ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เจาะลึก Yamaha MT-03 มอไซค์ HYPER NAKED By Greatbiker

เจาะลึก Yamaha MT-03 มอไซค์ HYPER NAKED By Greatbiker
« เมื่อ: เมษายน 29, 2022, 01:17:10 PM »
แม้จะพูดถึงแนวรถเครื่องนั้น เพื่อนฝูงๆหลายท่านคงจะรู้จักกันดีไม่ว่าจะเป็น สปอร์ตฟูลแฟริ่ง สปอร์ตทัวร์ริ่ง หรือสปอร์ตเนกเกต แม้กระนั้นถ้าหากพวกเราจะตรึกตรองกันให้ลึกลงไปแล้ว จะพบว่าในยุคนี้นั้นจักรยานยนต์จากทางค่าย Yamaha อย่าง New MT-03 ได้ถูกสื่อเมืองนอกเรียกมันว่ารถยนต์ ไฮเปอร์เนกเกต (Hyper Naked) แล้วมันไม่เหมือนกันกับสปอร์ตเนกเกตธรรมดายังไง? great bikerสำหรับคำว่าไฮเปอร์นั้น ถ้าเกิดจะแปลแบบตรงตัวก็คือ 'เกินจริง' 'เหลือเกินอย่างยิ่ง' ได้แก่พวกเราเรียกคนทีมีพลังงานอย่างเหลือแหล่ สามารถทำอะไรได้มากกว่าคนอื่นทั่วๆไปว่าคนไฮเปอร์ ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วนิยามนี้มันก็เลยได้ถูกประยุกต์ใช้กับรถยนต์ New Yamaha MT-03 ว่าเป็นรถยนต์ไฮเปอร์เนกเกตนั่นเอง

New Yamaha MT-03 นั้นมากับเครื่องยนต์กลไกขนาด 321cc แบบ 2 ดูดเรียง ซึ่งนับว่ามีปริมาณ cc สูงที่สุดในรถยนต์คลาสใกล้เคียงกันนี้ (ซึ่งส่วนใหญ่จะมีปริมาณ cc อยู่ราวๆไม่เกิน 300cc) ซึ่งนี้เองเป็นที่มาแรกของนิยามรถยนต์ไฮเปอร์เนกเกต

New Yamaha MT-03 ยังมีดีไซน์ของตัวรถยนต์ที่นับว่าแปลกไปจากรถยนต์อื่นๆในตลาด ด้วยคอนเซ็ปท์ที่แข็งแรงอย่าง Dark Side Of Japan ทำให้การเดินเส้นสายในแต่ละจุดของตัวรถยนต์นั้น มีความล้ำรวมทั้งเฉียบคมดุเดือดแบบเป็นเอกลักษณ์เอามากๆมันก็เลยมองกระโดดออกมาจากออกแบบของรถยนต์แนวเนกเกตธรรมดาในตลาด ก็เลยเป็นอีกที่มาของคำว่าไฮเปอร์เนกเกต

แล้วก็ New Yamaha MT-03 เองนั้นยังมอบประสบการณ์สำหรับในการขับรถที่ตื่นเต้นตื่นเต้นให้กับผู้ครอบครองด้วยแรงบิดที่เด่น การปีนความเร็วที่สุดยอด แต่ว่าตัวรถยนต์กลับมีความคล่องตัวสูงมากมายๆรวมถึงฟีพบร์ทีเด็ดอย่างระบบกันกระเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down เสริมความสมบูรณ์แบบสำหรับเพื่อการขับรถมากเพิ่มขึ้น

ทั้งปวงนี้มันก็เลยเป็นต้นเหตุของคำว่า 'ไฮเปอร์เนกเกต' ของ New Yamaha MT-03 ที่ถูกเรียกไว้อย่างเหมาะควรที่สุดนั่นเองขอรับ แล้วเพื่อนฝูงๆล่ะขอรับ ต้องการสัมผัสความไฮเปอร์ที่ตรงนี้แล้วหรือยัง? ไปดูรายละเอียดอื่นๆกันได้เลย