ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


Umenohana กับสุดยอดเมนูปูและเมนูเต้าหู้รสเลิศ

Umenohana ร้านอาหารแบบไคเซกิชื่อดังของญี่ปุ่น กับสุดยอดเมนูปูและเมนูเต้าหู้รสเลิศ



“Umenohana” ร้านอาหารแบบไคเซกิดั้งเดิม ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 40 ปี และมีสาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่นกว่า 70 สาขา ได้นำเอาวัฒนธรรมการทานอาหารแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม เดินทางมาเปิดสาขาที่ประเทศไทยแล้ว และนับว่าเป็นร้าน “Umenohana” ในต่างประเทศสาขาแรก โดยยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของการปรุงอาหาร การออกแบบร้าน และการบริการในแบบดั้งเดิม เพื่อให้ได้มาตรฐานเดียวกันกับร้าน “Umenohana” ที่ประเทศญี่ปุ่น



การเสิร์ฟอาหารแบบ “ไคเซกิ” เป็นการเสิร์ฟอาหารแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น โดยในหนึ่งชุดของ “ไคเซกิ” จะมีอาหารหลากหลายเมนูรวมอยู่ด้วยกัน ซึ่งจะต้องประกอบไปด้วย อาหารเรียกน้ำย่อย, อาหารนึ่ง, อาหารอุ่น, ปลาดิบ, อาหารจานหลัก, อาหารต้ม, อาหารย่าง, อาหารทอด, ข้าว, ซุป, ผักดอง และของหวาน โดยจะเสิร์ฟทีละจานๆ ไปจนจบคอร์ส ซึ่งข้อดีของการรับประทานไคเซกิก็คือลูกค้าจะได้อร่อยและเพลิดเพลินกับเมนูอาหารที่หลากหลายมากกว่า 10 เมนูในคอร์สเดียว และอาหารแต่ละจาน มีการจัดวางที่สวยงามราวกับงานศิลปะอีกด้วย ลูกค้าจึงได้รับทั้งความอร่อยและความเจริญตาไปพร้อมๆ กัน



นอกจากนี้การเสิร์ฟอาหารแบบ “ไคเซกิ” จะค่อยๆ ทยอยเสิร์ฟให้ลูกค้าทีละจาน โดยคำนึงถึงจังหวะการรับประทานของลูกค้าเป็นสำคัญ เมื่อลูกค้าทานจานหนึ่งใกล้เสร็จพนักงานจึงจะจัดเตรียมเมนูถัดไป ทำให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารร้อนที่ร้อนจากเตา อาหารที่เสิร์ฟเย็น ก็ยังคงความเย็นสดใหม่จนถึงที่โต๊ะลูกค้า

“Umeyu Zen” ชุดไคเซกิกับความอร่อยดั้งเดิมของ “Umenohana”

“Umeyu Zen” (ราคา 2,950 บาท) “อุเมะยูเซน” ชุดไคเซกิที่ประกอบด้วยเมนู Signature ทุกอย่างของร้านครบทั้งเมนูเต้าหู้ขึ้นชื่อของร้าน และเมนู signature อื่นๆ ที่ปรุงจากเนื้อวากิว ปูทาราบะ ชนิดที่หาทานได้เฉพาะที่ “Umenohana” เท่านั้น โดยชุดอุเมะยูเซนทั้งหมดประกอบด้วย



ชุดไคเซกิ “Umeyu Zen”


(ด้านหน้า) “Zuwai Kani Yuba Maki” (ด้านหลัง) “Mineoka Tofu” และ “Yubani”

“Mineoka Tofu” เมนูเรียกน้ำย่อยที่ขึ้นชื่อของทางร้าน ได้ชื่อว่าเต้าหู้จากรูปลักษณ์ภายนอกที่เป็นทรงสีเหลี่ยมสีขาวเหมือนเต้าหู้ แต่อันที่จริงทำมาจากนมและครีมสด มีรสนุ่มนวลละมุนละไม และมีความครีมมี่  ด้านบนราดด้วยซอสมิโซะรสยูสึ ยิ่งเพิ่มความหอมหวานจนแทบจะทานเป็นขนมได้เลยทีเดียว

“Zuwai Kani Yuba Maki” เนื้อปูสึวาอิกับแอสพารากัสพันด้วยฟองเต้าหู้ ราดด้วยน้ำซอสที่มีส่วนผสมของพอนสึให้รสสัมผัสที่บางเบาและสดชื่น

“Yubani” ฟองเต้าหู้นำเข้าโดยตรงจากครัวกลางของอุเมะโนะฮานะที่ญี่ปุ่น สัมผัสนุ่มลื่นดุจแพรไหม ปรุงรสด้วยวาริโจยุ (โชยุสูตรที่ผสมเองของทางร้าน) โรยด้วยผิวยูสึขูดทำให้มีกลินหอมสดชื่นอ่อนๆ

