CIMA สามารถเข้าร่วมศึกษาได้ที่ Finn College of Business & Tourism วิทยาลัยแห่งนี้เป็นผู้ให้บริการติวสอบและสอนสดแห่งแรกของ CIMA ในประเทศไทยภายใต้ข้อตกลงความร่วมมือที่ได้มีการลงนามเมื่อวันที่ 7 พ.ค. 2558 โดย Finn College จะเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาเพื่อเข้าร่วมสอบของ CIMA

          ภายใต้หลักสูตรปี 2558 การสอบ CIMA ทั้งหมดจะทำผ่านทางคอมพิวเตอร์ ซึ่งทำให้นักศึกษาเข้าสอบได้เมื่อมีความพร้อม สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cimaglobal.com

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

          Chartered Institute of Management Accountants (CIMA) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2462 เป็นองค์กรระดับโลกและสมาคมมืออาชีพด้านบัญชีเพื่อการบริหารที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีสมาชิกและนักศึกษากว่า 227,000 ราย ที่ดำเนินงานใน 179 ประเทศ และทำงานในส่วนที่สำคัญของภาคธุรกิจ กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CIMA ที่ www.cimaglobal.com
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  


ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ
(ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.
แบบทดสอบ ความพร้อมในการเป็น แฟรนไชส์ซอร์
[X] Close