ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


หน้าเป็นผื่น เกิดจากอะไร? จัดการอย่างไรให้ถูกวิธีปัญหาผื่นขึ้นหน้าหนึ่งในปัญหาผิวที่เราสามารถเป็นได้ง่าย เนื่องจากสภาพอากาศ รวมทั้งมลภาวะในปัจจุบันที่เราจะต้องเจอแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้ใบหน้าของเราเกิดการระคายเคือง เป็นผื่นแดง ผื่นคัน พอปล่อยไปเพราะนึกว่าจะหายเองก็กลับลุกลามขึ้นอีก ใครที่กำลังเจอกับปัญหาผื่นกวนใจ ResiSKIN จะมาบอกแนวทางการจัดการ และ รับมือกับปัญหาผื่นขึ้นหน้าที่จะช่วยให้ผิวของคุณกับมาดูดี และ สตรอง
 
หน้าเป็นผื่น เกิดจากอะไร?

เกิดจากการระคายเคืองของผิวหนัง ทำให้ผิวบริเวณนั้นเกิดรอยแดง มีอาการบวมเกิดขึ้น อาจจะคัน หรือ ไม่คันก็ได้ ใครที่มีผื่นมานานแล้ว ผื่นจะค่อนข้างหนา แข็ง และ ลอกเป็นขุยได้ง่าย รวมทั้งอาจจะเกิดตุ่มใสเม็ดเล็กๆ คล้ายกับผดเป็นปื้นๆ ผื่นแดงจะพบมากได้ที่ใบหน้า เพราะเป็นบริเวณที่เกิดการสัมผัสได้ง่าย และ ผิวค่อนข้างอ่อนโยน

อะไรคือสาเหตุที่ทำให้หน้าเป็นผื่น

  • ผื่นจากสิ่งแวดล้อม มลภาวะทางอากาศ อย่าง ฝุ่นละออง ควัน เกสรดอกไม้ ขนสัตว์ อาจจะเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดผื่นได้ง่าย รวมไปถึงสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ
  • ผื่นจากการสัมผัส เกิดจากการที่เราเอามือไปสัมผัสใบหน้า ทั้งการจับ การลูบ รวมไปถึงการแต่งหน้า การเอาเครื่องสำอาง หรือ ที่แต่งหน้าไปสัมผัสใบหน้า
  • ผื่นจากเชื้อโรคต่างๆ บางครั้งผิวของเราอาจเกิดการติดเชื้อได้ ไม่ว่าจะเป็น เชื้อรา แบคทีเรีย ยิ่งคนที่มีผิวหนังอักเสบอยู่แล้วอาจทำให้เกิดผื่นได้ง่าย

วิธีการป้องกัน และ ฟื้นฟูผิวให้กลับมาดูดี

การหยุดใช้ครีม เครื่องสำอาง หรือ ผลิตภัณฑ์ที่ก่อให้เกิดการแพ้ทันที


หากใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้แล้วเกิดอาการแพ้ ผื่นขึ้นควรรีบหยุดใช้ทันที ก่อนจะใช้งานให้ตรวจผลิตภัณฑ์เสียก่อนว่ามีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง โดยทำการสังเกตที่ฉลากผลิตภัณฑ์ หากใครที่อยากรู้ว่าพาราเบน คืออะไร อันตรายอย่างไร สามารถไปอ่านบทความได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างเลย


หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณใบหน้า


ใครที่ชอบไปลูบหน้า แกะ เกา บริเวณผื่น ยิ่งใครที่เป็นผื่นคันยิ่งต้องระวัง รวมถึงการพอกหน้า สครับหน้า เพราะอาจทำให้เกิดการอักเสบขึ้นทางที่ดีควรทำการพักหน้า หากเว้นการแต่งหน้าได้ก็จะดีมาก
 
เลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน และ ช่วยลดผื่นที่ใบหน้า


เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารระคายเคือง อ่อนโยนต่อผิว ไม่หนักหน้า เพราะใครที่เป็นผื่นหากยิ่งใช้ผลิตภัณฑ์ที่หนักๆ อาจยิ่งทำให้ผื่นลุกลามได้ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการเสริมเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะต่างๆ อย่างผลิตภัณฑ์ของ ResiSKIN ครีมเวชสำอางที่ช่วยจบปัญหาผิวแห้ง แดง ผื่น คัน พร้อมทั้งเสริมความแข็งแรงให้ผิวจากภายใน ให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น สตรองได้ทุกสถานการณ์ ด้วย 4 คุณสมบัติ ที่ทำให้ คุณต้องลืมไปเลยว่าเคยมีปัญหาผิว

  • มีส่วนผสมของ Extremolytes 7% สารสกัดลิขสิทธิ์เฉพาะจากประเทศเยอรมัน ช่วยจบปัญหาผิวแห้ง แดง ผื่น คัน
  • ช่วยสร้างเกราะความชุ่มชื้นให้ผิว ปกป้องผิวจากมลภาวะที่ไม่เป็นมิตรต่อผิว
  • ผิวแข็งแรงและชุ่มชื้นขึ้นอย่างสังเกตเห็นได้ ภายใน 7 วัน
  • ปราศจากสารสเตียรอยด์ น้ำหอม และสารกันเสีย สามารถใช้ต่อเนื่องในระบะยาว หมดกังวลสำหรับคนผิวแพ้ง่าย

หลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้ระคายเคือง กระตุ้นให้เกิดผื่น รวมถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม ช่วยในการดูแลผิวให้กลับมาดูดี และ สตรองอีกครั้งอย่างผลิตภัณฑ์ของ ResiSKIN ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับปัญหาหน้าเป็นผื่น เมื่อใช้งานอย่างต่อเนื่องก็จะช่วยในการแก้ปัญหาผื่นที่หน้า ต่อไปก็มั่นใจได้ไม่ต้องกลัวปัญหาผื่นอีกต่อไป!!!
 
ลอง ResiSKIN ดูสิแล้วปัญหาผื่นขึ้นหน้าจะมากวนใจคุณอีก!!!

 
 
ใครที่สนใจสั่งซื้อ ResiSKIN สามารถกดที่ link ด้านล่างนี้ได้เลย
Facebook : ResiSKIN รีซิสกิน
Line : @resiskin
Shopee : ResiSKIN by QUALISK
Lazada : Qualimed