“Sashimi” ซาชิมิรวม 3 ชนิด คัดสรรเนื้อปลาเกรดดีโดยปลาสดสั่งนำเข้าจากญี่ปุ่นโดยตรง  ประกอบด้วยปลาทูน่า คัมปาจิ และชิมะอาจิ(ปลาไท)

*ทั้งนี้ปลาอาจจะเปลี่ยนแปลงโดยใช้ปลาเกรดเดียวกันตามความเหมาะสม (หากปลาบางชนิดหมด ชนิดของปลาอาจมีเปลี่ยนแปลง แต่ทางร้านจะคัดปลาเกรดเดียวกันมาเสิร์ฟให้ลูกค้าแทน)



“Sashimi”

“Tofu Shumai” ขนมจีบเต้าหู้สูตรเฉพาะ ซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อของ “Umenohana” ไส้ในเป็นไก่สับ ผสมเนื้อกุ้ง เต้าหู้และหอมหัวใหญ่  ห่อด้วยแป้งขนมจีบหั่นฝอย นำไปนึ่งให้ร้อน เสิร์ฟคู่กับซอสพอนสึ  เนื้อนุ่มละมุนแทบละลายในปาก



“Tofu Shumai”


“Kuroge Wagyu Yogan Yaki”  เนื้อวากิวที่นำเข้าจากเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เป็นเนื้อเกรดดีได้จากวัวที่เลี้ยงมาเป็นอย่างดีจนได้เนื้อวัวที่มีไขมันแทรกอยู่เป็นชั้นเหมือนหินอ่อน สัมผัสนุ่มลิ้น เสิร์ฟพร้อมหินลาวาร้อนๆ ให้ลูกค้าได้ย่างเนื้อด้วยตัวเอง สุกมากน้อยได้ตามความต้องการ ทั้งยังได้กลิ่นหอมของการ์ลิคบัตเตอร์สูตรพิเศษที่ทำเองของทางร้านขณะย่างอีกด้วย




“Kuroge Wagyu Yogan Yaki” ลายของเนื้อสวยงามราวกับหินอ่อน


“Zuwai Kani Su” ปูสึวาอิเย็น ทานคู่กับคานิสึเป็นซอสรสเปรี้ยวอ่อนๆ ทำให้สัมผัสรสชาติความหวานของปูสึวาอิได้อย่างเต็มที่



“Zuwai Kani Su”

ของหวาน สามารถเลือกได้ว่า จะสั่ง “Mineoka Fruits” เต้าหู้มิเนะโอกะอาหารเรียกน้ำย่อยจานแรกไปปรับทำเป็นของหวานโดยแช่ไว้ในไซรัปจนเนื้อชองเต้าหู้มิเนโอะมีรสหวานอ่อนๆราดด้วยผลไม้รวมนาชนิด ทานแล้วรู้สึกสดชื่น หรือ “Tofu Pudding” พุดดิ้งเต้าหู้เนื้อนุ่มละมุนที่ทางร้านทำเองราดด้วยไซรับคุโรมิตสึและโรยหน้าด้วยผงคินาโกะ หรือ ไอศกรีมชาเขียว/วานิลลา



“Mineoka Fruits”


“Kani Moriawase” เมนูปูเลิศรส 6 ชนิด

คนที่รักในการทาน “ปู” ญี่ปุ่น ขอแนะนำ “Kani Moriawase” (ราคา 3,850 บาท) สุดยอดเมนูปูที่รวบรวมความอร่อยจากปูทาราบะและปูสึวาอิไว้ถึง 6 แบบด้วยกัน ได้แก่ “Taraba Kani Yaki”  ปูทาราบะย่าง, “Taraba Kani Su” ปูทะราบะต้ม (เสิร์ฟแบบเย็น), “Taraba Kani Tempura” เทมปุระปูทาราบะ, “Zuwai Kani Su” ปูสึวาอิต้ม (เสิร์ฟแบบเย็น), “Zuwai Kani Tempura” เทมปุระปูสึวาอิ และ “Kani Chirashi Sushi” ข้าวซูชิทรงเครื่องหน้าเนื้อปู โรยหน้าด้วยไข่หวาน สาหร่ายโนริอบแห้งและไข่ปลาแซลมอน

เมนูนี้เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 2 ชนิด ไว้ทานกับเมนูคานิสึ (ปูต้ม) และเทมปุระ โดยน้ำจิ้มสำหรับปูต้มจะรสชาติออกเปรี้ยวเล็กน้อย และน้ำจิ้มสำหรับเทมปุระ  ต้องใส่หัวไชเท้าบดลงไปผสม

“Kani Moriawase” จัดเป็นสุดยอดเมนูปูที่ใช้ปูนำเข้าจากฮอกไกโดล้วนๆ เพื่อคนรักปูโดยเฉพาะ



“Kani Moriawase”

ที่ลูกค้าสามารถทำฟองเต้าหู้ได้เอง

หนึ่งในเมนูที่ลูกค้าสั่งมากที่สุด คือ “Hikiage Yuba” (ราคา 450 บาท) เมนูฟองเต้าหู้ที่ลูกค้าสามารถทำฟองเต้าหู้ได้ด้วยตัวเอง โดยต้มน้ำเต้าหู้เข้มข้นทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จนโปรตีนจากถั่วเหลืองลอยขึ้นมาบนผิวหน้า แล้วค่อยๆ จับตัวเป็นแผ่นบางๆ จากนั้นจึงใช้ตะเกียบค่อยๆ แซะ แล้วลอกฟองเต้าหู้ขึ้นมาใส่ในถ้วย จากนั้นจึงเทวาริโจยุ (โชยุสูตรที่ผสมเองของทางร้าน) ลงไปเพียงเล็กน้อย และฝนผิวของส้มยูสุลงไปเพื่อให้มีกลิ่นหอม เป็นเมนูที่ให้ทั้งความสดชื่น และความสดใหม่จากฟองเต้าหู้และกลิ่นหอมๆ ของส้มยูสุ แถมยังได้ประโยชน์จากโปรตีนของถั่วเหลืองอีกด้วย โดยเมนูนี้สามารถต้มน้ำเต้าหู้ให้กลายเป็นฟองเต้าหู้ได้สูงสุด 7-8 ครั้ง



“Hikiage Yuba”

ซึ่งคุณสมบัติสำคัญที่ทำให้ “เต้าหู้” ของ “Umenohana” เป็นเต้าหู้รสเลิศ ต่างจากเต้าหู้ทั่วไป คือ การใช้เมล็ดถั่วเหลืองที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นในการผลิตน้ำเต้าหู้และเต้าหู้ของร้านเท่านั้น ซึ่งเมล็ดถั่วเหลืองจากญี่ปุ่นจะไม่มีกลิ่นเหม็นเขียว อีกทั้งยังให้โปรตีนสูงและมีขนาดใหญ่กว่าเมล็ดถั่วเหลืองโดยทั่วไป ด้วยเหตุนี้เมนูเต้าหู้ทุกชนิดของ “Umenohana” จึงมีเนื้อที่เนียนนุ่มละมุนราวกับทำจากน้ำนม และยังมีรสชาติอร่อยในตัวเอง แม้ไม่ปรุงรสเพิ่มก็ยังอร่อย



ฟองเต้าหู้ที่ได้ ปรุงรสด้วยวาริโจยุ และผิวส้มยูสึ

ยก “Umenohana” สาขาแรกจากญี่ปุ่นมาไว้ที่เมืองไทย

ด้วยการยกต้นแบบมาจากร้านสาขาแรกของ “Umenohana” ที่ญี่ปุ่น ซึ่งมีต้นบ๊วยอยู่กลางร้าน ให้สมกับชื่อร้าน “Umenohana” ที่แปลว่า “ดอกบ๊วย” ดังนั้นร้าน “Umenohana” สาขาประเทศไทย จึงลงทุนยกต้นบ๊วยจริงๆ มาตกแต่งไว้ตรงกลางร้านด้วยเช่นกัน รวมถึงการตกแต่งร้านสไตล์ญี่ปุ่น Traditional ที่อิมพอร์ตของตกแต่งทุกอย่างมาจากญี่ปุ่นทั้งสิ้น แม้กระทั่งจานชามที่ใช้ก็นำเข้าจากญี่ปุ่น และเป็นการสั่งทำพิเศษสำหรับ “Umenohana” เท่านั้น บรรยากาศของ “Umenohana” จึงมีความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมอยู่อย่างครบถ้วน ราวกับกำลังนั่งทานอาหารอยู่ในประเทศญี่ปุ่นก็ไม่ปาน




นอกจากนี้การบริการของพนักงาน ก็ยังมีเอกลักษณ์ของความเป็นญี่ปุ่น เพราะพนักงานจะได้รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี ตั้งแต่เรื่องการเปิดปิดประตูห้อง การเสิร์ฟอาหารให้ลูกค้า และการเก็บจานอาหารไปจากโต๊ะ ซึ่งจะต้องรู้จังหวะและมีขั้นมีตอนตามมารยาทและธรรมเนียมปฏิบัติของชาวญี่ปุ่นแท้ๆ ถือเป็นมารยาทอันดีและความใส่ใจในการบริการ ที่สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าของ “Umenohana” ได้เป็นอย่างดี
ลองแวะมาสัมผัสกับความประณีตในรสชาติของอาหารแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม และการบริการอันสุภาพนุ่มนวลตามแบบฉบับชาวญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ “Umenohana” ดูสักครั้ง เพื่อเพิ่มความสุนทรีย์ในชีวิต หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wongnai.com/articles/umenohana

emo44 emo44 emo44 emo44 emo44 emo44 emo44